Cách làm món thịt gà xào nấm đông cô thơm ngon, đơn giản cho bữa cơm gia đình

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món ăn ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng
  • Ướp thịt gà cho ngấm gia vị
  • Xào ức gà với nấm đông cô
  • 3
  • 4Servings
  • 30 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Thịt gà xào nấm đông cô là món ăn rất bổ dưỡng, các nguyên liệu từ tự nhiên, rất dễ tìm. Sự hòa quyện giữa vị ngọt mềm của ức gà, cùng độ dai giòn ngọt mát của nấm đông cô khiến món ăn trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chỉ cần vài bước thực hiện đơn giản, cùng một ít thời gian là bạn có ngay món ăn thơm ngon này rồi. 

Món ăn ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng
Món ăn ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng

Ức gà xào nấm là món ăn chứa rất nhiều dinh dưỡng, dễ chế biến và phù hợp với mọi lứa tuổi. Món này có thịt gà mềm dai kết hợp cùng hương thơm đặc trưng của nấm đông cô vô cùng hấp dẫn. Cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút, để khám phá ngay công thức làm món thịt gà xào nấm đông cô nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt gà xào nấm đông cô

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr gà bao gồm:

Calories
239
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
88mg
Fat
8,1g
Protein
19g
Saturated Fat
3,9g

* Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn mua ức gà tươi ngon

  • Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.
  • Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì hãy quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.
  • Không nên chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.

Cách chọn nấm hương khô ngon

  • Hình dạng của nấm hương khô tương tự với nấm hương tươi, nhưng đã được sấy khô nên có trọng lượng nhẹ hơn.
  • Nên chọn nấm không bị đứt gãy và phần mũ nấm có màu nâu sáng, vì cơ bản không có sự thay đổi màu sắc nhiều khi nấm được sấy.
  • Cần chú ý đến mùi hương của nấm không bị ẩm mốc, hay có mùi lạ, đồng thời nấm không xuất hiện các vết mốc màu trắng.

Cách chế biến món thịt gà xào nấm đông cô

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Nấm đông cô mua về các bạn xả sạch qua nước lạnh cho nấm sạch bụi bẩn, sau đó mang ngâm nấm với nước khoảng 30 phút - 1 tiếng cho nấm nở mềm.
    - Cắt bỏ chân nấm, rồi tiếp tục cắt nấm làm 4 phần.
    - Gừng rửa sạch, cạo bỏ vỏ sau đó thái sợi.
    - Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
    - Hành tây tím bỏ vỏ, cắt múi cau.

  • Bước 2: Sơ chế và ướp ức gà

    - Để khử mùi tanh của ức gà, bạn dùng dao loại bỏ phần da, rửa với nước sau đó dùng muối chà xát đều lên miếng ức gà, rồi rửa lại bằng nước sạch.
    - Sau đó để ráo nước hoặc dùng khăn sạch thấm khô, rồi cắt miếng vừa ăn.
    - Bạn ướp thịt ức gà cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối sau đó trộn đều và để cho thịt gà thấm gia vị khoảng 15 phút.

  • Bước 3: Xào ức gà

    - Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào và đun nóng, sau đó bạn cho toàn bộ phần gừng cắt sợi và tỏi băm vào phi thơm.
    - Khi gừng, tỏi đã dậy mùi, cho toàn bộ phần ức gà và nấm hương vào, đảo đều ở lửa lớn cho các nguyên liệu săn lại.
    - Kế đên, thêm 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước lọc vào chảo và đảo đều thêm 3 phút nữa cho các nguyên liệu ngấm gia vị và chín đều.
    - Cho vào chảo phần hành tây đã được cắt múi cau, đảo đều tay ở lửa lớn khoảng 2 phút.
    - Lấy 1.5 muỗng canh bột năng hoà với 3 muỗng canh nước rồi cho vào phần thịt gà xào, rồi đảo thật đều và tiếp tục nấu cho đến khi phần nước sánh và sệt lại thì tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt gà xào nấm đông cô thơm ngon, đậm đà lại hấp dẫn, bổ dưỡng rồi.
    - Ức gà mềm, ngọt, đậm đà ăn cùng với nấm hương dai dai thấm vị vô cùng. Món này ăn nóng với cơm trắng và một ít nước tương tỏi ớt sẽ rất tuyệt vời đó.

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Thịt ức gà ngâm trong nước muối loãng cùng vài lát gừng giúp khử mùi tanh hiệu quả.

  • Nếu sử dụng nấm đông cô khô để nấu, bạn ngâm nấm trong khoảng 30 phút để nấm mềm ra, không ngâm ít hơn 30 phút để tránh nấm chưa mềm đều, nấu ăn không ngon.

  • Để nấm nhanh mềm, bạn nên ngâm nguyên cây nấm, không thái lát, cắt nhỏ trước khi ngâm.

  • Sau khi ngâm nên để nấm trong rổ để nấm nhanh ráo nước, khi nấu nấm sẽ giữ nguyên được hình dáng, kết cấu, không bị nhão, mềm quá mức.

Hi vọng, với cách làm món thịt gà xào nấm này của Ẩm thực 10 phút sẽ giúp cho bữa ăn gia đình thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn. Hãy nhanh tay thực hiện ngay món ăn cực kỳ đơn giản này nhé. Chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password