Ẩm thực 10 phút
Thịt gà xào sả ớt chuông là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng với các nguyên liệu sẵn có. Sự kết hợp giữa vị ngọt béo của thịt gà cũng như vị thơm của sả ớt chuông có độ giòn ngọt tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt món ăn cũng rất dễ thực hiện và không tốn quá nhiều thời gian của bạn, chỉ trong vòng 15 phút là có thể hoàn thành một món ăn đổi vị cho gia đình
Thịt gà là thực phẩm quen thuộc, có lượng calo và chất béo thấp nhưng lại cung cấp một nguồn protein dồi dào cho cơ thể. Bên cạnh đó, trong ớt chuông có hàm lượng chất chống oxy hóa có tác dụng chống viêm và còn giúp giảm cholesterol trong máu, chứa các loại vitamin có lợi cho cơ thể. Cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút, để khám phá ngay công thức làm món thịt gà xào sả ớt chuông nhé!
- Thịt gà mua về, rửa sạch với muối gừng để sạch mùi và bụi bẩn, để ráo nước. Thái thịt thành các miếng mỏng vừa ăn - Ớt chuông rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt. Một nửa bạn thái rồi băm nhỏ, một phần cắt miếng hình múi cau - Sả bỏ bẹ lá già bên ngoài, rửa sạch, thái thành các miếng vát mỏng - Hành tím, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn và cho hành tím, tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm - Đổ phần thịt gà đã ướp vào xào đều tay cho đến khi miếng thịt săn lại, vặn lửa nhỏ nhất - Cho ớt chuông cùng sả còn lại vào đảo đều cùng thịt gà - Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và đến khi thấy chảo bắt đầu khô, không còn nước thì tắt bếp.
Ớt chuông xào qua, tránh chín qua sẽ bị mềm và nát.
Nước mắm bạn nên nêm vào cuối cùng để món ăn thêm đậm đà
Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.
Với cách làm đơn giản trên, bạn đã có ngay món thịt gà xào sả ớt chuông thơm ngon giúp mâm cơm của gia đình bạn vừa thêm phần bắt mắt, hấp dẫn và lại cung cấp thêm nguồn dinh dưỡng đầy đủ trong một bữa. Bạn còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay cho cả gia đình thôi nào.