Cách chế biến món thịt gà xào sả ớt cực chuẩn vị chỉ với 20 phút

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món ăn thơm ngon xuất sắc
  • Món thịt gà xào sả ớt thơm lừng, đẹp mắt
  • Xào thịt gà cho ngấm gia vị
  • Untitled-2
  • 3Servings
  • 30 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Nếu bạn chưa biết làm món xào nào cho bữa ăn hôm nay của gia đình thì hãy thử ngay món thịt gà xào sả ớt nhé. Với mùi thơm lừng đặc trưng của sả cùng với thịt gà được xào mềm ngon, ăn cay cay được nêm nếm đậm đà giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

Món thịt gà xào sả ớt thơm lừng, đẹp mắt
Món thịt gà xào sả ớt thơm lừng, đẹp mắt

Món thịt gà xào cùng với sả ớt là món ăn đơn giản từ nguyên liệu cho đến cách chế biến. Bạn chỉ cần thực hiện khoảng 20 phút là đã hoàn thành một món ăn vừa cực kỳ thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Không những thế, món ăn này còn cung cấp lượng dinh dưỡng dồi dào rất tốt cho sức khỏe đấy nhé. Vậy bạn đã biết cách chế biến món ăn này chưa? Nếu chưa biết hãy theo dõi công thức mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ dưới đây để thực hiện dễ dàng hơn nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr thịt gà bao gồm:

Calories
239
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
88mg
Fat
8,1g
Protein
28,44g
Saturated Fat
3,9g
Sodium
67mg

Mẹo chọn thịt gà ngon: Nên chọn những miếng thịt gà có màu hồng nhạt, khi dùng tay sờ vào thịt cảm thấy khô ráo và có độ đàn hồi nhẹ. Không nên chọn mua thịt gà có màu sắc nhợt nhạt hay có mùi lạ.

Hướng dẫn chế biến món thịt gà xào sả ớt ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt gà thì bạn đem rửa sạch rồi dùng dao lọc lấy phần thịt nạc và cắt thành từng miếng vừa ăn.
    - Sả lột vỏ ngoài rồi rửa sạch và cắt thành lát tròn mỏng ở phần gốc còn phần trên thì cắt đôi.
    - Ớt rửa sạch và cắt lát chéo mỏng.

  • Bước 2: Ướp thịt gà

    - Cho thịt gà đắt cắt miếng vào tô rồi cho vào các gia vị bao gồm: 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe bột canh, 1 muỗng cafe nước mắm rồi trộn đều lên. Bạn ướp khoảng 15 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.

  • Bước 3: Xào thịt gà

    - Sau khi đã ướp xong các nguyên liệu thì bạn tiến hành xào thịt gà.
    - Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng.
    - Khi dầu nóng thì cho sả, ớt vào phi thơm rồi cho phần thịt gà đã ướp vào đảo đều trên lửa vừa cho thịt gà săn lại thì đậy kín nắp lại khoảng 2-3 phút cho thịt chín đều.
    - Tiếp đến, cho vào 1 muỗng cafe bột nghệ rồi đảo đều cho thịt gà có màu vàng đẹp mắt rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Sau khi nấu xong bạn cho thịt gà ra đĩa và rắc thêm một chút mè rang để món ăn thêm đẹp mắt hơn. Đĩa thịt gà có mùi thơm nức mũi của sả trong khi đó phần thịt gà ăn mềm thơm, đậm đà gia vị, vừa béo béo vừa cay cay đảm bảo sẽ cực kỳ hao cơm đấy nhé.

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Bạn đem ngâm gà trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch để gà hết mùi hôi.

  • Thêm bột nghệ khi thịt gà đã được xào săn lại để thịt gà có màu đẹp mắt.

  • Khi xào thịt gà, nên xào ở lửa lớn để thịt gà chín mềm và không bị chảy nước.

Với công thức mà Ẩm thực 10 Phút chia sẻ trên đây chắc chắn việc thực hiện chế biến món thịt gà xào sả ớt đơn giản hơn rất là nhiều phải không nào. Hãy truy cập website của Ẩm thực 10 phút để biết thêm nhiều công thức và bí quyết nấu ăn hay nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password