Ẩm thực 10 phút
Thịt gà xào nấm bào ngư là một món ăn quen thuộc và rất được nhiều người ưa thích. Món ăn này có màu sắc cực kỳ bắt mắt đồng thời có hương vị thơm ngon khó ai mà cưỡng lại được. Từng miếng thịt gà mềm ngon kết hợp với nấm bào ngư dai dai và các loại rau củ ăn giòn ngọt khiến bữa cơm gia đình bạn hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Không chỉ là món ăn ngon mà món nấm bào ngư xào thịt gà còn nhiều lợi ích cho sức khỏe vì chứa nhiều protein từ thịt gà và nấm bào ngư, đồng thời cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng từ rau củ. Để chế biến món ăn này ngon thì bạn nên chọn những miếng má đùi gà hồng hào, tươi ngon để món ăn đạt được độ ngon hoàn hảo nhé. Công thức làm món nấm bào ngư xào cùng thịt gà khá đơn giản, chưa đến 10 phút là bạn đã có thể hoàn thành món ăn này rồi. Cùng Ẩm thực 10 Phút tìm hiểu nhé.
Mẹo chọn nguyên liệu ngon
- Nấm bào ngư mua về thì bạn dùng dao/kéo cắt đi phần chân nấm rồi rửa thật ráo nước. Sau đó dùng tay xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn. - Bắp cải rửa sạch rồi dùng dao cắt hình thoi. - Hành tím bóc vỏ rồi dùng dao cắt múi cau. - Hành boa rô rửa sạch rồi dùng dao cắt khoanh xéo phần hành trắng. - Ớt sừng bỏ cuống và hạt rồi cắt hình thoi. - Tiêu xanh thì bạn dùng dao đập dập.
- Phần thịt gà thì bạn đem rửa sạch rồi ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch lại. Tiếp đến dùng dao cắt thịt gà thành những sợi dày khoảng 1 lóng tay là được. - Bạn cho thịt gà đã cắt vào tô rồi cho vào các gia vị bao gồm: 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe hạt nêm và 1 muỗng canh tỏi băm. Bạn trệu đều lên rồi ướp khoảng 10 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun nóng. - Tiếp đến, cho vào chảo 1 muỗng canh tỏi băm phi vàng thơm rồi cho gà đã ướp vào xào ở lửa vừa khoảng 5 phút. - Sau 5 phút cho cho nấm bào ngư, bắp cải, hành tím và ớt đã sơ chế vào xào cùng với 2 muỗng canh nước lọc và ½ muỗng cafe hạt nêm. Lúc này bạn xào ở lửa lớn khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
- Sau khi nấu xong, bạn cho thịt gà đã xào ra đĩa rồi thêm một ít tiêu xanh và 3 nhánh ngò rí là có thể thưởng thức. Món gà xào nấm bào ngư vừa thơm ngon, hấp dẫn, bạn có thể cảm nhận được vị thịt gà mềm ngon, nấm bào ngư dai dai được nêm nếm vừa miệng ăn cực kỳ ngon miệng. Món này sẽ ngon hơn khi ăn nóng cùng với cơm trắng đấy nhé.
Nên ướp thịt gà với mật ong để khi xào xong thịt gà sẽ bóng vàng đẹp mắt.
Khi bỏ nấm và các loại rau vào xào, bạn nên xào ở lửa lớn để các loại rau được chín giòn và không bị chảy nước.
Để khử mùi hôi của thịt gà, ngoài việc sử dụng nước muối thì bạn có thể ngâm thịt gà trong nước giấm pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước cũng rất hiệu quả đấy nhé.
Những người có tiền sử dị ứng với các thành phần trong món ăn, như nấm hoặc thịt gà, cần tránh ăn để tránh gây ra phản ứng dị ứng.
Món thịt gà xào nấm bào ngư là món ăn vừa ngon mà lại thực hiện khá dễ dàng. Hãy bổ sung thêm thực đơn của gia đình mình món ăn này nhé. Truy cập website của Ẩm thực 10 phút để biết thêm nhiều công thức và bí quyết nấu ăn hay nhé.