Ẩm thực 10 phút
Món thịt gà xào nấm là một món ăn ngon, mang lại hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao rất được nhiều người ưa thích. Sự hòa quyện của vị ngọt của gà và vị dai dai của nấm khiến món ăn trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Để làm món nấm xào thịt gà ngon thì bạn nên lựa chọn phần thịt ức gà vì phần thịt ức gà mềm và khi xào sẽ nhanh chín hơn. Trong thịt ức gà chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và rất phù hợp với những người ăn kiêng hoặc giảm cân. Khi ức gà kết hợp với nấm không chỉ tạo nên một món ăn ngon mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu công thức để chế biến ngay món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhỉ. Cùng theo dõi nhé.
- Phần thịt ức gà thì đem rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại với nước và để ráo. Tiếp đến, dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. - Bạn bỏ phần thịt gà đã cắt vào tô rồi thêm vào các gia vị bao gồm: 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt rồi đảo đều lên. Bạn ướp khoảng 30 phút cho gà ngấm gia vị.
- Sau khi đã ướp gà xong thì bạn bắc chảo lên bếp rồi cho ½ muỗng canh bơ lạt vào và đun chảy. Tiếp đến cho phần thịt ức gà đã ướp vào xào ở lửa vừa khoảng 3-5 phút cho thịt gà săn lại. - Khi thấy thịt gà đã săn lại thì cho phần nấm đùi gà vào chảo và đảo thật đều tay ở lửa lớn cho thịt gà và nấm chín hoàn toàn. - Cuối cùng, bạn cho hành lá cắt khúc vào đảo đều khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.
Bạn nên ngâm nấm đùi gà trong nước muối pha loãng khoảng 5-10 phút để làm sạch nấm, lưu ý không nên ngâm quá lâu vì sẽ nấm bị mất vị ngon tự nhiên.
Khi xào các nguyên liệu, nên xào ở lửa lớn và đảo nhanh tay để tránh bị chảy nước.
Có thể dùng muối pha với một ít giấm để rửa sạch và khử mùi tanh của thịt gà rất hiệu quả.
Món thịt gà xào nấm không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Hãy áp dụng ngay công thức mà Ẩm thực 10 Phút để chế biến món ăn này thành công nhé. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng.