Cách chế biến thịt gà xào nấm vừa ngon mà lại CỰC KỲ ĐƠN GIẢN

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món ức gà xào nấm vừa ngon lại bổ dưỡng
  • Xào nấm và thịt ức gà
  • Untitled-1
  • 3Servings
  • 15 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Món thịt gà xào nấm là một món ăn ngon, mang lại hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao rất được nhiều người ưa thích. Sự hòa quyện của vị ngọt của gà và vị dai dai của nấm khiến món ăn trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Món ức gà xào nấm vừa ngon lại bổ dưỡng
Món ức gà xào nấm vừa ngon lại bổ dưỡng

Để làm món nấm xào thịt gà ngon thì bạn nên lựa chọn phần thịt ức gà vì phần thịt ức gà mềm và khi xào sẽ nhanh chín hơn. Trong thịt ức gà chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và rất phù hợp với những người ăn kiêng hoặc giảm cân. Khi ức gà kết hợp với nấm không chỉ tạo nên một món ăn ngon mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu công thức để chế biến ngay món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhỉ. Cùng theo dõi nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr thịt gà bao gồm:

Calories
239
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
82mg
Fat
8,1g
Protein
28,44g
Saturated Fat
3,9g
  • Mẹo chọn thịt gà ngon: Làm món nấm xào thịt gà thì nên chọn phần thịt ức vì sẽ mềm và nhanh chín hơn. Nên chọn những miếng thịt ức gà có những sọc kẻ trong thớ thịt ít và có da màu trắng, khi sờ có độ đàn hồi nhất định.
  • Mẹo chọn nấm ngon: Nên chọn mua những cây nấm có thân to, màu trắng sáng và mũ màu nâu. Nấm ngon có kích thước 12-15cm, tránh chọn mua nấm có kích thước cao hơn 15cm vì dễ bị xốp và hương vị không ngon.

Hướng dẫn làm món gà xào với nấm thơm ngon khó cưỡng

  • Bước 1: Sơ chế nấm và các nguyên liệu khác

    - Nấm đùi gà thì bạn đem rửa sạch hết bùn đất bằng nước sạch rồi dùng dao cắt dọc phần thân nấm thành các miếng dài vừa ăn.
    - Hành lá thì bạn rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.

  • Bước 2: Sơ chế và ướp ức gà

    - Phần thịt ức gà thì đem rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại với nước và để ráo. Tiếp đến, dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.
    - Bạn bỏ phần thịt gà đã cắt vào tô rồi thêm vào các gia vị bao gồm: 2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt rồi đảo đều lên. Bạn ướp khoảng 30 phút cho gà ngấm gia vị.

  • Bước 3: Xào ức gà

    - Sau khi đã ướp gà xong thì bạn bắc chảo lên bếp rồi cho ½ muỗng canh bơ lạt vào và đun chảy. Tiếp đến cho phần thịt ức gà đã ướp vào xào ở lửa vừa khoảng 3-5 phút cho thịt gà săn lại.
    - Khi thấy thịt gà đã săn lại thì cho phần nấm đùi gà vào chảo và đảo thật đều tay ở lửa lớn cho thịt gà và nấm chín hoàn toàn.
    - Cuối cùng, bạn cho hành lá cắt khúc vào đảo đều khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Món thịt gà xào nấu sau khi hoàn thành có mùi bơ thơm nức và trông cực kỳ hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt gà ăn kèm với nấm đùi gà dai ngọt ăn cực kỳ ngon. Đây chắc chắn là một món ăn lạ miệng khiến ai cũng thích mê.

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Bạn nên ngâm nấm đùi gà trong nước muối pha loãng khoảng 5-10 phút để làm sạch nấm, lưu ý không nên ngâm quá lâu vì sẽ nấm bị mất vị ngon tự nhiên.

  • Khi xào các nguyên liệu, nên xào ở lửa lớn và đảo nhanh tay để tránh bị chảy nước.

  • Có thể dùng muối pha với một ít giấm để rửa sạch và khử mùi tanh của thịt gà rất hiệu quả.

Món thịt gà xào nấm không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Hãy áp dụng ngay công thức mà Ẩm thực 10 Phút để chế biến món ăn này thành công nhé. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password