Ẩm thực 10 phút
Thịt gà xào nấm kim châm là món ăn không quá xa lạ trong các bữa ăn gia đình Việt. Với hương vị đậm đà, thơm ngon của thịt gà khi kết hợp cùng với nấm kim châm ngọt dai chắc chắn sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn ngon miệng hơn bao giờ hết.
Món nấm kim châm xào với thịt gà được chế biến từ thịt gà tươi và nấm kim châm tươi, cùng với một số gia vị và rau thơm. Không cần phải thực hiện quá cầu kỳ mà chỉ với các bước chế biến thật đơn giản thì chưa đến 15 phút là bạn đã có một món xào cực kỳ ngon để chiêu đãi cả nhà rồi. Cùng vào bếp với Ẩm thực 10 Phút để theo dõi cách chế biến món ăn này nhé.
*Mẹo chọn nguyên liệu làm món thịt gà xào nấm kim chi ngon:
- Thịt gà thì rửa sạch rồi cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến, bạn ngâm thịt gà vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch lại nước một lần nữa và để ráo. - Cho thịt gà đã sơ chế vào tô rồi thêm vào các gia vị bao gồm: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe đường rồi trộn đều lên. Bạn ướp khoảng 15 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.
- Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu thì bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo là đun sôi. - Dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt gà vào xào trên lửa lớn khoảng 3-5 phút. - Tiếp đến, bạn cho nấm kim châm vào chảo xào rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi thêm hành lá vào xào khoảng 3-4 phút nữa thì tắt bếp.
Khi ngâm nấm kim châm vào nước không nên ngâm quá lâu vì sẽ làm giảm vị ngon ngọt của nấm.
Khi xào thịt gà nên xào trên lửa lớn để thịt gà chín đều và không bị ra nước.
Ngoài việc khử mùi hôi thịt gà bằng nước muối pha loãng thì bạn có thể rửa thịt gà bằng hỗn hợp muối và giấm pha loãng rồi sau đó rửa sạch bằng nước cũng rất hiệu quả.
Món thịt gà xào nấm kim châm không chỉ ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng. Cùng gia đình thưởng thức món ăn này thì không có gì bằng phải không nào. Cùng theo dõi thêm các bài viết khác Ẩm thực 10 phút để biết thêm nhiều công thức và bí quyết nấu ăn hay nhé.