Ẩm thực 10 phút
Thịt gà rang me là một món ăn đầy cuốn hút không chỉ đối với các bạn nhỏ mà cả người lớn đều không thể chối từ. Với lớp da bên ngoài giòn rụm, phần thịt bên trong mềm mềm dai dai không hề bị bở ngấm gia vị vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của sốt me thấm đều vào từng miếng thịt.
Cánh gà có lẽ là bộ phận của con gà được nhiều người yêu thích nhất. Cành gà thường được dùng để chế biến rất nhiều món ngon khác nhau như chiên mắm, chiên giòn,.. và đặc biệt rất dễ chế biến. Tuy nhiên, hiện nay chủ yếu là cánh gà đông lạnh nếu như bạn không biết cách chọn cánh gà ngon thì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn. Bây giờ hãy cùng Ẩm thực 10 phút tìm hiểu cách chọn lựa cánh gà ngon cũng như công thức làm món cánh gà rang me thơm ngon chiêu đãi cả nhà.
- Gừng bạn cạo vỏ đập dập, tỏi, hành tím băm nhỏ. Còn me thì bạn đem ngâm với nước sôi trong khoảng 5 phút cho ra hết nước chua sau đó bỏ hạt đi. - Đối với cánh gà bạn chà xát với 1 muỗng canh muối, gừng đập dập và rượu trắng để khử bớt mùi tanh. Sau đó rửa lại với nước nhiều lần và để thật ráo.
Bạn cho hành, tỏi đã băm nhuyễn vào tấm vải mùng để vắt lấy nước sau đó cho vào tô. Cho thêm vào tô nước hành 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt bột và 1/2 muỗng canh hạt nêm, cánh gà vào trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút. Sau cùng bạn phủ cánh gà qua một lớp bột chiên giòn.
- Bắc chảo lên bếp. Sau đó cho dầu vào chảo sao cho ngập mặt cánh gà. Cho cánh gà đã phủ bột vào chiên cho đến khi vàng giòn thì vớt ra. - Sau đó, bạn cho hành tỏi băm vào phi thơm trong cái chảo khác, rồi thêm nước cốt me, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương cà và 1 muỗng canh tương ớt vào chảo. - Khuấy đều và đun hỗn hợp sốt me với trong khoảng 5 phút. Khi thấy nước sốt me sệt lại thì cho cánh gà đã chiên vào. Lật đều các mặt để cánh gà thấm đều hết phần nước sốt là được.
Bạn không được bỏ qua bước sơ chế cánh gà bằng gừng và muối, bởi món ăn này sẽ ngon hơn khi thịt loại bỏ được mùi hôi.
Cần ướp thịt gà ít nhất trong khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.
Khi đun nước sốt me bạn nhớ điều chỉnh lửa nhỏ nếu không rất dễ bị cháy.
Hy vọng qua bài chia sẻ trên của Ẩm thực 10 phút bạn sẽ biết cách làm món thịt gà rang me chua ngọt đậm vị rồi nhé. Bạn còn chờ gì nữa mà không trổ tài chiêu đãi cả nhà thôi nào.