Ẩm thực 10 phút
Thịt gà được biết đến là một loại thực phẩm phổ biến, dễ tìm, có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, một trong số đó phải kể đến đó là món thịt gà xào cay. Vị thơm nồng của ớt tiêu và thêm chút cay của ớt, quyện cùng miếng thịt gà thơm nức mũi, đảm bảo cực hao cơm.
Thịt gà có giá trị dinh dưỡng cao với nguồn protein tuyệt vời, ít calo và chất béo bão hòa trong thịt gà sẽ tạo nên một món ăn tốt cho sức khỏe. Chỉ với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mua, cách thực hiện ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để chiêu đãi cả nhà rồi. Cùng Ẩm thực 10 phút tìm hiểu cách làm món thịt gà xào cay thơm ngon, bùng vị trong bài viết dưới đây nhé!
* Mẹo chọn mua ức gà tươi ngon
- Thịt ức gà mua về đem ngâm trong nước muối loãng cùng vài lát gừng khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra rổ để thật ráo nước rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. - Hành lá nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, cắt hạt lựu. - Gọt sạch vỏ gừng và tỏi, rồi băm nhỏ. - Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi thái miếng.
- Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo, đun nóng ở lửa lớn. - Cho thịt gà đã ướp vào, đảo đều tay khoảng 5 phút. Đến khi thấy thịt gà săn lại thì đổ ra tô. - Tiếp đó, bạn hạ nhỏ lửa, cho ớt thái miếng, tiêu nguyên hạt, tỏi và gừng băm vào chảo, phi khoảng 20 – 30 giây cho thơm. - Cuối cùng, bạn cho lại thịt gà vào chảo vừa phi thơm các nguyên liệu cùng hành lá, rồi xào đều tay thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Thịt ức gà ngâm trong nước muối loãng cùng vài lát gừng để khử mùi tanh hiệu quả.
Tiêu và ớt cay dùng để xào gà, có thể điều chỉnh phù hợp theo khẩu vị của gia đình.
Xào gà ở lửa vừa để miếng gà được săn, và thấm đều gia vị hơn.
Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có ngay đĩa thịt gà xào cay thơm nồng, cực ngon rồi. Hãy thường xuyên theo dõi Ẩm thực 10 phút để biết thêm nhiều món ngon nhé!