Công thức làm thịt gà nướng sả thơm lừng mềm ngọt chỉ với 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • 3
  • 1
  • 2
  • 4Servings
  • 30 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Thịt gà nướng sả là một món ăn dân dã vô cùng thơm ngon hợp khẩu vị với nhiều người. Từng miếng thịt gà vàng óng, mềm ngọt và thơm thấm đều gia vị vào từng thớ thịt chấm cùng với muối sả làm cho món ăn thêm cuốn hút.

Cách làm thịt gà nướng sả thơm lừng mềm ngọt chỉ với 3 bước đơn giản
Cách làm thịt gà nướng sả thơm lừng mềm ngọt chỉ với 3 bước đơn giản

Thịt gà rất tốt cho sức khỏe, nó là một món ăn dùng để bồi bổ cho những người mất sức mới ốm dậy. Có rất nhiều cách để chế biến thịt gà thành món ăn ngon bổ dưỡng nhưng có lẽ món gà nướng sả vẫn tạo nên một hương vị đặc trưng nhất. Cùng Ẩm thực 10 phút làm món ngon này tại nhà vừa đơn giản lại tiết kiệm chi phí mà không kém phần hấp dẫn.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Cứ 100 gam thịt gà

Calories
207
Carbohydrates
20
Cholesterol
189
Fat
0,3
Protein
24
Sodium
111
  • Bạn nên chọn mua gà sống để món ăn được đảm bảo dinh dưỡng và độ ngon nhất định nhé. Chọn gà có mào màu đỏ tươi, lông óng mượt và không được có chất dịch lạ xuất hiện ở miệng hay hậu môn.
  • Chọn những con gà có chân thon nhỏ, vàng đều, không nhăn nheo, khô chân và bầu diều không bị căng cứng.

Cách chế biến món gà nướng sả ớt

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Gà bạn làm thịt rồi loại bỏ hết lông măng bằng cách hơ trên bếp ga. Sau đó bạn nên xát một ít muối hoặc chanh lên da gà rồi rửa lại với nước cho sạch.
    - Sau đó bạn dùng dao lọc phần xương sụn, ngay gần chỗ phao câu của gà và giữ lại phần xương của cánh và đùi. Phần thịt ở đùi gà bạn cũng xẻ dọc để lộ xương đùi. Các phần còn lại cũng dùng dao xẻ lên thịt để giúp gà thấm gia vị khi ướp.

  • Bước 2: Ướp gà

    - Bạn có thể ướp gà nguyên con hoặc chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn để ướp cũng được.
    - Cho 50gr tỏi băm, 3 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh dầu mè, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh dầu ăn vào bát lớn. Sau đó trộn đều để các nguyên liệu tan vào nhau.
    - Dùng tay thoa đều hỗn hợp vào thịt gà, bạn phải thoa cả mặt trong lẫn mặt ngoài để thịt gà được ngấm đều gia vị rồi ướp thịt trong khoảng 20-30 phút.

  • Bước 3: Nướng gà sả ớt

    - Sau khi ướp đủ thời gian bạn có thể nướng gà bằng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Bật lò nướng, đợi lò nóng lên bạn quét một lớp dầu ăn lên gà.
    - Cứ cách 10 phút bạn mở lò nướng và quét lên gà một lớp gia vị ướp lúc nãy còn để gà được ngon và đậm đà hơn. Bạn tiếp tục làm như vậy trong khoảng 40 phút khi thấy gà chín vàng đều là được.

  • Bước 4: Làm muối sả chấm gà

    - Bạn tiến hành làm muối sả chấm gà như sau: Cho lần lượt 50gr sả băm, 20gr lá giang vào máy xay nhuyễn hỗn hợp. Sau đó bạn cho hỗn hợp ra tô rồi thêm vào 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng cà phê muỗng, 1 muỗng đường và trộn đều.

  • Thành phẩm

    Gà sau khi chín bạn bắt đầu cho ra đĩa, bạn có thể để nguyên con khi ăn xé ra hoặc dùng dao chặt thành miếng vừa ăn rồi mời cả nhà thưởng thức thôi nào.

Bí quyết giúp món thịt gà nướng sả trở nên hấp dẫn

  • Bạn nên sơ chế gà thật kỹ để loại bỏ mùi hôi trước khi nướng thì thịt gà mới đạt tròn vị được. Ngoài cách trên bạn có thể hòa hỗn hợp giấm và muối theo tỉ lệ 1:2 rồi thoa khắp con gà rồi rửa lại bằng nước sạch.

  • Trong khi nướng bạn đừng bỏ qua bước quét dầu ăn lên gà để thịt gà được mềm hơn nhé.

  • Bạn có thể nướng bằng than hoa để món gà nướng hấp dẫn hơn. Lưu ý bạn phải đốt cho than đỏ hồng rồi mới nướng và trở thịt gà liên tục để thịt không bị cháy.

Món thịt gà nướng sả thơm ngon, lạ miệng rât dễ thực hiện phải không nào. Còn chần chờ gì nữa mà không trổ tải ngay món ngon này để chiêu đãi bạn bè, gia đình những ngày cuối tuần.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password