Ẩm thực 10 phút
Một trong những món ăn từ thịt gà bạn không nên bỏ qua đó chính là thịt gà xào lá chanh. Từng miếng thịt được rang vàng giòn quyện với mùi thơm nức của gừng và lá chanh tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Lá chanh là nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn liên quan đến thịt gà. Ngoài các món gà luộc, gà hấp lá chanh thì món gà xào lá chanh cũng là một món ăn cực kỳ thơm ngon mà bạn không nên bỏ qua. Không chỉ là một món ăn ngon mà thịt gà xào với lá chanh còn là món ăn bổ dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Chính vì thế, thêm món ăn này vào thực đơn để cả nhà cũng thưởng thức là một lựa chọn không tồi. Hôm nay, Ẩm thực 10 phút sẽ hướng dẫn các bạn công thức chế biến món này siêu đơn giản ngay bài viết dưới đây nhé.
Mẹo chọn thịt gà ngon:
- Bạn nên mua thịt gà đã làm sẵn để tiết kiệm thời gian hơn. Thịt gà mua về bạn dùng muối chà sạch toàn bộ phần thịt gà rồi rửa sạch lại với nước và để ráo. - Tiếp đến, bạn dùng một ít bột mì chà xát lên thịt gà để loại sạch hết chất bẩn và mùi hôi rồi sau đó rửa sạch lại với nước lạnh một lần nữa. - Sau khi gà đã làm sạch thì chặt gà thành từng miếng vừa ăn rồi đổ nước sôi vào chần sơ gà rồi vớt ra là xong. - Tiến hành ướp thịt gà, bạn cho gà vào tô rồi cho thêm các gia vị bao gồm: 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm. Sau đó bạn trộn đều lên và để yên khoảng 10 phút cho gà ngấm đều gia vị.
- Bắc chảo lên bếp rồi cho 5 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun sôi. - Khi dầu sôi thì cho hành tím băm vào phi vàng thơm rồi cho thịt gà vào rang ở lửa vừa cho thịt gà săn lại và hơi xém vàng thì cho gừng và ớt xắt sợi vào đảo đều. - Bạn rang gà thêm khoảng 5-7 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho lá chanh vào đảo nhanh 1-2 phút là hoàn thành món ăn.
- Sau khi hoàn thành món ăn, bạn bày thức ăn ra đĩa để thưởng thức. Từng miếng gà vàng thơm đậm đà gia vị quyện với mùi thơm của gừng và lá chanh khiến món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết. Bạn chuẩn bị thêm một ít nước mắm chua ngọt để chấm cùng khi ăn với cơm nóng sẽ rất là hao cơm đấy nhé.
Lá chanh nếu nấu lâu sẽ có vị đắng vì vậy nên cho lá chanh vào bước cuối cùng và đảo nhanh 1-2 phút để lá chanh dậy mùi thơm mà không bị đắng.
Để khử sạch mùi hôi của gà, bạn có thể dùng muối chà xát kĩ lên thịt gà sau đó rửa sạch lại với nước.
Khi chiên gà, nên chiên ở lửa vừa để thịt gà không bị cháy và chín vàng đều.
Vậy là chúng ta đã cùng nhau hoàn thành món thịt gà xào lá chanh thơm ngon trọn vị, thật đơn giản phải không nào. Hãy truy cập website của Ẩm thực 10 phút để biết thêm nhiều công thức và bí quyết nấu ăn hay nhé.