Ẩm thực 10 phút
Có rất nhiều cách để chế biến món gà ngon, nhưng có lẽ cách đơn giản nhất là làm gà luộc. Gà luộc lá chanh là một món ăn dân giã giữ nguyên được hương vị tươi ngon của thịt gà. Cắn một miếng gà luộc mềm ngọt ăn cùng lá chanh chấm muối quả thực rất hấp dẫn.
Thịt gà là một nguyên liệu quen thuộc đối với chị em nội trợ. Từ thịt gà bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: Gà nướng, gà rang sả, gà hấp,…nhưng có lẽ gà luộc vẫn là món ăn hợp khẩu vị của nhiều người nhất. Đặc biệt gà luộc cũng sẽ tốt hơn cho sức khoẻ so với gà nướng hay gà quay… Đặc biệt là những người cần giảm cân, cao huyết áp cần hạn chế ăn đồ nhiều dầu mỡ. Tuy là một món ăn đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến món ăn này sao cho ngon đúng điệu, cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp bây giờ nhé.
- Gà sau khi làm thịt xong bạn cần làm sạch hết lông măng bằng cách hơ trên bếp ga sau đó cho vào chậu. Dùng muối và 1 nủa củ gừng đập dập chà sát hết lên phần da gà trong khoảng 5 phút, rồi rửa lại gà với nước sạch, để ráo nước. - Hành tím và số gừng còn lại bóc vỏ đập dập. - Lá chanh rửa sạch thái sợi.
- Bạn cho vào chén 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 trái ớt cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu rồi dùng chày giã nát các nguyên liệu trên. - Sau cùng bạn cho vào chén nước chấm phần nước cốt của 1 trái chanh rồi rắc thêm một ít lá chanh thái nhuyễn là xong.
Ngoài cách sơ chế gà ở trên bạn có thể dùng muối và giấm để làm sạch mùi hôi của gà.
Bạn chỉ nên luộc gà vừa chín nếu luộc kỹ quá gà sẽ bị nớt ăn không ngon. Khi nước sôi bạn có thể hãm lửa nhỏ lại để gà chín từ từ.
Sau khi tắt bếp bạn để gà trong nồi thêm khoảng 15 phút nữa để gà chín đều phía trong.
Gà luộc lá chanh quả thật là một món ăn rất đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Nếu bạn muốn đổi vị hãy tham khảo thêm các bài viết khác về món gà trên trang Ẩm thực 10 phút để chiêu đãi cả nhà nhé.