Cách làm thịt heo áp chảo Hàn Quốc đậm vị, thơm ngon

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • su-hap-dan-cua-mon-thit-ba-chi-ap-chao-han-quoc
  • thanh-pham-thit-heo-ap-chao-han-quoc
  • thit-heo-ap-chao-kieu-han
  • 4Servings
  • 7 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 37 mReady In
Print Recipe

Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao cùng món thịt áp chảo nhưng khi ăn tại các nhà hàng Hàn Quốc luôn mang hương vị khác biệt không? Đó là bởi vì công thức tẩm ướp món thịt heo áp chảo Hàn Quốc khá đặc biệt, nên khiến món ăn trở nên hấp dẫn kỳ lạ. Nếu bạn cũng muốn trổ tài món ăn này tại gia? Hãy cùng xắn tay áo vào bếp với cách làm đơn giản chỉ trong 10 phút sau đây nhé.

Sự hấp dẫn của món thịt ba chỉ áp chảo theo kiểu Hàn.
Sự hấp dẫn của món thịt ba chỉ áp chảo theo kiểu Hàn.

Với món thịt lợn áp chảo Hàn Quốc sẽ sử dụng thịt ba chỉ (thịt ba rọi). Với phần thịt này sẽ có cả nạc và mỡ, nên khi áp chảo rất dễ ăn không cảm thấy bị ngấy. Vậy nên, thịt ba chỉ có nhiều cách chế biến hấp dẫn khác nhau để giúp thực đơn mỗi ngày của gia đình bạn trở nên phong phú hơn. Hôm nay, chị em có thể học cách làm món thịt ba chỉ áp chảo kiểu Hàn mới lạ, độc đáo để chiêu đãi cả nhà thử xem nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
890 phosphor
45 mg can xi
vitamin A 50 µg
7.5 mg sắt
9.55 mg kẽm
1425 mg kali

* Mẹo chọn thịt heo ba chỉ ngon:

“Linh hồn” của món ăn này chính là thịt ba chỉ. Vậy nên, chọn được miếng thịt lợn ba chỉ ngon để chế biến món ăn thì mọi người cần chú ý những đặc điểm sau:

– Thịt ba chỉ với lớp bì mỏng, nhiều thịt, mỡ trắng, thớ nạc và mỡ pha đều nhau và không có mỡ hột.

– Thịt có màu đỏ tươi hoặc hồng nhạt, bên trong không ẩm ướt.

– Khi nắn vào miếng thịt sẽ thấy có sự săn chắc, đàn hồi, cùng các thớ thịt phải đồng đều nhau.

– Ngửi sẽ thấy thịt có mùi đặc trưng của thịt heo, nếu có mùi hôi tanh, mùi lạ cùng màu sắc không tươi thì không nên mua.

Step by step method

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tỏi, gừng bóc vỏ đem đi rửa sạch rồi băm nhỏ.
    - Thịt ba chỉ mua về rửa qua nước cho sạch, rồi mang đi chần sơ qua với nước sôi. Trong nồi nước chần thịt nên bỏ thêm nhúm muối trắng để thịt sạch hơn.
    - Chần thịt trong khoảng 3 phút, rồi vớt ra để thịt nguồi và dùng dao mũi nhọn hoặc tăm để chọc quanh bề mặt bì và thịt. Điều này giúp thịt dễ ngấm gia vị hơn.
    - Tiến hành ướp thịt với gia vị (tỏi, gừng, tương ớt, mật ong, xì dầu) khoảng 30 phút.

  • Bước 2: Áp chảo thịt

    - Lấy thịt ba chỉ đã ướp ra. Lưu ý dùng đũa gạt bỏ hết phần gừng, tỏi băm bám trên thịt để tránh làm thịt dễ cháy bên ngoài mà bên trong chưa chín đều.
    - Cho một chút dầu ăn vào bề mặt chảo, đợi dầu sôi thì cho thịt vào chiên ở mức lửa vừa và nhỏ. Khi bề mặt thịt chín đều mặt này thì lật mặt khác sao cho cả miếng thịt đều vàng đều là được.
    - Khi áp chảo mỡ thịt ba chỉ sẽ chảy ra và và miếng thịt sẽ mềm hơn, chú ý nên chiên cho phần bì bên ngoài sẽ vàng giòn còn bên trong phải chín đều. Đợi thịt nguội rồi đem thái từng miếng mỏng vừa ăn.
    - Ướp thịt đã áp chảo: Đây là bước quan trọng nhất khi chế biến món thịt heo áp chảo kiểu Hàn khác với cách làm truyền thống. Cụ thể, thịt sau khi áp chảo xong sẽ cho vào tô lớn, rồi trộn đều với 1 thìa café đường, ½ thìa café hạt tiêu xay, 1 chút bột canh, dầu vừng, ½ thìa café cốt chanh. Đợi thịt ngấm gia vị khoảng 10 phút rồi cho ra đĩa thưởng thức.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Với món thịt lợn áp chảo Hàn Quốc nổi bật với hương vị thơm ngon lẫn “diện mạo” bắt mắt. Khi ăn phần thịt ngọt, bùi đậm đà chứ không bị quá khô, cùng với vị cay the the của tương ớt Hàn Quốc sẽ giúp món ăn đặc biệt hơn. Mọi người có thể ăn cùng cơm nóng và dưa góp, chính cái ngọt của thịt hòa chung với vị dẻo thơm của cơm nóng, vị chua ngọt của dưa sẽ tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Bí quyết khi chế biến món thịt lợn áp chào kiểu Hàn hấp dẫn hơn

  • Để món thịt không bị cháy, mọi người nên dùng bình xịt dầu để xịt qua bề mặt chảo rồi mới cho thịt vào.

  • Khi áp chảo nên để lửa vừa và nhỏ, tránh tình trạng thịt không chín đều.

  • Ướp thịt càng lâu thì thịt càng đậm đà hương vị hơn.

Với miếng thịt sau khi áp chảo vàng bắt mắt, thơm nức, cùng vị cay cay đặc trưng của người Hàn, cùng chút mặn ngọt chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm đặc sắc hơn. Với công thức chế biến món thịt heo áp chảo Hàn Quốc này lại cực đơn giản, mà ăn lại thơm ngon nên hãy vận dụng thay thôi nào. Chúc các bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password