Ẩm thực 10 phút
Thịt gà xào mộc nhĩ là món ăn được ít người biết đến, bởi nó khá lạ tai. Nhưng nhờ hương vị đậm đà ngọt thịt của gà, vị thơm ngon giòn giòn của nấm mộc nhĩ. Món xào này chắc chắn sẽ lấy lòng được người thưởng thức, đảm bảo sẽ mang lại bữa cơm gia đình càng thêm hấp dẫn.
Nấm mộc nhĩ hay nấm tai mèo là một loại nấm siêu bổ sung sắt, cực tốt cho những người thiếu máu và cải thiện hệ tim mạch, giúp tăng cường và hỗ trợ điều trị bệnh như một loại dược phẩm cho sức khỏe. Mộc nhĩ và thịt gà kết hợp lại với nhau tạo nên một món ngon bổ dưỡng từ thịt gà mà ai ăn qua cũng khó lòng mà chối từ. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ cần 15 phút là đã có ngay món xào cực ngon này rồi.
* Mẹo chọn nguyên liệu
Cách chọn mua thịt gà tươi ngon
Cách chọn mua nấm mộc nhĩ ngon
Sơ chế và ướp thịt gà - Thịt đùi gà mua về bạn dùng dao cắt nhỏ thành những miếng vừa ăn, rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, ngâm thịt gà trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước, để ráo. Sơ chế các nguyên liệu khác - Nấm đông cô và nấm mộc nhĩ bạn cắt bỏ phần gốc nấm rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút và rửa lại với nước sạch, để ráo. - Bạn dùng cắt dao cắt tỉa bông 1/2 củ cà rốt - Tỏi bóc vỏ, rồi cắt nhỏ. - Hành lá, bỏ rễ và lá úa, rửa sạch rồi dùng dao cắt nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn đun sôi, khi dầu sôi thì cho vào chảo tỏi băm nhỏ phi thơm, rồi cho thịt gà vào xào với lửa lớn khoảng 3 - 4 phút. - Tiếp đó, bạn cho vào chảo cà rốt cùng với nấm đông cô, nấm mộc nhĩ và hành lá vào xào với lửa lớn 2 - 3 phút nữa rồi tắt bếp là hoàn tất.
Để khử mùi tanh của đùi gà bạn nấu nước sôi và cho vào đùi gà, cách này vừa giúp chúng ta khử mùi tanh của thịt, vừa cho những lớp da gà giòn hơn khi xào. Sau hai phút, bạn cho đùi gà ra rổ ráo và để ráo nước.
Bạn chỉ nên ngâm mộc nhĩ khô tối đa 1 - 2 tiếng trước khi chế biến. Tránh ngâm mộc nhĩ khô quá lâu hoặc để qua đêm, sẽ dẫn đến sản sinh nhiều chất độc trong nấm, có hại cho sức khỏe.
Ngâm nấm bằng nước lạnh chứ không ngâm bằng nước ấm, vì tuy nấm nở nhanh hơn khi ngâm với nước lạnh nhưng chất morpholine trong nấm lại không có nhiều thời gian để trung hòa.
Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về cách nấu thịt gà xào nấm mộc nhĩ thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Chúc bạn có thể chế biến thành công nhé!