Tuyệt chiêu chế biến món thịt gà rang tỏi thơm lừng chỉ với 15 phút

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Tuyệt chiêu chế biến món thịt gà rang tỏi thơm lừng chỉ với 15 phút
  • Rang gà với nước mắm tỏi ớt
  • Chế biến món thịt gà rang tỏi
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Thịt gà rang tỏi là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhất là đối với cánh mày râu. Lớp vỏ giòn thịt mềm và thơm thấm gia vị đậm đà hòa quyện với một chút vị cay của ớt càng làm say đắm người thưởng thức.

Tuyệt chiêu chế biến món thịt gà rang tỏi thơm lừng chỉ với 15 phút
Tuyệt chiêu chế biến món thịt gà rang tỏi thơm lừng chỉ với 15 phút

Thịt gà là nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng như protein, sắt, kẽm và các vitamin B12, D,… Từ thịt gà chúng ta có thể biến tấu được rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn đặc biệt là món thịt gà rang tỏi. Để chế biến được món ngon này tròn vị ngoài cách tẩm ướp đúng công thức bạn cần phải lựa chọn nguyên liệu phù hợp và tươi ngon. Cùng Ẩm thực 10 phút tìm hiểu tuyệt chiêu chế biến món ngon này qua bài viết sau nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100 gram đùi gà cung cấp

Calories
209
Fat
10,9 gram
Protein
26
  • Đùi bẹ cánh gà sẽ là lựa chọn số một cho món gà rang tỏi hôm nay nhé. Bạn nên chọn mua phần thịt có lớp da màu vàng óng nhạt tự nhiên, mềm, mỏng và mịn và khi ấn vào thịt cảm nhận được độ đàn hồi thì đó là thịt gà ngon.
  • Thịt gà phải có màu đỏ hồng, không quá nhạt cũng không quá đậm bất thường. Tuyệt đối không ham rẻ mà mua những đùi bẹ cánh gà có xuất hiện những vết máu bầm tụ lại trên thịt, màu sắc tím tái.

Cách chế biến món thịt gà rang tỏi

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt gà sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo.
    - Sau đó ướp thịt gà với 1/2 muỗng cà phê muối trộn đều và để trong vòng 15 phút.
    - Ớt, tỏi băm nhuyễn.

  • Bước 2: Chế biến món thịt gà rang tỏi

    - Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho đùi bẹ cánh gà vào chiên. Trong khi chiến bạn thường xuyên lật đều 2 mặt để thịt được chín đều.
    - Sau khi chiên khoảng 7 phút 2 mặt của thịt gà chín rám vàng, dậy mùi thơm thì bạn với ra.

  • Bước 3: Pha mắm tỏi ớt

    Cho vào tô phần ớt, tỏi đã băm nhuyễn, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc rồi trộn đều hỗn hợp cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

  • Bước 4: Rang gà với nước mắm tỏi ớt

    - Bật lại bếp với chảo vừa chiên gà xong, sau đó bạn cho hết hỗn hợp mắm tỏi ớt và thịt gà vào.
    - Đảo đều tay cho đến khi nước mắm thấm đều vào thịt gà và bắt đầu sệt lại là hoàn thành

  • Thành phẩm

    Món gà rang tỏi sau khi hoàn thành có màu vàng cánh dán rất hấp dẫn. Bạn cho ra đĩa rồi thêm ít lá chanh thái sợi vào và mời cả nhà thưởng thức thôi nào.

Bí quyết giúp món thịt gà rang tỏi trở nên hấp dẫn

  • Phần sơ chế đùi gà hết mùi hôi rất quan trọng quyết định đến chất lượng món ăn. Ngoài cách làm trên bạn có thể dùng rượu trắng xoa bóp đều lên thịt gà rồi để ướp trong khoảng 10 phút, sau đó lấy rửa lại với nước.

  • Bạn không nên chiên gà quá kỹ sẽ khiến phần thịt bị khô hao hụt chất dinh dưỡng.

  • Khi cho nước mắm vào đảo chung với gà bạn cần điều chỉnh nhỏ lửa để thịt ngấm đều gia vị.

Vậy là Ẩm thực 10 phút đã chia sẻ cho bạn bí quyết làm món thịt gà rang tỏi thơm ngon đúng điệu rồi. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có ngay một đĩa gà rang nóng hổi chiêu đãi cả nhà.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password