Ẩm thực 10 phút
Thịt gà xào nấm đông cô là món ăn rất bổ dưỡng, các nguyên liệu từ tự nhiên, rất dễ tìm. Sự hòa quyện giữa vị ngọt mềm của ức gà, cùng độ dai giòn ngọt mát của nấm đông cô khiến món ăn trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chỉ cần vài bước thực hiện đơn giản, cùng một ít thời gian là bạn có ngay món ăn thơm ngon này rồi.
Ức gà xào nấm là món ăn chứa rất nhiều dinh dưỡng, dễ chế biến và phù hợp với mọi lứa tuổi. Món này có thịt gà mềm dai kết hợp cùng hương thơm đặc trưng của nấm đông cô vô cùng hấp dẫn. Cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút, để khám phá ngay công thức làm món thịt gà xào nấm đông cô nhé!
* Mẹo chọn nguyên liệu
Cách chọn mua ức gà tươi ngon
Cách chọn nấm hương khô ngon
- Nấm đông cô mua về các bạn xả sạch qua nước lạnh cho nấm sạch bụi bẩn, sau đó mang ngâm nấm với nước khoảng 30 phút - 1 tiếng cho nấm nở mềm. - Cắt bỏ chân nấm, rồi tiếp tục cắt nấm làm 4 phần. - Gừng rửa sạch, cạo bỏ vỏ sau đó thái sợi. - Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. - Hành tây tím bỏ vỏ, cắt múi cau.
- Để khử mùi tanh của ức gà, bạn dùng dao loại bỏ phần da, rửa với nước sau đó dùng muối chà xát đều lên miếng ức gà, rồi rửa lại bằng nước sạch. - Sau đó để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô, rồi cắt miếng vừa ăn. - Bạn ướp thịt ức gà cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối sau đó trộn đều và để cho thịt gà thấm gia vị khoảng 15 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào và đun nóng, sau đó bạn cho toàn bộ phần gừng cắt sợi và tỏi băm vào phi thơm. - Khi gừng, tỏi đã dậy mùi, cho toàn bộ phần ức gà và nấm hương vào, đảo đều ở lửa lớn cho các nguyên liệu săn lại. - Kế đên, thêm 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước lọc vào chảo và đảo đều thêm 3 phút nữa cho các nguyên liệu ngấm gia vị và chín đều. - Cho vào chảo phần hành tây đã được cắt múi cau, đảo đều tay ở lửa lớn khoảng 2 phút. - Lấy 1.5 muỗng canh bột năng hoà với 3 muỗng canh nước rồi cho vào phần thịt gà xào, rồi đảo thật đều và tiếp tục nấu cho đến khi phần nước sánh và sệt lại thì tắt bếp.
Thịt ức gà ngâm trong nước muối loãng cùng vài lát gừng giúp khử mùi tanh hiệu quả.
Nếu sử dụng nấm đông cô khô để nấu, bạn ngâm nấm trong khoảng 30 phút để nấm mềm ra, không ngâm ít hơn 30 phút để tránh nấm chưa mềm đều, nấu ăn không ngon.
Để nấm nhanh mềm, bạn nên ngâm nguyên cây nấm, không thái lát, cắt nhỏ trước khi ngâm.
Sau khi ngâm nên để nấm trong rổ để nấm nhanh ráo nước, khi nấu nấm sẽ giữ nguyên được hình dáng, kết cấu, không bị nhão, mềm quá mức.
Hi vọng, với cách làm món thịt gà xào nấm này của Ẩm thực 10 phút sẽ giúp cho bữa ăn gia đình thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn. Hãy nhanh tay thực hiện ngay món ăn cực kỳ đơn giản này nhé. Chúc bạn thành công!