Ẩm thực 10 phút
Món thịt heo áp chảo xì dầu nghe lạ đúng không nào? Tuy nhiên, nếu bạn thử một lần, chắc chắn bạn sẽ mê mẩn nó. Với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, quen thuộc trong bếp, bạn có thể bắt tay ngay vào thực hiện món ngon cho cả gia đình.
Thịt heo áp chảo xì dầu là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày bận rộn. Thịt heo được tẩm ướp gia vị đậm đà kết hợp với chút cay nồng của gừng, tiêu kích thích vị giác. Bạn sẽ bị mê hoặc và muốn ăn mãi không thôi. Món ăn này sẽ làm phong phú thêm thực đơn của gia đình bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm món thịt heo đơn giản và dễ làm cùng vào bếp ngay nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
- Bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào, phi thơm tỏi rồi cho thịt vào áp chảo. Khi thịt vàng đều hai mặt thì thêm chén sốt xì dầu ở bước trên vào, thêm ớt bột để kích thích vị giác. Đậy nắp và nấu ở nhiệt độ thấp trong khoảng 15 phút.
- Sau 15 phút nếm lại thịt xem đã vừa miệng chưa. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đậy vung đun đến khi xì dầu cạn lại thì tắt bếp. Bày ra đĩa ăn với cơm nóng.
Khi chiên thịt, bạn có thể cho một ít bột bắp vào chảo để tránh dầu bắn.
Bạn nên chiên thịt ở lửa nhỏ để thịt chín đều và không bị cháy.
Chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, bạn có thể biến tấu thịt heo áp chảo xì dầu thơm ngon, hấp dẫn. Lưu ngay công thức và nấu ngay trong bữa cơm chiều nay bạn nhé!