Hướng dẫn làm thịt heo áp chảo xì dầu vô cùng đơn giản mà thơm ngon vô cùng

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-heo-ap-chao-xi-dau
  • thit-lon-ap-chao-xi-dau
  • cach-lam-thit-heo-ap-chao-xi-dau
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 40 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Món thịt heo áp chảo xì dầu nghe lạ đúng không nào? Tuy nhiên, nếu bạn thử một lần, chắc chắn bạn sẽ mê mẩn nó. Với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, quen thuộc trong bếp, bạn có thể bắt tay ngay vào thực hiện món ngon cho cả gia đình.

Thịt heo áp chảo dầu hào thơm ngon
Thịt heo áp chảo dầu hào thơm ngon

Thịt heo áp chảo xì dầu là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày bận rộn. Thịt heo được tẩm ướp gia vị đậm đà kết hợp với chút cay nồng của gừng, tiêu kích thích vị giác. Bạn sẽ bị mê hoặc và muốn ăn mãi không thôi. Món ăn này sẽ làm phong phú thêm thực đơn của gia đình bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm món thịt heo đơn giản và dễ làm cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

  • Thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu hồng nhạt đến đỏ tươi.
  • Thịt chắc và có độ đàn hồi khi ấn vào. Thịt không tiết ra dịch nhớt, các thớ thịt đều nhau.
  • Cơ thịt căng và da mềm, mỡ có màu trắng đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi hôi.

Hướng dẫn chế biến thịt heo áp chảo xì dầu chuẩn vị

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn rửa thật sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn để vào tô. Ướp bì heo với chút gia vị cho đậm đà, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước tương, ½ thìa muối, ½ thìa dầu hào rồi trộn đều. Ướp trong 25 phút.

  • Bước 2: Làm sốt xì dầu

    - Bạn cho vào bát 1 thìa xì dầu, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa đường, 2 cánh hoa hồi rồi dùng thìa khuấy đều tất cả các nguyên liệu.

  • Bước 3: Làm thịt heo áp chảo xì dầu

    - Bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào, phi thơm tỏi rồi cho thịt vào áp chảo. Khi thịt vàng đều hai mặt thì thêm chén sốt xì dầu ở bước trên vào, thêm ớt bột để kích thích vị giác. Đậy nắp và nấu ở nhiệt độ thấp trong khoảng 15 phút.
    - Sau 15 phút nếm lại thịt xem đã vừa miệng chưa. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đậy vung đun đến khi xì dầu cạn lại thì tắt bếp. Bày ra đĩa ăn với cơm nóng.

  • Thành phẩm

    - Món thịt heo áp chảo xì dầu rất thơm, thịt thấm đậm, màu rất đẹp. Nước sốt thịt vừa miệng, thịt mềm, ba chỉ béo ngậy vô cùng. Món này ăn với cơm trắng nóng hổi thì đúng là tuyệt hảo.

Bí quyết hay

  • Khi chiên thịt, bạn có thể cho một ít bột bắp vào chảo để tránh dầu bắn.

  • Bạn nên chiên thịt ở lửa nhỏ để thịt chín đều và không bị cháy.

Chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, bạn có thể biến tấu thịt heo áp chảo xì dầu thơm ngon, hấp dẫn. Lưu ngay công thức và nấu ngay trong bữa cơm chiều nay bạn nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password