Ẩm thực 10 phút
Trong các món ăn được chế biến từ thịt gà thì chắc có lẽ là món thịt gà xào gừng là món ăn vừa ngon mà lại chế biến dễ dàng nhất. Món thịt gà xào gừng là sự kết hợp giữa vị cay nồng của gừng và vị mềm dai của thịt gà khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi không quên.
Món ăn này không chỉ thơm ngon mà cung cấp lượng dinh dưỡng dồi dào cực kỳ tốt cho sức khỏe. Chỉ cần chọn lựa những miếng thịt gà tươi ngon và thực hiện các bước chế biến cực kỳ đơn giản thì chỉ với 10 phút là bạn đã hoàn thành ngay món này rồi. Thật đơn giản phải không nào. Vậy còn chần chờ gì mà không vào bếp ngay với Ẩm Thực 10 phút để thực hiện món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhỉ? Cùng tìm hiểu nhé.
Để chọn gà ngon, bạn cần chọn:
Chọn gừng ngon thì nên chọn những củ gừng có trọng lượng từ 0,5-1g, có vỏ sần sùi, phân thành nhiều nhánh và có màu sẫm.
- Bắc chảo lòng sâu lên bếp rồi cho 1 thìa dầu ăn vào chảo và đun nóng. - Tiếp đến, cho tỏi vào phi vàng thơm rồi cho phần thịt gà đã ướp vào xào đều tay ở lửa nhỏ. - Khi thấy thịt gà vàng và có mùi thơm thì cho gừng vào đảo đều tay cho đến khi gia vị thấm đều. - Cuối cùng bạn nêm nếm lại gia vị và đảo đều rồi tắt bếp là đã hoàn thành.
- Sau khi nấu xong, bạn múc thịt gà ra tô và đổ thêm phần nước xào gà lên trên để trông miếng thịt gà mềm mại và đẹp mắt. Bạn có thể trang trí thêm ít lát ớt hoặc cọng mùi cũng giúp cho món ăn trở nên bắt mắt đấy nhé. - Từng miếng thịt gà đậm vị, ăn dai dai ngọt ngọt có mùi thơm nức mũi chắc chắn sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết.
Khi xào thịt gà, bạn nên xào ở lửa nhỏ và đều tay để thịt không bị cháy và ngấm đều được gia vị.
Đối với món thịt gà xào gừng thì bạn nên chặt miếng thịt gà to một chút vì khi rang thịt gà sẽ săn lại.
Khi rang gà cho đến khi nước cạn và sánh lại thì mới nêm nếm gia vị.
Bữa cơm gia đình có thêm món gà xào gừng thơm ngon chắc chắn sẽ rất đưa cơm. Hãy áp dụng ngay công thức mà Ẩm Thực 10 phút chia sẻ trên đây để thực hiện thành công món ăn này nhé. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng.