Tuyệt chiêu làm món thịt gà rang nghệ cho những ngày mưa

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Tuyệt chiêu làm món thịt gà rang nghệ cho những ngày mưa
  • Rang gà với lửa lớn trong vòng 3 phút
  • Sơ chế hành tây
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Thịt gà rang nghệ là một món ăn dân giã của người miền Trung. Từng miếng thịt gà mềm, béo thơm mùi nghệ đặc trưng đảm ai không ai có thể chối từ. Vào những ngày mưa lạnh cùng gia đình thưởng thức món gà rang nghệ còn gì tuyệt vời hơn.

Tuyệt chiêu làm món thịt gà rang nghệ cho những ngày mưa
Tuyệt chiêu làm món thịt gà rang nghệ cho những ngày mưa

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết đến món thịt gà rang với nghệ được nhiều người yêu thích không chỉ vì sự thơm ngon của món ăn mà còn là một bài thuốc vô cùng hiệu quả trong việc chữa các bệnh liên quan tới dạ dày. Trong củ nghệ tươi có rất nhiều dưỡng chất tốt cho dạ dày và đặc biệt giúp làm đẹp da rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Để làm được món ăn này chuẩn vị cũng cần phải có một số bí quyết nhất định, cùng Ẩm thực 10 phút tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Cứ 100 gam thịt gà có

Calories
207
Carbohydrates
20
Cholesterol
189
Protein
24
Sodium
111
  • Đối với thịt gà bạn nên chọn những phần thịt có gà màu vàng óng đặc trưng. Khi sờ vào bạn cảm nhận được lớp da bên ngoài mỏng, mịn tay, không quá gồ ghề và phải có độ đàn hồi tốt.
  • Thịt gà tươi sẽ có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt cũng không quá đậm. Đặc biệt tuyệt đối không mua thịt gà có những vết bầm hay vết máu tụ.

Cách chế biến món thịt gà rang nghệ

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt gà mua về bạn rửa sạch với nước rồi dùng dao thái thành các miếng vừa ăn. Sau đó, bạn ngâm thịt gà trong nước muối loãng trong vòng 10 phút rồi rửa lại cho sạch.
    - 2 củ hành tây gọt vỏ loại bỏ đi phần gốc rồi thái hình múi cau.
    - 2 nhánh gừng bạn gọt vỏ rồi thái lát mỏng. Hành tím băm nhuyễn. Hành lá, bạn rửa sạch rồi dùng dao cắt nhỏ thành khúc dài khoảng 5cm.

  • Bước 2: Ướp thịt gà

    Bạn cho vào tô đựng thịt gà 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh bột nghệ rồi trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.

  • Bước 3: Rang gà

    - Bắc chảo lên bếp. Khi chảo nóng bạn cho dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu sôi cho hành tím vào phi thơm rồi cho gừng vào xào cùng hành tím.
    - Tiếp theo bạn cho gà vào xào đều với lửa lớn trong khoảng 3 - 5 phút. Trong khi xào bạn trở đều hai mặt gà cho gà chín và săn lại.
    - Sau đó bạn cho vào 4 muỗng canh nước lọc vào chảo. Điều chỉnh lửa nhỏ rồi đậy vung lại và nấu trong khoảng 10 phút cho đến khi nước cạn. Bạn nêm nếm gia vị cho khẩu vị gia đình rồi cho hành tây và 3 trái ớt vào chảo rồi xào trên lửa lớn trong khoảng 5 phút cho đến khi hành tây chín.
    - Cuối cùng bạn cho hành lá vào xào thêm 10 giây nữa rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bạn cho phần thịt gà vừa xào ra đĩa, có thể trang trí thêm những bông hoa tỉa bằng ớt cay cho bắt mắt. Đĩa thịt gà rang thơm ngon, hấp dẫn khiến cả gia đình bạn không thể từ chối.

Bí quyết giúp món thịt gà rang nghệ trở nên hấp dẫn

  • Phần sơ chế thịt gà sau khi mua về rất quan trọng. Ngoài cách làm ở trên bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước rồi cho thịt vào ngâm trong 15 - 20 phút.

  • Trong khi rang gà bạn không nên cho quá nhiều dầu vì sẽ khiến món gà bị ngấy nhưng nếu ít dầu quá cũng dễ bị cháy.

  • Khi nấu bạn cũng nên chỉnh lửa ở mức vừa giúp gà không ra nước quá nhiều.

Cách làm thịt gà rang nghệ rất đơn giản phải không nào. Chỉ với 3 bước bạn đã có ngay một đĩa gà hấp dẫn sẽ giúp cả nhà có một bữa ăn ngon miệng.

 

 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password