Ẩm thực 10 phút
Thịt gà rang tỏi là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhất là đối với cánh mày râu. Lớp vỏ giòn thịt mềm và thơm thấm gia vị đậm đà hòa quyện với một chút vị cay của ớt càng làm say đắm người thưởng thức.
Thịt gà là nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng như protein, sắt, kẽm và các vitamin B12, D,… Từ thịt gà chúng ta có thể biến tấu được rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn đặc biệt là món thịt gà rang tỏi. Để chế biến được món ngon này tròn vị ngoài cách tẩm ướp đúng công thức bạn cần phải lựa chọn nguyên liệu phù hợp và tươi ngon. Cùng Ẩm thực 10 phút tìm hiểu tuyệt chiêu chế biến món ngon này qua bài viết sau nhé.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho đùi bẹ cánh gà vào chiên. Trong khi chiến bạn thường xuyên lật đều 2 mặt để thịt được chín đều. - Sau khi chiên khoảng 7 phút 2 mặt của thịt gà chín rám vàng, dậy mùi thơm thì bạn với ra.
Phần sơ chế đùi gà hết mùi hôi rất quan trọng quyết định đến chất lượng món ăn. Ngoài cách làm trên bạn có thể dùng rượu trắng xoa bóp đều lên thịt gà rồi để ướp trong khoảng 10 phút, sau đó lấy rửa lại với nước.
Bạn không nên chiên gà quá kỹ sẽ khiến phần thịt bị khô hao hụt chất dinh dưỡng.
Khi cho nước mắm vào đảo chung với gà bạn cần điều chỉnh nhỏ lửa để thịt ngấm đều gia vị.
Vậy là Ẩm thực 10 phút đã chia sẻ cho bạn bí quyết làm món thịt gà rang tỏi thơm ngon đúng điệu rồi. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có ngay một đĩa gà rang nóng hổi chiêu đãi cả nhà.