Công Thức Làm Món Thịt Gà Hấp Sả thơm Lừng Khó Cưỡng

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Khi hấp gà bạn có thể thay giấy bạc bằng lá chuối để lót gà
  • Hấp gà trên lửa nhỏ để gà được chín đều
  • Món gà hấp sả thơm ngon đậm vị
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Gà hấp sả là món ăn vô cùng đơn giản và thơm ngon, là sự kết hợp giữa vị béo giòn của da gà đi kèm với vị mềm ngọt của thịt cộng với mùi thơm của hành tây và sả hòa quyện lại với nhau tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn, chưa kể tới gà hấp lúc còn nóng hổi cùng bát nước chấm chua cay thì còn gì tuyệt vời hơn.

Món gà hấp sả thơm ngon đậm vị
Món gà hấp sả thơm ngon đậm vị

Gà hấp sả không chỉ thơm ngon, và dễ thực hiện nên được các chị em nội trợ rất ưa chuộng, ngoài ra món gà hấp sả còn đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm món gà hấp sả

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Nutrients

Calories
239
Cholesterol
88 mg
Protein
27g
Saturated Fat
3,8 g
Sodium
82 mg
  • Để chọn được gà tươi ngon, bạn nên chọn những con gà khỏe mạnh, nặng vừa phải tầm 1kg tới 1.5kg. Bạn nên chọn gà ta hoặc gà tre để khi hấp sẽ chín đều và thơm ngon hơn.
  • Với gà làm sẵn bạn nên chọn phần thịt gà có màu hồng tươi, chắc thịt, sờ tay vào vẫn cảm nhận được độ ấm nóng, là gà vừa mới làm thịt xong.

Cách chế biến món gà hấp sả

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Đầu tiên bạn làm sạch gà và để ráo, rồi mang sả đi rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc, gừng đem cạo bỏ vỏ, rồi cắt lát.
    - Lá chanh bạn rửa sạch, lấy một ít lá cắt nhỏ, bạn rửa sạch, bỏ cuống, hành tím, tỏi bạn lột bỏ vỏ. Hành tây bạn lột vỏ, rửa sạch và để ráo.
    -Tiếp theo bạn trộn đều hỗn hợp gồm: 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm rồi thoa đều khắp mình gà.
    - Rồi bạn nhét 1/2 phần gừng, hành tím, tỏi, 3 nhánh sả đập dập vào trong bụng gà, giúp gà thơm hơn. - Đặt nồi lên bếp hấp trên lửa nhỏ khoảng 40 phút cho gà chín đều.
    - Bạn pha nước chấm với công thức sau: cho vào cối 1 trái ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, bạn giã nhuyễn rồi thêm 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê tiêu, vắt lấy cốt 1/2 quả chanh, lá chanh thái nhuyễn và trộn đều hỗn hợp.

  • Bước 2: Tiến hành làm món gà hấp sả

    - Bạn chuẩn bị 1 cái nồi to, bạn cắt hành tây làm đôi và để úp vào đáy nồi sau đó cho 10 nhánh sả đập dập, 10 lá chanh, và cho phần gừng còn lại vào, lót 1 miếng giấy bạc hoặc bạn có thể thay bằng lá chuối rồi đặt con gà lên trên rồi cuộn giấy bạc lại.
    - Đặt nồi lên bếp hấp trên lửa nhỏ khoảng 40 phút cho gà chín đều.
    - Bạn pha nước chấm với công thức sau: cho vào cối 1 trái ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, bạn giã nhuyễn rồi thêm 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê tiêu, vắt lấy cốt 1/2 quả chanh, lá chanh thái nhuyễn và trộn đều hỗn hợp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Gà hấp sả khi hoàn thành có màu vàng ươm của nghệ rất hấp dẫn, mùi thơm phức của sả và lá chanh cực mê mẩn. Thịt gà mềm ngọt, thấm gia vị, chấm kèm nước chấm chua cay vô cùng tuyệt vời.

Bí quyết giúp món ăn thơm ngon hơn

  • Cách làm sạch và khử mùi cho gà, bạn xát thịt gà với hỗn hợp muối và giấm và vài lát gừng theo tỉ lệ khoảng 3 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.

  • Bạn nên hấp gà trên lửa nhỏ, để gà chín đều và ngon hơn, nếu không có giấy bạc bạn có thể thay thế bằng lá chuối, lót lá chuối rồi mới cho gà lên.

  • Chọn gà ta nhỏ hoặc gà tre, khi ăn thịt gà sẽ mềm ngọt và bổ dưỡng hơn bạn nhé.

Với các bước làm đơn giản trên, Ẩm Thực 10 Phút tin chắc rằng bạn sẽ thực hiện món gà hấp sả thành công. Hãy thực hiện ngay món ăn này để thưởng thức cùng gia đình và những người thân yêu bạn nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password