Ẩm thực 10 phút
Thịt gà rang mật ong là món khoái khẩu được nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn nhỏ. Từng miếng thịt gà giòn giòn dai dai ngấm nước sốt với hương vị thơm ngon của mật ong tạo cảm giác cực kỳ ngon miệng khi ăn.
Từ thịt gà chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau để cung cấp đầy đủ dưỡng chất, năng lượng cho bữa cơm gia đình bạn. Nhưng nếu như bạn đã từng thưởng thức món thịt gà rang mật ong thì chắc chắn bạn không thể quên đi hương vị đặc trưng của nó. Hôm nay, hãy cùng Ẩm thực 10 phút làm món ngon này chiêu đãi cả nhà nhé.
- Gà sau khi mua về bạn bật bếp ga hơ sạch lông măng sau đó rửa qua với nước sạch. Dùng muối chà sát quanh thân gà để làm sạch và loại bỏ mùi hôi rồi rửa lại với nước, để ráo. - Chặt gà thành các miếng vừa ăn rồi cho vào bát tô ướp cùng các loại gia vị: hạt nêm, muối, dầu hào trong khoảng vòng 30 phút. - Gừng nghệ băm nhỏ.
-Sau khi ướp thịt gà đủ thời gian bạn cho chảo lên bếp. Cho một chút dầu ăn tráng đều quanh chảo rồi cho thịt gà vào đảo. Bạn nhớ cho cả phần nước ướp lúc nãy vào cùng để thịt gà không bị cháy và ngấm gia vị hơn. Đậy vung lại và đun trong khoảng 10 phút. - Bạn mở vung ra thấy nước gần cạn thì cho gừng và nghệ vào đảo. Tiếp tục bạn cho mật ong vào sau cùng để thịt gà vàng và dậy mùi hơn. Bạn cần đảo nhanh tay cho đến khi thấy nước cạn hết thì tắt bếp.
Khi rang gà bạn cần chú ý lửa, lúc đảo thì bạn nên điều chỉnh lửa to, khi đun để đợi nước cạn thì để lửa nhỏ.
Không nên cho quá nhiều gia vị vào khi ướp thịt gà, nhất là bột ngọt bởi hương vị của mật ong đã đảm bảo vị ngọt thấm vào thịt gà rồi.
Món gà rang mật ong khi rang lại lần nữa sẽ ngấm gia vị hơn, thịt khô và chắc hơn nhưng các chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi khá nhiều nên mọi người chú ý chỉ nên đun lại nhiều nhất một lần để đảm bảo chất lượng.
Thịt gà rang mật ong là một món ăn rất ngon lại cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Chúc các bạn thực hiện thành công và thường xuyên theo dõi các bài viết tiếp theo của Ẩm thực 10 phút để đa dạng thực đơn cho gia đình.