Hướng dẫn làm thịt heo áp chảo giòn bì thơm ngon, bắt mắt

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • heo-quay-mieng
  • thit-heo-ap-chao
  • thit-lon-ap-chao
  • 4Servings
  • 7 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 37 mReady In
Print Recipe

Những miếng thịt thơm ngon, nức mũi khi cắn lớp bì bên ngoài giòn tan nhưng bên trong lại ngọt mềm từng thớ thịt là những xúc cảm khi thưởng thức món thịt heo áp chảo. Về nguyên liệu và kỹ thuật thực hiện món này không quá khó. Nhưng để chế biến được món ăn này ngon chỉ trong 10 phút thì hãy thử bỏ túi ngay các bước hướng dẫn ngay sau đây.

Sự hấp dẫn thơm ngon của món thịt lợn áp chảo giòn bì
Sự hấp dẫn thơm ngon của món thịt lợn áp chảo giòn bì

Áp chảo được biết đến là phương pháp chế biến món ăn thường gặp ở các món Âu. Nhưng tại Việt Nam cách chế biến này cũng thường được áp dụng, nhưng không phải chị em nào cũng thực hiện chuẩn bài. Để có thể chế biến thịt lợn áp chảo đơn giản mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên, giúp người ăn cảm nhận được vị ngon chân thật từ thịt và lớp bì giòn bên ngoài thì hãy cùng bắt tay vào thực hiện theo công thức đơn giản sau đây thôi nào!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
300
Carbohydrates
13
Fat
150.5 gam
Protein
115.5 gam
Sodium
385.5 mg
63 mg can xi
1246 mg phosphor

Mẹo chọn nguyên liệu:

Muốn làm thịt lợn áp chảo ngon, việc lựa chọn nguyên liệu tươi, ngon, đảm bảo rất quan trọng. Vậy nên, khi chọn thịt mọi người cần chú ý những đặc điểm như:

  • Đó phải là thịt ba chỉ, thớ mỡ và nạc phải đều nhau, không chọn mỡ hột và lớp bì mỏng.
  • Thịt phải có màu đỏ thẫm hoặc hồng thường là thịt của những con lợn khỏe mạnh. Còn nếu miếng thịt đã ngả màu hơi đen, thâm, xanh nhạt thì không nên chọn.
  • Khi cầm vào miếng thịt sẽ thấy chắc chắn, ấn vào có đàn hồi, không nhũng và có chất lỏng chảy ra từ miếng thịt.
  • Thịt khi cắt ra không có tình trạng chuyển màu, có mùi hôi, bì mềm.
  • Khi luộc thịt nước phải trong, có mùi thơm, váng mỡ loang to, không xuất hiện mùi lạ, chuyển màu hay nước đục.
  • Khi mua thịt ba chỉ, chị em nên chọn mua ở các siêu thị uy tín. Còn mua ở chợ nên hỏi dò nguồn thịt để tránh các loại thịt đang bị bệnh khuẩn cầu, giun sán.

Hướng dẫn cách làm món thịt heo áp chảo siêu ngon tại nhà

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tỏi, hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi đem đi băm nhuyễn.
    - Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập và băm nhuyễn.
    - Xả đem đi rửa sạch rồi thái nhỏ.
    - Thịt lợn sau khi mua về mang đi rửa sạch, để nguyên miếng rồi ngâm qua rượu trắng. Sau đó dùng muối trắng chà xát lên bề mặt bì lợn rồi mang đi rửa sạch với nước và để ráo nước. Tiếp đến, dùng dĩa để chọc vào từng lớp bì, đâm càng sâu càng tốt sẽ giúp thịt nhanh chín mà da sẽ giòn hơn khi áp chảo.

  • Bước 2: Ướp gia vị

    - Món thịt heo chiên giòn áp chảo này có đậm đà, hấp dẫn hay không sẽ phụ thuộc vào quy trình ướp gia vị như thế nào.
    - Đầu tiên, bạn cho thịt vào tô to rồi bỏ 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa cafe dầu hào, 2 thìa cafe rượu trắng, 1/2 thìa cafe nước mắm, 1 gói nhỏ ngũ vị hương, 1 thìa cafe dầu ăn, tỏi, hành băm. Rồi trộn đều và ướp thịt trong khoảng 2 tiếng để ngấm gia vị.
    Lưu ý: Mọi người không nên thoa gia vị lên bề mặt bì lợn, khi áp chảo dễ bị bắn dầu ra ngoài.

  • Bước 3: Cách làm thịt heo áp chảo

    - Sau khi thịt đã ướp xong, mọi người bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn vào và mở lửa cho đến khi dầu sôi thì từ từ cho thịt heo vào. Ở bước này, bạn nên cho phần bề mặt bì xuống trước rồi chiên cho tới khi phần bì nở phồng thì mới lật lại áp chảo vàng giòn các mặt. Cuối cùng vớt thịt ra đĩa để ráo dầu và thái từng miếng vừa ăn.
    - Để món ăn thêm đậm đà, bạn nên pha cho mình một bát nước chấm ăn kèm như sau: cho nước mắm và nước lọc vào bát với tỷ lệ 2:1, thêm mì chính, đường, ít tỏi băm, ớt thái lát, chanh. Tỷ lệ tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người.

  • Yêu cầu thành phẩm

    Với cách làm món thịt lợn áp chảo chuẩn bị nhất sẽ đảm bảo thành phẩm đạt các yêu cầu như sau: - Phần bì lợn sẽ có màu vàng đẹp mặt, giòn rụm. Còn phần thịt bên trong phải chín đều, sẽ có chất lỏng ngọt bên trong thịt chảy ra vô cùng hấp dẫn.
    - Khi ăn sẽ thấy có mùi thơm của các loại gia vị, vị ngọt của nước thịt và giòn tan của lớp bì chính là điểm cộng của món ăn.

Bí quyết giúp món thịt heo áp chảo ngon chuẩn vị

  • Khi áp chảo không nên cho quá nhiều dầu, dễ chuyển thành món rán và khi ăn nhanh ngán.

  • Chảo sử dụng làm thịt nên có khả năng dẫn nhiệt tốt, có chống dính để quá trình lật thịt sẽ không bị dính chảo, thịt chín đều.

  • Để tránh tình trạng món thịt lợn áp chọn chín vàng bên ngoài, bên trong còn sống thì nên thực hiện vừa lửa, cũng như điều chỉnh thời gian phù hợp.

  • Khi ăn thịt lợn áp chảo, để tránh bị ngán có thể ăn kèm dưa chuột và rau sống.

Chỉ với 3 bước đơn giản, thực hiện trong 10 phút thì chị em đã có thể chế biến được món thịt heo áp chảo giòn bì thơm ngon cho gia đình mình. Với món ăn này, những bạn nào không có tài bếp núc vẫn có thể thực hiện được, nên hãy thử trổ tài để bữa cơm gia đình thêm thơm ngon, hấp dẫn hơn nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password