Ẩm thực 10 phút
Thịt gà xào ớt chuông không chỉ là món ăn quen thuộc ở các nhà hàng mà cũng hay xuất hiện trong bữa cơm hằng ngày của gia đình. Đĩa thịt gà xào ớt chuông có màu sắc cực kỳ bắt mắt với phần thịt gà mềm, đậm đà gia vị kết hợp với vị ngọt nhẹ của dứa và ớt chuông giúp cho bữa ăn ngon miệng hơn bao giờ hết.
Để làm món ăn này bạn nên chọn phần thịt ức gà sẽ ngon hơn. Trong thịt ức gà chứa lượng protein dồi dào mà lại rất ít chất béo nên rất tốt cho sức khỏe. Khi kết hợp thịt ức gà cùng với nguyên liệu khác đặc biệt là ớt chuông sẽ tạo nên một món xào vừa thơm ngon mà lại rất bổ dưỡng. Món ớt chuông xào thịt gà được thực hiện rất đơn giản tuy nhiên làm thế nào để thịt gà ngọt mềm và giữ được chất dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng vào bếp với Ẩm thực 10 Phút để tìm hiểu bí quyết nhé.
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon:
- Bắc chảo lên bếp rồi cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào chảo và đun nóng ở lửa vừa. - Tiếp đó, cho thịt gà đã ướp vào đảo đều cho đến khi thịt gà chín tái và săn lại rồi cho thêm ớt chuông và dứa vào đảo đều khoảng 2-3 phút nữa. - Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi đảo đều khoảng 1 phút thì tắt bếp.
- Bạn cho thức ăn ra đĩa rồi trang trí thêm một ít mè trắng rang là có thể thưởng thức luôn. Món này ăn khi nóng kết hợp cùng cơm trắng sẽ rất là ngon. Món ăn sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt, phần thịt gà mềm, ăn đậm đà kết hợp cùng với vị ngọt nhẹ của dứa và ớt chuông làm cho món ăn thêm bắt miệng.
Nên ngâm thịt gà sau khi cắt xong vào nước muối loãng khoảng 10 phút để khử sạch mùi tanh thịt gà.
Khi ướp thịt gà nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để thịt được tươi ngon và ngấm đều gia vị.
Nên xào thịt gà và rau củ trên lửa lớn để không bị chảy nước.
Món thịt gà xào ớt chuông là một món ăn vừa bắt mắt vừa có hương vị thơm ngon. Hãy áp dụng công thức mà Ẩm thực 10 Phút chia sẻ trên đây để thực hiện thành công món ăn này nhé. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng.