Cách làm món thịt gà xào giá đỗ giòn ngọt, thanh mát cực hấp dẫn

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món ăn thanh đạm mà thơm ngon
  • Xào trộn các nguyên liệu cho ngấm gia vị
  • Sơ chế các nguyên liệu
  • 3Servings
  • 15 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Thịt gà xào giá đỗ là một món xào thơm ngon, thanh mát được rất nhiều người ưa thích. Giá đỗ mọng mập giòn ngọt, được xào cùng thịt gà và nấm hương thơm lừng hấp dẫn, lại rất dễ ăn. Để đảm bảo cho bữa ăn ngon miệng mà không tốn thời gian thì bạn đừng bỏ qua món thịt gà xào giá đỗ siêu nhanh này nhé.

Món ăn thanh đạm mà thơm ngon
Món ăn thanh đạm mà thơm ngon

Món xào này không chỉ ngon miệng, mà còn là món ăn giàu dinh dưỡng. Giá trị dinh dưỡng của giá đỗ xanh cao hơn so với đậu xanh, trong quá trình nảy mầm của đậu xanh, vitamin C sẽ tăng lên rất nhiều. Vì thế bạn hãy thêm món ăn này thường xuyên vào thực đơn của gia đình. Ẩm thực 10 phút sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món thịt gà xào giá đỗ thơm lừng qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt gà xào giá đỗ

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g ức gà như sau:

Calories
239
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
88mg
Fat
8,1g
Protein
19g
Saturated Fat
3,9g

* Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn mua ức gà tươi ngon

  • Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.
  • Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì hãy quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì đảm bảo thịt sẽ ngon hơn.
  • Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến đấy.

Cách chọn mua giá đỗ sạch

  • Giá đỗ sạch thường có thân nhỏ, khá ngắn và có độ dài không đều nhau. Giá đỗ có hoá chất thường thân lớn, dài đều nhau, khi để cạnh giá đỗ sạch có thể to dài gấp đôi.
  • Giá đỗ nhiều rễ, mỗi rễ chia thành các nhánh nhỏ, khá dài thì bạn nên mua vì đây là giá sạch. Ngược lại giá đỗ có hoá chất không có rễ mọc chỉa ra, chỉ có 1 đoạn rễ ngắn, màu sậm ở phần đuôi giá.
  • Chọn mua giá có màu trắng sữa hơi đục nhẹ hoặc trắng nhạt màu. Mầm lá được tách ra, và có mầm non màu xanh hoặc vàng. Thân gầy, hơi cong, chắc chắn, không dễ gãy.
  • Không nên mua giá có màu trắng sáng và láng bóng. Hạt mầm trên đầu lá khép chặt lại, thân thẳng, giòn và sáng bóng nhưng lại dễ gãy. Vì đây chắc chắn là giá đã có hóa chất.

Cách chế biến món thịt gà xào giá đỗ

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt ức gà mua về bạn đem rửa qua với nước, sau đó dùng muối trắng chà xát lên toàn bộ thịt, rồi rửa sạch lại với nước.
    - Tiếp theo, bạn rửa sạch giá đỗ xanh trong một bát nước lạnh lớn, để giá đỗ trong nước khoảng 2-3 phút để chúng được bù nước. Cho giá đỗ ra rổ để ráo.
    - Hành lá cắt bỏ rễ, nhặt lá úa, rửa sạch, rồi cắt đôi theo chiều dọc, cắt khúc khoảng 5-6cm, để riêng phần xanh và trắng.
    - Nấm hương ngâm trong nước cho mềm, sau đó cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, thái lát mỏng.

  • Bước 2: Ướp thịt gà

    - Đối với thịt gà, trộn 1 thìa nước với miếng thịt gà cho đến khi nước ngấm hết vào thịt. Thêm dầu, nước tương và bột bắp, trộn đều cho đến khi kết hợp. Ướp trong 20 phút.

  • Bước 3: Xào gà

    - Đun nóng chảo trên lửa lớn cho đến khi nó bắt đầu bốc khói, phết 3 muỗng canh dầu xung quanh chu vi của chảo.
    - Cho thịt gà vào và dùng thìa để dàn đều thịt trên chảo. Xào qua khoảng 1 phút, sau đó cho gà ra đĩa riêng.

  • Bước 4: Xào trộn các nguyên liệu

    - Thêm một thìa dầu vào chảo, cùng với nấm và phần trắng của hành lá. Xào trong 10 giây và cho tỏi vào.
    - Tiếp theo cho giá đỗ vào xào cùng. Rải rượu Thiệu Hưng xung quanh chu vi của chảo, và khuấy nhanh mọi thứ khác. Sau đó cho dầu hào, muối, dầu mè, tiêu trắng, bột ngọt vào.
    - Cho gà trở lại chảo, xào thêm 10 giây cho đến khi mọi thứ kết hợp tốt, khuấy hỗn hợp bột ngô và nước vào. Xào thêm khoảng 15 giây cho đến khi giá đỗ bắt đầu chuyển sang màu trong suốt rồi tắt bếp.

  • Bước 5: Thành phẩm

    - Gà xào giá đỗ không chỉ ngon mà còn hấp dẫn và giàu dinh dưỡng với những cọng giá thanh mát, ngọt ngọt xào kèm thịt gà mềm dai và nấm hương thơm lừng ăn vào cực đã miệng. Thêm nữa, thời gian chế biến nhanh chóng, nên bạn có thể làm ăn những khi bận rộn quá nhé!

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Khi tiến hành xào các nguyên liệu, bạn nên để chảo ở nhiệt độ cao nhất của bếp, đảo nhanh tay để mọi thứ được chín, và thấm gia vị.

  • Giá đỗ là nguyên liệu nhanh chín, nên bạn chỉ cần xào qua với thời gian ngắn để đảm bảo giá được chín tái, ăn sẽ ngon ngọt hơn.

  • Tùy chỉnh gia vị được nêm nếm trong món xào để phù hợp với khẩu vị của cả nhà nhé!

Với thời gian thực hiện nhanh chóng, bạn đã có thể làm xong món thịt gà xào giá đỗ thơm ngon rồi. Chúc các bạn thành công với món ăn này, và có những bữa ăn thật ngon miệng bên gia đình nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password