Bí quyết nấu món thịt gà xào sả ớt chuông chỉ với 15 phút

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thịt gà xào sả ớt chuông thơm ngon, bổ dưỡng
  • Làm sạch các nguyên liệu để chế biến món ăn
  • Ướp thịt gà từ 30p-1tiếng để thấm gia vị
  • Cho thịt gà xào sơ qua trước rồi cho ớt chuông vào
  • Thành phẩm món thịt gà xào sả ớt chuông hấp dẫn
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Thịt gà xào sả ớt chuông là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng với các nguyên liệu sẵn có. Sự kết hợp giữa vị ngọt béo của thịt gà cũng như vị thơm của sả ớt chuông có độ giòn ngọt tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt món ăn cũng rất dễ thực hiện và không tốn quá nhiều thời gian của bạn, chỉ trong vòng 15 phút là có thể hoàn thành một món ăn đổi vị cho gia đình

Thịt gà xào sả ớt chuông thơm ngon, bổ dưỡng
Thịt gà xào sả ớt chuông thơm ngon, bổ dưỡng

Thịt gà là thực phẩm quen thuộc, có lượng calo và chất béo thấp nhưng lại cung cấp một nguồn protein dồi dào cho cơ thể. Bên cạnh đó,  trong ớt chuông có hàm lượng chất chống oxy hóa có tác dụng chống viêm và còn giúp giảm cholesterol trong máu, chứa các loại vitamin có lợi cho cơ thể. Cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút, để khám phá ngay công thức làm món thịt gà xào sả ớt chuông nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g gà

Calories
239
Cholesterol
88mg
Protein
27g
Saturated Fat
3,8g
Lipit: 14g
Natri: 82mg
Kali: 223mg
Canxi: 15g
Sắt: 1
3mg
Vitamin: 2mg
Vitamin B6: 0
4 mg
Vitamin B12: 0
3mg
Magie: 23mg

Mẹo chọn nguyên liệu

  • Đối với gà: Chọn gà có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức đẹp vì đó là gà tơ thịt sẽ mềm ngon khi nấu ăn. Gà ngon có da mỏng, mịn, màu vàng nhạt; một số chỗ như ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng đậm.
  • Đối với ớt chuông: Chọn quả có lớp vỏ trơn nhẵn, căng bóng, màu sắc còn tươi tắn và đều màu. Đặc biệt là phần cuống của quả ớt chuông phải còn tươi và bám chắc vào quả, khi cầm cảm giác chắc tay.

Các bước chế biến thịt gà xào sả ớt chuông

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt gà mua về, rửa sạch với muối gừng để sạch mùi và bụi bẩn, để ráo nước. Thái thịt thành các miếng mỏng vừa ăn
    - Ớt chuông rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt. Một nửa bạn thái rồi băm nhỏ, một phần cắt miếng hình múi cau
    - Sả bỏ bẹ lá già bên ngoài, rửa sạch, thái thành các miếng vát mỏng
    - Hành tím, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ

  • Bước 2: Ướp thịt gà xào sả ớt chuông

    - Cho thịt gà đã thái vào tô to, sau đó cho thêm ớt chuông băm nhỏ, 1 nửa phần sả, 1 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu vào trộn đều và ướp trong 30 phút đến 1 tiếng.

  • Bước 3: Xào thịt gà sả ớt chuông

    - Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn và cho hành tím, tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm
    - Đổ phần thịt gà đã ướp vào xào đều tay cho đến khi miếng thịt săn lại, vặn lửa nhỏ nhất
    - Cho ớt chuông cùng sả còn lại vào đảo đều cùng thịt gà
    - Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và đến khi thấy chảo bắt đầu khô, không còn nước thì tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Cho thịt ra đĩa, có thể rắc thêm hạt tiêu cho thơm và trang trí bên trên mấy cọng rau mùi. Vậy là bạn đã hoàn thành món gà xào sả ớt chuông thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản.

Bí quyết giúp món thịt gà xào sả ớt chuông trở nên hấp dẫn

  • Ớt chuông xào qua, tránh chín qua sẽ bị mềm và nát.

  • Nước mắm bạn nên nêm vào cuối cùng để món ăn thêm đậm đà

  • Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.

Một số bệnh tránh ăn thịt gà như: 

  • Thủy đậu – thịt gà, nhất là da gà có thể làm các nốt thủy đậu trở nên ngứa hơn và dễ để lại sẹo
  • Táo bón, khó tiêu: thịt gà khó tiêu, do vậy những người có bệnh về đường tiêu hóa nên tránh ăn thịt gà vì gà có thể làm bệnh xấu thêm
  • Viêm khớp
  • Xơ gan: thịt gà có tính nóng, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng hơn
  • Huyết áp cao, bệnh tim mạch: Da gà chứa nhiều mỡ, cholesterol không tốt cho bệnh nhân

Với cách làm đơn giản trên, bạn đã có ngay món thịt gà xào sả ớt chuông thơm ngon giúp mâm cơm của gia đình bạn vừa thêm phần bắt mắt, hấp dẫn và lại cung cấp thêm nguồn dinh dưỡng đầy đủ trong một bữa. Bạn còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay cho cả gia đình thôi nào.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password