Ẩm thực 10 phút
Gà nướng muối ớt là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình, với phần thịt gà mềm thơm, có độ giòn ngọt nhất định. Lớp da ngoài vàng giòn, kết hợp cùng nước sốt cay cay, ngọt ngọt cực ngon. Đảm bảo món nướng này sẽ chinh phục được cả những người ăn khó tính nhất.
Món nướng này rất đặc biệt bởi hương vị thơm ngon đặc trưng, rất kích thích vị giác. Không những thế, theo nghiên cứu, thịt gà là thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút, để làm ngay món thịt gà nướng muối ớt thơm lừng chuẩn vị để chiêu đãi cả nhà nào!
* Mẹo chọn nguyên liệu
- Gà mua về bạn đem nhặt lại sạch lông và bỏ lòng, mề ra ngoài. Sau đó, dùng muối trắng chà xát lên toàn bộ thân gà, sau đó rửa lại gà lần nữa bằng nước sạch và để cho ráo nước. - Sả tước vỏ ngoài, bỏ bớt phần thân non, sau đó đem rửa sạch. - Tỏi bóc vỏ, ớt xiêm bỏ cuống, rửa sạch. - Tôm khô ngâm nước cho nở mềm, vớt ra rửa sạch, để ráo nước.
- Cho vào máy xay xay nhuyễn các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn gồm: sả, tỏi, ớt, tôm khô và muối hột. Sau đó, cho ra chén, nêm thêm tương ớt, dầu điều, nước mắm, mật ong và bột ngọt sao cho vừa ăn. - Trộn đều đến khi hỗn hợp hoà quyện với nhau, lên màu đẹp mắt và thơm là được. - Lượt bỏ dầu (nếu bạn thích ăn có thể giữ lại), cắt giữa bụng và ép giữa xương sườn để gà nằm bè ra. - Sau đó, quét đều phần sốt đã chuẩn bị sẵn lên bên trong lẫn bên ngoài thân gà và ướp ít nhất 1 tiếng để thấm vị.
- Nẹp gà cố định bằng những xiên nướng, rồi cho lên bếp than nướng. Quay đều tay để gà được chín đều. - Trong lúc nướng, hãy dùng que nhọn châm vào thịt gà để được chín đều. - Sau khi nướng tầm 30 phút, thịt sẽ bắt đầu chín vàng và có mùi thơm thì rắc thêm ớt bột và tiếp tục nướng khoảng 10 – 15 phút nữa nhé. - Nếu như nhà bạn không có lò than thì ta có thể sử dụng lò nướng nhé. Bọc gà bằng giấy bạc để không bị cháy và nướng ở 200 độ trong 30 phút đầu. Sau đó, gỡ giấy bạc ra, quét ớt bột và nướng tiếp 15 phút ở 150 độ.
Độ cay của ớt tiêu cũng có thể tùy chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của người ăn.
Trong quá trình nướng cần chú ý đến tình trạng của gà, tránh việc cháy khét ảnh hưởng đến hương vị.
Nếu như nhà bạn có nồi chiên không dầu mà không có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể làm món gà nướng muối ớt thơm ngon. Bạn chỉ cần ướp gà với các nguyên liệu như cách trên. Sau đó cho gà vào nồi chiên không dầu và nướng với 180 độ C trong 20 phút. Lúc nướng được khoảng 5 - 10 phút, bạn nên trở mặt gà và nướng tiếp để gà không bị cháy nhé!
Trên đây là cách làm món thịt gà nướng muối ớt mà Ẩm thực 10 phút muốn chia sẻ đến bạn. Hãy lưu lại công thức này và trổ tài cho gia đình mình thưởng thức nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!