Cách chế biến thịt heo hầm nước dừa thơm ngon, béo ngậy

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • cach-lam-thit-heo-ham-nuoc-dua-ngon
  • thit-ham-nuoc-dua
  • thit-heo-ham-nuoc-dua
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:10 hReady In
Print Recipe

Thịt heo kết hợp với nước dừa sẽ tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt hảo. Thịt heo được hầm mềm, béo béo, ăn cùng bún và cơm rất ngon. Để biết món thịt heo hầm nước dừa được làm như thế nào, mời bạn tham khảo công thức sau đây.

Thịt heo hầm nước dừa thơm ngon, đậm đà
Thịt heo hầm nước dừa thơm ngon, đậm đà

Thịt heo hầm nước dừa hay còn gọi là thịt heo kho nước dừa là một món ăn vô cùng thơm ngon và quen thuộc với nhiều người. Nhờ hương vị và sự hòa quyện độc đáo mà chúng được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Hãy cùng thực hiện món ngon này với công thức tuyệt vời dưới đây nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

Mẹo chọn nguyên liệu

  • Cách chọn thịt: Nên chọn thịt ba chỉ có da mỏng, mỡ trắng tươi, nhiều thịt. Khi ấn vào thấy thịt săn chắc, có độ đàn hồi tốt, không có mùi hôi.

Hướng dẫn chế biến thịt lợn hầm nước dừa

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn rửa sạch rồi trần qua nước sôi khoảng 10 phút để thịt sạch và giúp thịt bớt hôi, khi ướp thịt sẽ ngấm gia vị nhanh hơn.
    - Hành tây bóc vỏ, đập dập rồi thái nhỏ. Bạn không nên băm nhỏ hành khô. Vì trong quá trình đun, hành khô sẽ bị cháy và dính vào đáy nồi.

  • Bước 2: Ướp gia vị

    - Sau khi thịt ba chỉ đã được làm sạch, gắp ra đĩa, đợi thịt nguội rồi dùng dao thái thịt ba chỉ thành những miếng có độ dày vừa phải. Độ dày của miếng thịt khoảng 1 cm. Bạn không nên thái thịt quá mỏng hoặc quá dày vì khi kho thịt sẽ không ngon.
    - Sau khi thái thịt xong, bạn cho thịt vào tô lớn rồi thêm 1 thìa cà phê đường và ướp trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để thịt sau khi chế biến không chỉ thơm mà còn ngon.
    - Trong quá trình ướp thịt, bạn có thể cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh để thịt ba chỉ cứng lại.

  • Bước 3: Hầm thịt

    - Cho dầu ăn vào nồi đun nóng đến khi dầu nóng thì cho hành khô vào phi thơm.
    - Cho thịt ba chỉ sau khi ướp vào nồi. Dùng đũa đảo đều cho đến khi thịt chín thì cho nước và hạt tiêu vào. Đun khoảng 5 phút thì cho 1 bát nước dừa và nước hàng vào. Nếu bạn là người thích ăn cay, bạn có thể thêm một chút ớt. Đậy nắp nồi và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi thịt ba chỉ mềm.

  • Thành phẩm

    - Sau khi thịt mềm và nước chuyển sang màu nâu thì tắt bếp, múc thịt ra đĩa và trang trí bằng một ít hành hoa. Vậy là món thịt hầm nước dừa đã hoàn thành.

Bí quyết hay

  • Nếu muốn thịt heo mềm nhanh hơn, bạn có thể dùng nước ngọt có gas thay cho nước dừa. Nước ngọt có ga sẽ giúp thịt heo nhanh mềm hơn cũng như rút ngắn thời gian nấu món hầm thịt heo. Đồng thời thịt sau khi chế biến sẽ có màu vàng đẹp mắt.

Thịt heo hầm nước dừa không chỉ quen thuộc với người Việt Nam mà còn là món ăn quen thuộc với người Hoa. Hi vọng qua những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm một công thức cho thực đơn hàng ngày của gia đình mình. Chúc bạn may mắn!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password