Cách làm món thịt gà xào sa tế cực đơn giản, thơm ngon khó cưỡng

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món ăn vừa ngon vừa bắt mắt
  • Món ăn trông hấp dẫn
  • Ướp thịt gà cho ngấm gia vị
  • 6Servings
  • 30 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Gà xào sa tế là món ăn vô cùng dễ làm với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mua, và thường có trong gian bếp của nhà bạn. Đối với những ai là tín đồ của món ăn cay, thì chắc chắn sẽ không thể cưỡng lại được món xào này. Bởi hương vị thơm ngon, ngọt thịt từ gà, cay cay nơi đầu lưỡi của sa tế, hoà quyện cùng các gia vị được nêm nếm đậm đà. Tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Món ăn vừa ngon vừa bắt mắt
Món ăn vừa ngon vừa bắt mắt

Món ăn này không những đem lại cảm giác thơm ngon, kích thích vị giác mà còn bổ sung dưỡng chất rất lớn cho cơ thể. Với cách thực hiện nhanh chóng, chỉ với ít phút là bạn hoàn toàn đã có một món ngon cho gia đình rồi, còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp với Ẩm thực 10 phút để thực hiện ngay món gà xào sa tế thơm ngon nức mũi nào.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt gà xào sa tế

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr thịt gà bao gồm:

Calories
239
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
88mg
Fat
8,1g
Protein
19g
Saturated Fat
3,9g
Sodium
67mg

* Mẹo chọn mua ức gà tươi ngon

  • Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.
  • Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì hãy quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.
  • Không nên chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.

Cách chế biến món thịt gà xào sa tế

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Gà sau khi mua về, bạn đem đi rửa cho thật sạch rồi sau đó dùng dao thái gà thành những miếng nhỏ sao cho vừa ăn.
    - Hành, tỏi bóc vỏ rồi đem băm nhuyễn.

  • Bước 2: Ướp gà

    - Tiếp theo, các bạn đem ướp thịt gà chung với 1 muỗng hành tỏi băm, 2 muỗng sa tế. Sau đó, trộn thật đều hỗn hợp gia vị để cho gà được thấm gia vị.
    - Sau đó, các bạn cho ½ bột nghệ, ¼ muỗng ngũ vị hương, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường và 1 muỗng tiêu vào hỗn hợp rồi tiếp tục đảo lên cho đều. Ướp gà trong khoảng 30 phút.

  • Bước 3: Xào gà

    - Tiếp theo, bạn bắt chảo cùng 2 muỗng canh dầu lên bếp rồi phi cho thơm 1 muỗng tỏi và hành băm.
    - Sau đó, tiến hành cho phần thịt gà đã được ướp đều gia vị vào, đảo thật đều tay.
    - Khi thịt gà đã được săn lại thì các bạn cho một chén con nước lọc vào, tiếp tục nấu cho đến khi nước trong chảo rút cạn thì tiến hành tắt bếp rồi cho ra ngoài đĩa là các bạn đã hoàn thành món gà xào sa tế rồi.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Món gà xào sa tế hoàn thành thơm nức mũi, với thịt gà mềm ngọt, cay cay của sa tế, ăn cùng với cơm trắng thì hao cơm phải biết.

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Thịt ức gà ngâm trong nước muối loãng cùng vài lát gừng giúp khử mùi tanh hiệu quả.

  • Cắt thịt gà không quá mỏng, khi xào dễ co lại và nát vụn.

  • Gia vị sa tế để nấu món ăn này cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Hãy lựa chọn sa tế chuẩn, hương vị phù hợp nhất với món ăn.

  • Sa tế có thể có thể tăng giảm lượng ớt sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

  • Xào gà ở lửa vừa, đảo đều tay để thịt gà được săn và ngon hơn.

Cách thực hiện món gà xào sa tế thơm ngon và đậm đà hương vị thật đơn giản phải không nào! Hãy lưu lại công thức và bắt tay chế biến ngay món này chiều đãi gia đình nhé. Chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password