Công thức chế biến món thịt gà rang me chua ngọt hấp dẫn

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • 67
  • 2
  • 1
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Thịt gà rang me là một món ăn đầy cuốn hút không chỉ đối với các bạn nhỏ mà cả người lớn đều không thể chối từ. Với lớp da bên ngoài giòn rụm, phần thịt bên trong mềm mềm dai dai không hề bị bở ngấm gia vị vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của sốt me thấm đều vào từng miếng thịt.

Cách chế biến món thịt gà rang me chua ngọt hấp dẫn
Cách chế biến món thịt gà rang me chua ngọt hấp dẫn

Cánh gà có lẽ là bộ phận của con gà được nhiều người yêu thích nhất. Cành gà thường được dùng để chế biến rất nhiều món ngon khác nhau như chiên mắm, chiên giòn,.. và đặc biệt rất dễ chế biến. Tuy nhiên, hiện nay chủ yếu là cánh gà đông lạnh nếu như bạn không biết cách chọn cánh gà ngon thì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn. Bây giờ hãy cùng Ẩm thực 10 phút tìm hiểu cách chọn lựa cánh gà ngon cũng như công thức làm món cánh gà rang me thơm ngon chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Mỗi 100 gram, cánh gà cung cấp

Calories
203
Carbohydrates
20
Cholesterol
189
Fat
0,3
Protein
24
Saturated Fat
8,1
Sodium
111
  • Đối với cánh gà đông lạnh sẽ có lớp băng sương bám vào phía ngoài. Bạn nên chọn cánh gà có lớp sương này mỏng thì đó là gà tươi, vì lớp sương mỏng là bằng chứng cho gà chưa được đông lạnh trong thời gian dài.
  • Ngửi mùi cũng là một cách giúp bạn chọn được cánh gà tươi đấy nhé. Khi bạn ngửi mùi thấy hơi tanh và hăng, thậm chí bạn nghe được mùi thuốc kháng sinh thì tuyệt đối không nên mua vì có lẽ chúng đã không thể ăn được nữa.

Cách chế biến món thịt gà rang me

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Gừng bạn cạo vỏ đập dập, tỏi, hành tím băm nhỏ. Còn me thì bạn đem ngâm với nước sôi trong khoảng 5 phút cho ra hết nước chua sau đó bỏ hạt đi.
    - Đối với cánh gà bạn chà xát với 1 muỗng canh muối, gừng đập dập và rượu trắng để khử bớt mùi tanh. Sau đó rửa lại với nước nhiều lần và để thật ráo.

  • Bước 2: Ướp cánh gà

    Bạn cho hành, tỏi đã băm nhuyễn vào tấm vải mùng để vắt lấy nước sau đó cho vào tô. Cho thêm vào tô nước hành 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt bột và 1/2 muỗng canh hạt nêm, cánh gà vào trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút. Sau cùng bạn phủ cánh gà qua một lớp bột chiên giòn.

  • Bước 3: Chiên cánh gà

    - Bắc chảo lên bếp. Sau đó cho dầu vào chảo sao cho ngập mặt cánh gà. Cho cánh gà đã phủ bột vào chiên cho đến khi vàng giòn thì vớt ra.
    - Sau đó, bạn cho hành tỏi băm vào phi thơm trong cái chảo khác, rồi thêm nước cốt me, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương cà và 1 muỗng canh tương ớt vào chảo.
    - Khuấy đều và đun hỗn hợp sốt me với trong khoảng 5 phút. Khi thấy nước sốt me sệt lại thì cho cánh gà đã chiên vào. Lật đều các mặt để cánh gà thấm đều hết phần nước sốt là được.

  • Thành phẩm

    Cánh gà rang me sau khi hoàn thành có màu nâu óng ánh hấp dẫn. Bạn cho ra đĩa rồi rắc thêm một ít mè nếu thích và trang trí viền bằng rau xà lách rồi mời cả nhà thưởng thức thôi nào.

Bí quyết giúp món thịt gà rang me trở nên hấp dẫn

  • Bạn không được bỏ qua bước sơ chế cánh gà bằng gừng và muối, bởi món ăn này sẽ ngon hơn khi thịt loại bỏ được mùi hôi.

  • Cần ướp thịt gà ít nhất trong khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.

  • Khi đun nước sốt me bạn nhớ điều chỉnh lửa nhỏ nếu không rất dễ bị cháy.

Hy vọng qua bài chia sẻ trên của Ẩm thực 10 phút bạn sẽ biết cách làm món thịt gà rang me chua ngọt đậm vị rồi nhé. Bạn còn chờ gì nữa mà không trổ tài chiêu đãi cả nhà thôi nào.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password