Cách làm món thịt gà xào măng chua dai ngon, hấp dẫn cực dễ

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món thịt gà xào măng chua siêu ngon
  • Ướp thịt ức gà cho ngấm gia vị trước khi xào
  • Sơ chế nguyên liệu
  • 3Servings
  • 15 mPrep Time
  • 5 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Thịt gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ngon. Nếu như nhà bạn đã có chán ngán với mấy món truyền thống từ thịt gà như: Gà kho, gà luộc, gà nướng thì hãy thay đổi khẩu vị bằng món gà xào măng chua nhé. Chỉ cần vài bước thực hiện đơn giản bạn đã có ngay món gà xào măng chua với phần măng chua dai ngon, thịt gà mềm ngọt, cùng chút cay tê nơi đầu lưỡi của ớt, dậy mùi thơm đậm đà của các gia vị, ăn cùng với cơm trắng thì còn gì bằng.

Món thịt gà xào măng chua siêu ngon
Món thịt gà xào măng chua siêu ngon

Món xào này vô cùng lạ miệng, thơm ngon, bổ dưỡng lại có khả năng đánh thức mọi giác quan, đảm bảo cả nhà bạn ai ăn rồi cũng thích mê. Hấp dẫn là vậy, nhưng bạn đã biết cách chế biến sao cho ngon chưa? Ẩm thực 10 phút sẽ mách nhỏ bạn bí quyết nấu món thịt gà xào măng chua thơm cay nức mũi qua bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt gà xào măng chua

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr gà bao gồm:

Calories
239
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
88mg
Fat
8,1g
Protein
19g
Saturated Fat
3,9g

* Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Để chọn thịt gà ngon thì bạn nên chọn gà ta có màu da vàng nhạt, phần thịt tươi, không có mùi hôi lạ.
  • Bạn dùng tay ấn nhẹ vào thịt gà sẽ thấy thịt săn chắc và có độ đàn hồi thì đó chính là gà ngon.
  • Tránh mua phần thịt gà có màu hơi nhạt hoặc chuyển sang xám tối hơn, vì đây chắc chắn là những con gà đã bị chết trước khi được làm thịt.
  • Để chọn măng chua ngon bạn cần quan sát, măng chua ngon sẽ có màu vàng nhạt, măng hơi dai không dễ gãy khi bẻ. Bạn có thể ngửi thử sẽ thấy măng có mùi chua nhẹ tự nhiên, không có mùi lạ, không bị mốc.

Cách chế biến món thịt gà xào măng chua

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Măng chua sau khi mua về bạn nên khử độc măng bằng cách ngâm măng chua trong nước ấm, rồi cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 4-5 phút, sau đó bạn vớt măng ra rửa lại với nước sạch và để ráo.
    - Thịt gà mua về, bạn đem xát với muối và rượu trắng rồi đem rửa lại với nước sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.
    - Tỏi, hành tím bạn đem băm nhỏ
    - Hành lá, rau răm đem rửa sạch và cắt khúc.
    - Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi thái lát

  • Bước 2: Ướp thịt gà

    - Bạn cho phần thịt gà đã thái vào tô, sau đó cho thêm các loại gia vị để ướp thịt gà gồm: ¼ thìa canh tiêu, tỏi băm nhỏ, ½ thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh bột ngọt, 2 thìa canh nước mắm. Sau đó bạn dùng muỗng trộn đều chúng lên, rồi ướp thịt gà trong khoảng 30 phút để thịt gà thấm vị.

  • Bước 3: Xào măng chua

    - Bạn bắc chảo lên bếp, thêm vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó bạn cho ½ chỗ hành tím băm vào phi thơm
    - Tiếp đến, bạn bỏ măng chua vào xào nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, ⅛ muỗng canh bột ngọt, rồi xào khoảng 3- 4 phút cho măng ngấm gia vị và chín thì bạn tắt bếp và trút măng ra đĩa.
    - Bạn dùng chính chiếc chảo vừa xào măng để xào thịt gà nhé, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho nốt chỗ hành tím băm còn lại vào phi thơm.
    - Sau khi hành dậy mùi thơm, thì cho thịt gà đã ướp vào xào khoảng 3-5 phút là thịt gà săn lại.
    - Tiếp theo, bạn cho măng chua đã xào trước đó vào đảo chung, xào thêm khoảng 2 phút nữa thì bạn cho ớt cay thái lát, hành lá và rau răm cắt khúc, vào đồng thời nêm thêm ¼ muỗng canh tiêu đảo đều tay rồi tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Bạn múc phần gà xào măng chua ra đĩa và ăn chung với cơm khi còn nóng. Món gà xào măng chua, với phần măng chua có vị chua nhẹ, dễ ăn, miếng thịt gà mềm ngọt, đậm vị thêm chút cay cay của tiêu và ớt, đảm bảo thơm ngon hết sảy.

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Bí quyết ở đây là để món măng chua xào thịt gà giòn, ngon là bạn đổ măng vào nồi nước sôi sùng sục khoảng 4-5 phút thì vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh. Thao tác này giúp măng giòn, ngon hơn.

  • Bạn cũng có thể khử độc măng bằng cách ngâm trong nước ấm (nước vo gạo, nước vôi) 4-5 giờ.

  • Để làm món gà xào măng, các bạn có thể chọn thịt gà phần ức hoặc phần đùi là ngon nhất.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của Ẩm thực 10 phút sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chế biến thành công món gà xào măng chua thơm ngon, chuẩn vị. Đừng quên lưu lại công thức để có thêm kinh nghiệm nấu ăn ngon nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password