Cách làm món thịt gà xào nấm hương mộc nhĩ thơm ngon bổ dưỡng

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món ăn vừa bắt mắt vừa ngon
  • Xào thịt gà với nấm
  • Ướp gà cho ngấm gia vị
  • 3Servings
  • 15 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Gà xào nấm hương mộc nhĩ là món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Món ăn này là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị đậm đà của thịt gà, vị ngọt của nấm quyện với vị giòn ngon của mộc nhĩ, tạo nên một hương vị thơm ngon đến khó cưỡng. Đặc biệt, sự đối lập giữa thịt gà mềm, mộc nhĩ giòn giòn với nấm dai dai cũng khiến món ăn thêm phần ấn tượng.

Món ăn vừa bắt mắt vừa ngon
Món ăn vừa bắt mắt vừa ngon

Thịt gà và nấm đều là những thực phẩm có từ tự nhiên rất dễ ăn, lại có giá trị dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó, theo Đông Y nấm hương còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như phòng chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung máu và chất dinh dưỡng. Vì vậy,  Gà xào nấm hương mộc nhĩ không chỉ thơm ngon, mà còn tốt cho sức khỏe. Cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút để làm ngay món ăn ngon này chiêu đãi gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt gà xào nấm hương mộc nhĩ

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng 100g ức gà như sau:

Calories
177
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
88mg
Fat
8,1g
Protein
19g
Saturated Fat
3,9g

* Mẹo  chọn nguyên liệu

Cách chọn thịt gà tươi ngon

  • Để chọn thịt gà ngon thì bạn nên chọn gà ta có màu da vàng nhạt, phần thịt tươi, không có mùi hôi lạ.
  • Bạn dùng tay ấn nhẹ vào thịt gà sẽ thấy thịt săn chắc và có độ đàn hồi thì đó chính là gà ngon.
  • Tránh mua phần thịt gà có màu hơi nhạt hoặc chuyển sang xám tối hơn, vì đây chắc chắn là những con gà đã bị chết trước khi được làm thịt.

Cách chọn nấm hương ngon

  • Khi chọn nấm hương, bạn nên chọn những cây nấm có cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu.
  • Không nên chọn những miếng nấm màu nâu đậm, vì có thể đó là nấm độc.

Cách chế biến món thịt gà xào nấm hương mộc nhĩ

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cà rốt bạn đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ ngoài, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn là được.
    - Ngâm nấm hương và mộc nhĩ vào nước, cho nở mềm ra. Với mộc nhĩ thì bạn cắt nhuyễn, nấm hương cắt bỏ một ít ở phần thân, rồi chẻ đôi nấm ra.

  • Bước 2: Ướp gà

    - Thịt gà sau khi mua về rửa sạch, bạn dùng dao cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ, tiếp đó cho phần gà, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào vào tô, trộn đều tay, rồi ướp gà trong 15 phút cho thấm đều gia vị.

  • Bước 3: Xào nấm

    - Cho dầu ăn vào chảo, bắt lên bếp ở lửa vừa, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho vàng thơm, sau đó cho gà đã ướp vào xào 5 phút cho đến khi thịt gà săn lại.
    - Khi thịt gà đã săn, bạn cho tiếp vào chảo cà rốt, nấm hương và mộc nhĩ, đảo đều tay xào thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Cho thịt gà xào vào trong đĩa, rắc thêm một ít hành lá lên trên, vậy là món gà xào nấm đã hoàn thành rồi, thưởng thức thôi nào. Món này sẽ ngon hơn khi bạn chấm cùng nước tương, có thêm vài lát ớt nữa thì ngon tuyệt cú mèo.

* Bí quyết hay giúp món ăn ngon hơn

  • Thịt ức gà ngâm trong nước muối loãng cùng vài lát gừng để khử mùi tanh hiệu quả.

  • Thịt gà không nên thái quá mỏng vì khi nấu chín thịt rất dễ bị co vụn và nát nát.

  • Xào gà ở lửa vừa để miếng gà được săn, và thấm đều gia vị hơn.

Trên đây là chia sẻ về cách làm món thịt gà xào nấm hương mộc nhĩ thơm ngon khó cưỡng. Với cách làm đơn giản này của Ẩm thực 10 phút, bạn có thể dễ dàng vào bếp trổ tài để chiêu đãi cả gia đình rồi. Chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password