Cách nấu thịt heo hầm nguyên khối đậm đà, thơm nức mũi

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-lon-ham-nguyen-khoi
  • thit-heo-ham-nguyen-khoi
  • thit-lon-ham-nguyen-tang
  • 4Servings
  • 15 mPrep Time
  • 1:30 hCook Time
  • 1:45 hReady In
Print Recipe

Thịt heo hầm nguyên khối vừa mềm thơm vừa đậm đà hương vị được cả người lớn lẫn trẻ em yêu thích. Ăn món này vào mùa lạnh hay trời mưa thì còn gì tuyệt vời hơn. Phần thịt hầm mềm nhừ thấm đượm cùng với gia vị và nước dùng từ thịt tiết ra. Món ăn này ăn kèm cơm nóng hoặc bánh mì thì còn gì tuyệt vời hơn.

Thịt heo hầm nguyên khối đượm hương vị 
Thịt heo hầm nguyên khối đượm hương vị

Với món thịt heo hầm này khâu chuẩn bị nguyên liệu đóng vai trò quan trọng giúp món ăn chuẩn vị. Để món ăn thêm thơm ngon và đậm vị hãy tham khảo cách làm món ăn này qua các mục sau nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt
50 μg vitamin A
Kali: 1425 mg
Kẽm: 9.55 mg

*Mẹo chọn nguyên liệu

  • Để nấu thịt lợn hầm nhừ mềm bạn có thể sử dụng bất cứ phần thịt nào. Tuy nhiên, thịt vai sẽ là phần ngon và ít mỡ mà không gây ngấy. Lựa chọn thịt vai bạn chú ý phần thịt có màu sáng hồng và bề mặt thịt khô ráo săn chắc không bị chảy dịch.
  • Nên chọn phần thịt heo có lớp mỡ mỏng màu trắng hoặc màu ngà trắng. Không bị dính chặt với phần nạc.
  • Khi mua thịt lợn bạn hãy thử ấn tay lên bề mặt để cảm nhận độ tươi, chắc và đàn hồi của thịt.

Các bước làm món thịt heo hầm nguyên khối

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Bạn dùng muối hạt để chà xát thật đều lên phần thịt lợn. Sau đó rửa lại thịt thật sạch với nước hoặc rượu gừng để khử mùi tanh.
    - Cắt thịt thành từng miếng vuông vừa ăn. Độ dày khoảng 3 ngón tay. Tiếp đến bạn cho sữa đặc vào 500ml nước nóng 50-60 độ C. Dùng muỗng khuấy thật đều rồi cho thịt heo vào ngâm với sữa.
    - Cho thêm 4 thìa baking soda rồi khuấy đều cho thịt không bị tanh và ngấm sữa. Ngâm thịt khoảng 1 giờ sau đó lấy ra rồi rửa lại thật sạch với nước. Trứng gà bạn mang đi rửa sạch và luộc lên. Hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
    - Khi phần thịt ngâm xong bạn để ráo nước. Cho thịt ướp cùng 1 thìa canh muối và 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt tiêu.
    - Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín lại cất trong ngăn mát tủ lạnh 20-30 phút để thịt ngấm gia vị. Phần trứng gà luộc chín bạn để nguội rồi mang đi bóc vỏ thật sạch.

  • Bước 2: Nấu thịt heo hầm nguyên khối

    - Chuẩn bị xong các nguyên liệu bạn cho nồi lớn lên bếp. Cho thêm 3 thìa canh dầu ăn và đun nóng sau đó phi thơm hành tím lên. Hành khi ngả sang màu vàng thơm bạn cho thịt vào xào săn.
    - Tiếp đến cho thêm nước và nước dừa vào xâm xấp thịt, cho trứng vào đun sôi và hớt bọt ra. Hầm khoảng 1-1,5 tiếng bạn đậy kín nắp cho thịt ngừ. Xong khoảng thời gian trên bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng ăn và tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Thịt heo hầm nguyên khối nấu theo công thức này cho thịt chín mềm không bị khô dai. Thịt bên trong chín mọng trên từng thớ thịt ngấm đều gia vị. Nên ăn thịt nóng cùng xôi, bún hoặc cơm nóng. Bạn có thể nấu nhiều trong một lần để chia thành nhiều bữa ăn giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Bí quyết hay

  • Thời gian nấu thịt bung khá lâu nên nếu có nồi áp suất bạn có thể tận dụng.

  • Thịt hầm nên chọn thịt ba chỉ ít mỡ. Nếu thịt nhiều mỡ nên vớt phần mỡ ra liên tục cho nước dùng không bị ngấy và mất mùi thơm.

  • Phần trứng gà trước khi cho vào hầm chung với thịt nên dùng tăm để châm lên quả trứng giúp trứng gà ngấm đều gia vị hơn.

Với cách làm thịt heo hầm nguyên khối trên giúp cả gia đình bạn có được món ăn ngon đậm hương vị. Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món ăn ngon này cùng gia đình và người thân vào các dịp đặc biệt trong năm. Hãy bỏ túi ngay công thức này để chế biến món thịt heo hầm nguyên khối cho những người thân yêu nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password