Thịt gà nồi chiên không dầu ngon khó cưỡng chỉ với 10 phút

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thịt gà nồi chiên không dầu thơm ngon hấp dẫn 
  • 2
  • Thịt gà sẽ được chiên giòn bên ngoài và mềm và thấm đều gia vị bên trong
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và đơn giản để nấu ăn món thịt gà thơm ngon, thì nồi chiên không dầu có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Thịt gà chiên bằng nồi chiên không dầu thường có hương vị rất thơm ngon và giòn tan bên ngoài, còn mềm và ẩm bên trong. Nhờ vào công nghệ nướng nhiệt quay không khí, thịt gà được chín đều mà không bị khô hay bị cháy, giữ được độ tươi và giòn của thịt.

Thịt gà nồi chiên không dầu thơm ngon hấp dẫn 
Thịt gà nồi chiên không dầu thơm ngon hấp dẫn

Thịt gà sau khi được nấu bằng nồi chiên không dầu sẽ trở nên giòn tan, thơm ngon và cực kỳ hấp dẫn. Những loại gia vị dưới đây không thể thiếu đối với món gà chiên không dầu như thịt gà, như tỏi, hành tây, ớt, tiêu, nghệ, hạt điều hoặc hạt hạnh nhân. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để bắt tay vào chế biến món này nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng ( 100g gà )

Calories
165
Fat
6g
Protein
25g
cholesterol: 75mg
natri: 75mg
kali: 250mg
vitamin B6
B12

Bạn cũng nên chọn các loại thịt gà có những đặc tính riêng biệt như gà ta, gà chọi, gà đá để có được hương vị đặc trưng và dinh dưỡng cao hơn.

Chế biến thịt gà nồi chiên không dầu

  • Sơ chế nguyên liệu

    - Gà mua về làm sạch lông, bạn có thể lấy muối hoặc chanh chà quanh thân gà giúp làm giảm mùi hôi, sau đó rửa lại với nước.
    - Cho sả, gừng, tỏi, ớt, hành tím vào máy xay đa năng xay nhuyễn.

  • Ướp thịt gà

    - Cho 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường , 1.5 muỗng canh nước tương , 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tương xí muội vào rồi tiếp tục xay cho hỗn hợp sốt hòa quyện vào nhau.
    - Cho hỗn hợp sốt vừa xay lên trên phần thịt gà, không cho lên phần da. 1 muỗng canh dầu ăn vào cùng hỗn hợp để thịt gà không bị khô,thoa đều hỗn hợp lên thịt gà.
    - Sau đó cho 1 muỗng cà phê muối lên da gà rồi thoa đều để da gà được giòn hơn.Ướp khoảng 1 giờ để gà thấm vị.

  • Chiên gà

    - Để gà vào nồi chiên không dầu, cho hết phần hỗn hợp sốt còn lại lên gà, đậy nắp lại nướng gà ở 200 độ C trong vòng 10 phút.
    - Sau đó quét dầu ăn lên phần thịt để gà được ngon hơn rồi tiếp tục đậy nắp nướng gà trong 10 phút ở 200 độ C.
    - Sau đó một lần nữa lật phần da lên trên rồi tiếp tục nướng gà lần 3 ở 200 độ C trong vòng 20 phút để gà chín hoàn toàn.

  • Thành phẩm

    Thịt gà sẽ được chiên giòn bên ngoài và mềm và thấm đều gia vị bên trong. Hương vị thịt gà nồi chiên không dầu ngọt, cay, mặn, chua hoặc thậm chí có hương vị béo ngậy nếu bạn thêm dầu ô-liu hoặc dầu hạt lanh vào trước khi chiên.

  • Trang trí

    Cho gà vừa chiên ra đĩa, trang trí bằng rau thơm, bạn có thể làm thêm chút nước sốt ăn kèm để đậm vị và hấp dẫn hơn.

Một số bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Ngâm thịt gà trong nước muối trước khi nướng để làm mềm và giúp gia vị thấm sâu hơn.

  • Thoa lên thịt gà một lớp dầu ô-liu hoặc dầu hạt lanh để tăng độ giòn và màu sắc cho thịt.

  • Khi chiên, hãy để thịt trong nồi chiên đủ lâu để thịt chín đều, còn giòn thì chiên thêm 1-2 phút nữa để thịt khô và giòn.

  • Để giữ cho thịt gà nồi chiên không dầu được giòn và ngon, hãy ăn cùng với một số loại nước chấm như nước tương, nước mắm gừng, hoặc sốt mayonnaise trộn với tương ớt và chanh để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Với món ăn này bạn có thể trổ tài nấu nướng, làm cho bạn bè và gia đình món ăn ngon và bổ dưỡng này rồi. Còn gì tuyệt vời bằng phải không nào. Đừng quên theo dõi chúng tôi để thêm nhiều món ăn hơn nhé. Chúc bạn một ngày tốt lành.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password