Cách làm món thịt gà xào lăn siêu ngon chỉ với 10 phút

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thịt gà xào đẹp mắt và cực kỳ hấp dẫn
  • Áp chảo thịt gà
  • 4
  • Ướp thịt gà khoảng 30 phút cho ngấm gia vị
  • 3Servings
  • 15 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Gà xào lăn là món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt Nam với hương vị đậm đà, có nhiều dưỡng chất cực kỳ tốt cho sức khỏe. Từng miếng thịt gà được xào thơm lừng ngon ngọt hòa quyện cùng gia vị ớt, sả tạo nên món ăn thơm ngon và hấp dẫn.

Thịt gà xào đẹp mắt và cực kỳ hấp dẫn
Thịt gà xào đẹp mắt và cực kỳ hấp dẫn

Có rất nhiều cách để chế biến thịt gà thành nhiều món ăn ngon nhưng trong đó thịt gà xào lăn được đánh giá là đơn giản hơn cả. Bạn chỉ cần chuẩn bị những miếng thịt gà có màu sắc hồng hào và độ đàn hồi tốt cùng với các nguyên liệu quen thuộc như sả, gừng, ớt,… và thực hiện chế biến khoảng 10 phút là đã có thể hoàn thành món ăn này. Thật đơn giản phải không nào. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp với Ẩm thực 10 Phút để trổ tài làm món ăn này chiêu đãi cả nhà nhỉ. Cùng theo dõi nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr thịt gà bao gồm:

Calories
239
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
88mg
Fat
8,1g
Protein
19g
Saturated Fat
3,9g

Mẹo chọn thịt gà ngon:

  • Nên chọn những miếng thịt gà có màu sắc hồng hào, tươi sáng.
  • Chọn những miếng thịt mà khi bạn dùng tay sờ nhẹ vào sẽ thấy độ đàn hồi và không bị dính vào tay.
  • Thịt gà ngon sẽ có lớp da mỏng, mịn và mỡ vàng nhạt trong khi đó phần ức, cánh, lưng thì sẽ có màu vàng đậm.

Hướng dẫn làm món thịt gà xào lăn siêu ngon chuẩn vị

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt gà

    - Sả mua về bạn bóc sạch vỏ bên ngoài rồi rửa sạch và thái nhỏ.
    - Hành khô, tỏi bóc sạch vỏ và băm nhỏ. Ớt thái nhỏ.
    - Lá chanh, rau mùi nhặt sạch rồi thái nhỏ.
    - Thịt gà thì bạn dùng muối và gừng xát đều khoảng 10 phút để khử mùi hôi rồi sau đó rửa sạch và để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn cho thịt gà vào vô và cho các gia vị bao gồm: 3 thìa đường, 3 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột cà ri. Bạn trộn đều tất cả lên và ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm đều là được.

  • Bước 2: Chế biến thịt gà xào lăn

    - Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho một ít dầu ăn vào đun nóng.
    - Khi dầu nóng thì cho sả, ớt, tỏi vào phi thơm lên rồi cho thịt gà đã ướp vào xào đều tay cho đến khi thịt gà săn lại.
    - Thịt gà đã săn lại thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đảo cho đến khi thịt gà chín thì cho hành lá , lá chanh vào xào đều khoảng 1 phút thì tắt bếp.

  • Bước 3: Trang trí và trình bày

    - Sau khi nấu xong, bạn múc thịt gà ra đĩa để thưởng thức. Lúc này, bạn chuẩn bị thêm ít rau sống và cơm nóng để ăn cùng nhé. Đối với các món xào thì thưởng thức khi nóng sẽ ngon và chuẩn bị hơn.

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Thịt gà xào lăn có ướp bột cà ri nên khi xào thịt gà bạn không nên xào với lửa quá lớn vì như vậy sẽ làm cho bột cà ri bị khét.

  • Lúc xào thịt gà nên đảo đều tay để thịt gà được chín đều và ngấm đều gia vị.

  • Ngoài việc khử mùi hôi thịt gà bằng muối và gừng thì bạn có thể rửa thịt gà bằng hỗn hợp muối và giấm pha loãng rồi sau đó rửa sạch bằng nước cũng rất hiệu quả.

Vậy là bạn đã bỏ túi cách chế biến món thịt gà xào lăn vừa thơm ngon, vừa đơn giản không mất nhiều thời gian thực hiện phải không nào. Hãy truy cập website của Ẩm thực 10 phút để biết thêm nhiều công thức và bí quyết nấu ăn hay nhé. 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password