Học cách làm món thịt gà nướng muối ớt thơm cay, bùng vị

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món thịt gà nướng muối ớt thơm ngon
  • Ướp đều sốt lên thịt gà
  • 4Servings
  • 2:0 hPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Gà nướng muối ớt là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình, với phần thịt gà mềm thơm, có độ giòn ngọt nhất định. Lớp da ngoài vàng giòn, kết hợp cùng nước sốt cay cay, ngọt ngọt cực ngon. Đảm bảo món nướng này sẽ chinh phục được cả những người ăn khó tính nhất.

Món thịt gà nướng muối ớt thơm ngon
Món thịt gà nướng muối ớt thơm ngon

Món nướng này rất đặc biệt bởi hương vị thơm ngon đặc trưng, rất kích thích vị giác. Không những thế, theo nghiên cứu, thịt gà là thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút, để làm ngay món thịt gà nướng muối ớt thơm lừng chuẩn vị để chiêu đãi cả nhà nào!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt gà nướng muối ớt

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr thịt gà bao gồm:

Calories
239
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
88mg
Fat
8,1g
Protein
19g
Sodium
67mg

* Mẹo chọn nguyên liệu

  • Gà dùng để nướng muối ớt, bạn nên chọn gà ta bởi gà được nuôi tự nhiên không dùng thức ăn, thịt gà sẽ có độ giai và vị ngọt tự nhiên.
  • Chọn những con gà có da màu vàng óng đặc trưng, với lớp da bên ngoài mỏng, mịn, có độ đàn hồi tốt, phần thịt bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hoặc quá đậm, thịt gà không có nhiều vết bầm tím hoặc vết máu tụ.
  • Khi mua gà ta, bạn nên chọn những con có thân hình thon gọn, da vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao, chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng.
  • Dùng tay ấn nhẹ vào đùi hoặc lườn gà để kiểm tra xem gà có bị bơm nước hay không. Nếu thấy gà bị nhão, trơn hoặc biến dạng thì không mua.
  • Để làm món lẩu gà lá trúc ngon, bạn nên mua gà nguyên con rồi nhờ người bán làm hộ hoặc gà làm sẵn nguyên con.
  • Tránh mua phần thịt gà có màu hơi nhạt hoặc chuyển sang xám tối hơn, vì đây chắc chắn là những con gà đã bị chết trước khi được làm thịt.

Cách chế biến món thịt gà nướng muối ớt

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Gà mua về bạn đem nhặt lại sạch lông và bỏ lòng, mề ra ngoài. Sau đó, dùng muối trắng chà xát lên toàn bộ thân gà, sau đó rửa lại gà lần nữa bằng nước sạch và để cho ráo nước.
    - Sả tước vỏ ngoài, bỏ bớt phần thân non, sau đó đem rửa sạch.
    - Tỏi bóc vỏ, ớt xiêm bỏ cuống, rửa sạch.
    - Tôm khô ngâm nước cho nở mềm, vớt ra rửa sạch, để ráo nước.

  • Bước 2: Pha chế sốt ớt và ướp gà

    - Cho vào máy xay xay nhuyễn các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn gồm: sả, tỏi, ớt, tôm khô và muối hột. Sau đó, cho ra chén, nêm thêm tương ớt, dầu điều, nước mắm, mật ong và bột ngọt sao cho vừa ăn.
    - Trộn đều đến khi hỗn hợp hoà quyện với nhau, lên màu đẹp mắt và thơm là được.
    - Lượt bỏ dầu (nếu bạn thích ăn có thể giữ lại), cắt giữa bụng và ép giữa xương sườn để gà nằm bè ra.
    - Sau đó, quét đều phần sốt đã chuẩn bị sẵn lên bên trong lẫn bên ngoài thân gà và ướp ít nhất 1 tiếng để thấm vị.

  • Bước 4: Nướng gà

    - Nẹp gà cố định bằng những xiên nướng, rồi cho lên bếp than nướng. Quay đều tay để gà được chín đều.
    - Trong lúc nướng, hãy dùng que nhọn châm vào thịt gà để được chín đều.
    - Sau khi nướng tầm 30 phút, thịt sẽ bắt đầu chín vàng và có mùi thơm thì rắc thêm ớt bột và tiếp tục nướng khoảng 10 – 15 phút nữa nhé.
    - Nếu như nhà bạn không có lò than thì ta có thể sử dụng lò nướng nhé. Bọc gà bằng giấy bạc để không bị cháy và nướng ở 200 độ trong 30 phút đầu. Sau đó, gỡ giấy bạc ra, quét ớt bột và nướng tiếp 15 phút ở 150 độ.

  • Bước 5: Thành phẩm

    - Gà nướng muối ớt với phần thịt mềm thơm, có độ giòn ngọt mà không bị dai. Lớp da thì giòn, cay the thấm vị kết hợp cùng nước sốt cay cay, ngọt ngọt cực ngon. Đảm bảo món nướng này sẽ chinh phục cả những người ăn khó tính nhất.

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Độ cay của ớt tiêu cũng có thể tùy chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của người ăn.

  • Trong quá trình nướng cần chú ý đến tình trạng của gà, tránh việc cháy khét ảnh hưởng đến hương vị.

  • Nếu như nhà bạn có nồi chiên không dầu mà không có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể làm món gà nướng muối ớt thơm ngon. Bạn chỉ cần ướp gà với các nguyên liệu như cách trên. Sau đó cho gà vào nồi chiên không dầu và nướng với 180 độ C trong 20 phút. Lúc nướng được khoảng 5 - 10 phút, bạn nên trở mặt gà và nướng tiếp để gà không bị cháy nhé!

Trên đây là cách làm món thịt gà nướng muối ớt mà Ẩm thực 10 phút muốn chia sẻ đến bạn. Hãy lưu lại công thức này và trổ tài cho gia đình mình thưởng thức nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password