Công thức làm món thịt gà rang lá chanh siêu đơn giản

( 4 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • 1
  • 4
  • 5
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Món thịt gà rang lá chanh thơm nức mũi mùi lá chanh pha lẫn vị gừng ấm áp, thịt gà thì săn chắc, da giòn nhưng không hề khô, ngấm gia vị rất vừa miệng. Cắn một miếng thịt gà ăn cùng cơm nóng chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi hương vị đậm đà của món ăn.

Chế biến món thịt gà rang lá chanh siêu nhanh
Chế biến món thịt gà rang lá chanh siêu nhanh

Đã là thịt gà thì phải có lá chanh. Lá chanh là một loại lá rất tốt cho sức khỏe được làm gia vị để chế biến món ăn gây kích thích vị giác, dậy mùi thơm đặc trưng mà không loại gia vị nào có được. Hôm nay, Ẩm thực 10 phút sẽ bật mí cho bạn công thức làm món thịt gà rang lá chanh cực kỳ đơn giản và đặc biệt đầy dinh dưỡng chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Nutrients

Calories
207
Carbohydrates
20
Cholesterol
189
Fat
0,3
Protein
24
Sodium
111
  • Để món ăn được ngon thì việc đầu tiên bạn nên chọn nguyên liệu đảm bảo. Đối với thịt gà bạn nên chọn con gà có phần thịt vàng nhạt, da căng, trên da không có vết bầm. Phần thịt ở ức, bụng, cánh gà phải có màu hơi trắng ngà và không có chấm đỏ.
  • Bạn nên kiểm tra độ đàn hồi của thịt bằng cách ấn nhẹ vào thịt, gà ngon thì thịt gà sẽ săn chắc chứ không mềm.

Cách chế biến món thịt gà rang lá chanh

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt gà sau khi mua về bạn hơ qua trên bếp ga để hết lông măng sau đó rửa sạch lại bằng nước. Sau đó bạn chặt thành những miếng vừa ăn rồi đổ nước sôi vào để chần sơ qua thịt gà.
    - Ướp thịt gà với 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút để gà ngấm gia vị.
    - Gừng bạn cạo sạch vỏ rồi xắt sợi. Hành tím băm nhuyễn.
    - Ớt đỏ, lá chanh rửa sạch rồi xắt sợi.

  • Bước 2: Rang thịt gà lá chanh

    - Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 5 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi thì bạn cho hành tím vào phi thơm. Sau đó, bạn cho hết thịt gà vào chảo chiên với lửa vừa cho đến khi phần thịt săn lại, bên ngoài hơi xém vàng thì cho gừng và ớt vào đảo đều.
    - Tiếp theo, bạn đậy vung lại để gà chín thêm trong khoảng 5 - 7 phút rồi cho lá chanh vào đảo nhanh tay trong khoảng 1 đến 2 phút nữa là xong.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Cho gà rang lá chanh ra đĩa. Để tăng phần hấp dẫn bạn có thể tỉa thêm bông hoa bằng ớt trang trí lên phía trên nhé.
    - Thật tuyệt vời khi bạn chấm một miếng thịt gà rang lá chanh với một ít nước mắm chua ngọt và ăn cùng cơm nóng.

Bí quyết giúp món gà rang lá chanh trở nên hấp dẫn

  • Phần sơ chế thịt gà rất quan trọng bạn cần làm sạch hết lông, kể cả lông măng để gà trắng, sạch và không bị hôi.

  • Ngoài ra bạn có thể pha giấm và muối theo tỉ lệ: 2 muối 1 giấm rồi thoa khắp mình gà để khử mùi hôi.

  • Bạn nên cho lá chanh vào sau cùng bởi lá chanh khi nấu lâu sẽ bị đắng.

Lưu ý: Theo các chuyên gia, những người mắc bệnh huyết áp hay tim mạch thì nên hạn chế ăn phần da gà. Bởi trong lớp da gà có chứa hàm lượng cholesterol và mỡ cao không tốt cho sức khỏe.

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay một đĩa thịt gà rang lá chanh thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà rồi. Hãy lưu ngay công thức này vào sổ tay nấu nướng để làm phong phú thực đơn cho gia đình bạn nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password