Cách làm món thịt gà xào cay đậm vị, cực hao cơm

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món gà xào cay thơm ngon nóng hổi
  • Untitled-1
  • Ướp để thịt gà ngấm gia vị
  • Thái thịt gà thành từng miếng vừa ăn
  • 3Servings
  • 15 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Thịt gà được biết đến là một loại thực phẩm phổ biến, dễ tìm, có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, một trong số đó phải kể đến đó là món thịt gà xào cay. Vị thơm nồng của ớt tiêu và thêm chút cay của ớt, quyện cùng miếng thịt gà thơm nức mũi, đảm bảo cực hao cơm.

Món ăn thơm ngon khó cưỡng lại được
Món ăn thơm ngon khó cưỡng lại được

Thịt gà có giá trị dinh dưỡng cao với nguồn protein tuyệt vời, ít calo và chất béo bão hòa trong thịt gà sẽ tạo nên một món ăn tốt cho sức khỏe. Chỉ với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mua, cách thực hiện ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để chiêu đãi cả nhà rồi. Cùng Ẩm thực 10 phút tìm hiểu cách làm món thịt gà xào cay thơm ngon, bùng vị trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt gà xào cay

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng 100g ức gà như sau

Calories
239
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
88mg
Fat
8,1g
Fiber
0g
Protein
19g
Saturated Fat
2,3g

* Mẹo chọn mua ức gà tươi ngon

  • Khi mua, bạn có thể kiểm tra độ đàn hồi của miếng ức gà bằng cách ấn nhẹ vào bề mặt. Khi ấn vào mà miếng ức gà ngon sẽ trở về như lúc đầu, phần gà ngon khi sờ sẽ cảm thấy mềm, sờ cũng thấy mềm thì đó là phần gà còn tươi ngon.
  • Miếng ức gà tươi sẽ có màu hồng tươi của thịt, còn nếu bạn thấy những miếng ức gà có phần thịt sẫm, màu tối thì nó lại là miếng thịt đã bị biến chất và không còn tươi ngon.
  • Bạn không nên mua ức gà có những vệt trắng xuất hiện dọc phần thân ức gà, vì  như vậy gà đã tẩm qua hóa chất, nên không còn giữ được giá trị dinh dưỡng ban đầu, tuyệt đối không nên mua.

Cách chế biến món thịt gà xào cay

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt ức gà mua về đem ngâm trong nước muối loãng cùng vài lát gừng khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra rổ để thật ráo nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. - Hành lá nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, cắt hạt lựu.
    - Gọt sạch vỏ gừng và tỏi, rồi băm nhỏ.
    - Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi thái miếng.

  • Bước 2: Ướp thịt gà

    - Cho ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh mì chính, 1 muỗng canh dầu ăn vào thịt gà, rồi trộn lên để gia vị được ngấm đều.
    - Sau đó ướp gà và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để thịt gà thấm gia vị đậm đà hơn.

  • Bước 3: Xào gà

    - Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo, đun nóng ở lửa lớn.
    - Cho thịt gà đã ướp vào, đảo đều tay khoảng 5 phút. Đến khi thấy thịt gà săn lại thì đổ ra tô.
    - Tiếp đó, bạn hạ nhỏ lửa, cho ớt thái miếng, tiêu nguyên hạt, tỏi và gừng băm vào chảo, phi khoảng 20 – 30 giây cho thơm.
    - Cuối cùng, bạn cho lại thịt gà vào chảo vừa phi thơm các nguyên liệu cùng hành lá, rồi xào đều tay thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

  • Bước 4: Hoàn thành

    - Món thịt gà xào cay thơm ngon, nóng hổi hoàn thành có vị ngọt của thịt ức gà, cay nồng của ớt và tiêu, thơm bùi của lạc rang, đậm đà gia vị được nêm nếm. Ăn cùng với cơm nóng thì hao cơm phải biết.

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Thịt ức gà ngâm trong nước muối loãng cùng vài lát gừng để khử mùi tanh hiệu quả.

  • Tiêu và ớt cay dùng để xào gà, có thể điều chỉnh phù hợp theo khẩu vị của gia đình.

  • Xào gà ở lửa vừa để miếng gà được săn, và thấm đều gia vị hơn.

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có ngay đĩa thịt gà xào cay thơm nồng, cực ngon rồi. Hãy thường xuyên theo dõi Ẩm thực 10 phút để biết thêm nhiều món ngon nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password