Chỉ cần 10 phút có ngay món thịt gà xào gừng ngon tuyệt cú mèo

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món thịt gà xào gừng bắt mắt và hấp dẫn
  • Chế biến món gà xào gừng
  • Ướp thịt gà cho ngấm đều gia vị
  • 1
  • 3Servings
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Trong các món ăn được chế biến từ thịt gà thì chắc có lẽ là món thịt gà xào gừng là món ăn vừa ngon mà lại chế biến dễ dàng nhất. Món thịt gà xào gừng là sự kết hợp giữa vị cay nồng của gừng và vị mềm dai của thịt gà khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi không quên.

Món thịt gà xào gừng bắt mắt và hấp dẫn
Món thịt gà xào gừng bắt mắt và hấp dẫn

Món ăn này không chỉ thơm ngon mà cung cấp lượng dinh dưỡng dồi dào cực kỳ tốt cho sức khỏe. Chỉ cần chọn lựa những miếng thịt gà tươi ngon và thực hiện các bước chế biến cực kỳ đơn giản thì chỉ với 10 phút là bạn đã hoàn thành ngay món này rồi. Thật đơn giản phải không nào. Vậy còn chần chờ gì mà không vào bếp ngay với Ẩm Thực 10 phút để thực hiện món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhỉ? Cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr thịt gà bao gồm:

Calories
239
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
88mg
Fat
8,1g
Protein
30,5 gram
Saturated Fat
3,9g
Sodium
67mg

Để chọn gà ngon, bạn cần chọn:

  • Chọn những miếng thịt gà săn chắc, khi ấn nhẹ vào thịt có độ đàn hồi.
  • Chọn gà có phần da gà màu vàng óng tự nhiên, phần cánh, ức và lưng đậm màu.
  • Không nên chọn những miếng thịt có màu tái nhợt hoặc có vết thâm đen, vì có thể miếng thịt đã để lâu, không còn ngon.

Chọn gừng ngon thì nên chọn những củ gừng có trọng lượng từ 0,5-1g, có vỏ sần sùi, phân thành nhiều nhánh và có màu sẫm.

Hướng dẫn làm món thịt gà xào gừng chuẩn vị

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Đầu tiên, bạn pha hỗn hợp muối bọt và giấm tinh luyện tỷ lệ 2:1 rồi sau đó chà xát mạnh lên thịt và rửa sạch lại với nước. Tiếp đến, bạn để ráo nước và chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn.
    - Tỏi lột sạch vỏ rồi băm nhỏ.
    - Gừng cạo sạch vỏ và thái sợi.

  • Bước 2: Ướp gà

    - Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho thịt gà vào tô rồi cho thêm các nguyên liệu bao gồm: 2 thìa cafe đường, 2 thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe tiêu và 2 thìa canh nước mắm. Bạn trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

  • Bước 3: Chế biến món gà xào gừng

    - Bắc chảo lòng sâu lên bếp rồi cho 1 thìa dầu ăn vào chảo và đun nóng.
    - Tiếp đến, cho tỏi vào phi vàng thơm rồi cho phần thịt gà đã ướp vào xào đều tay ở lửa nhỏ.
    - Khi thấy thịt gà vàng và có mùi thơm thì cho gừng vào đảo đều tay cho đến khi gia vị thấm đều.
    - Cuối cùng bạn nêm nếm lại gia vị và đảo đều rồi tắt bếp là đã hoàn thành.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Sau khi nấu xong, bạn múc thịt gà ra tô và đổ thêm phần nước xào gà lên trên để trông miếng thịt gà mềm mại và đẹp mắt. Bạn có thể trang trí thêm ít lát ớt hoặc cọng mùi cũng giúp cho món ăn trở nên bắt mắt đấy nhé.
    - Từng miếng thịt gà đậm vị, ăn dai dai ngọt ngọt có mùi thơm nức mũi chắc chắn sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết.

Bí quyết giúp món gà xào gừng thơm ngon hơn

  • Khi xào thịt gà, bạn nên xào ở lửa nhỏ và đều tay để thịt không bị cháy và ngấm đều được gia vị.

  • Đối với món thịt gà xào gừng thì bạn nên chặt miếng thịt gà to một chút vì khi rang thịt gà sẽ săn lại.

  • Khi rang gà cho đến khi nước cạn và sánh lại thì mới nêm nếm gia vị.

Bữa cơm gia đình có thêm món gà xào gừng thơm ngon chắc chắn sẽ rất đưa cơm. Hãy áp dụng ngay công thức mà Ẩm Thực 10 phút chia sẻ trên đây để thực hiện thành công món ăn này nhé. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password