Bí quyết làm món thịt gà chọi xào lăn đậm đà, thơm ngon đúng điệu

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món thịt chọi xào lăn thơm ngon khó cưỡng
  • Untitled-1
  • Ướp thịt gà cho ngấm gia vị
  • 4Servings
  • 30 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Thịt gà chọi xào lăn là món ngon được rất nhiều người ưa thích, bởi thịt gà chọi cực kỳ ngon và không giống với các loại gà thông thường. Thịt gà chọi săn chắc, có màu đỏ thẫm, khi nấu có mùi thơm ngậy lạ miệng, đặc biệt da gà thì dày, lại rất giòn và không hề có mỡ. Đảm bảo, đây là món ăn mà ai thưởng thức qua cũng đều tấm tắc khen ngon.

Món thịt chọi xào lăn thơm ngon khó cưỡng
Món thịt chọi xào lăn thơm ngon khó cưỡng

Món thịt gà chọi xào lăn thơm ngon đặc biệt là thế, nhưng cách thực hiện lại không quá cầu kỳ và mất thời gian đâu nhé. Chỉ với 30 phút là bạn đã có được một món xào cực ngon, lại đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà rồi. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Ẩm thực 10 phút để bỏ túi ngay công thức làm món thịt gà chọi xào lăn  nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt gà chọi xào lăn

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr thịt gà bao gồm:

Calories
239
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
88mg
Fat
8,1g
Fiber
0g
Protein
19g
Saturated Fat
3,9g
Sodium
67mg

Cách chọn mua thịt gà nòi tươi ngon

Đối với gà sống:

  • Chọn mua những con gà chọi có chân cao, to, mình dài và cổ cao, phần cựa gà màu đỏ tía, sắc và dài.
  • Cơ ngực của gà nổi rõ, đùi phình to săn chắc, khoảng cách giữa hai mỏm xương chậu hẹp.
  • Chọn mua gà nòi có cựa nhú ra rõ ràng, vì đây là những con gà đã trưởng thành, không mua những con có có cựa chỉ hơi nhú hoặc không có vì đây là gà non.

Đối với thịt gà:

  • Chọn mua thịt gà nòi có màu hơi đỏ, chân xám chì, các thớ thịt săn chắc, da gà chọi thường dày hơn so với những loại gà khác, kể cả gà lai chọi.
  • Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu bất thường.

Cách chế biến món thịt gà chọi xào lăn

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt gà chọi sau khi đã làm sạch ở chợ, bạn hãy rửa lại với nước pha loãng muối và chút gừng băm, sau đó thái miếng vừa ăn.
    - Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
    - Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái lát mỏng.
    - Sả bỏ bớt phần thân non, rửa sạch, thái nhỏ.

  • Bước 2: Tẩm ướp và xào thịt gà

    - Ướp thịt gà cùng với các gia vị: 2 thìa cafe bột canh, 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt tiêu, ớt băm nhuyễn, ½ sả đã chuẩn bị, 2 thìa cafe dầu ăn.
    - Trộn đều chúng và ướp thịt trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
    - Phi thơm hành và tỏi với 1 thìa canh dầu ăn, sau đó bạn cho ớt, sả thái lát và 2 thìa cafe bột cà ri vào đảo trong vòng 30 giây rồi tiếp tục cho gà đã ướp bên trên vào xào.
    - Xào với lửa vừa và đảo đều tay đến khi thịt gà săn lại. Bạn nêm nếm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Sau khi tắt bếp, bạn cho gà ra đĩa,rồi rắc lên trên ½ thìa cafe hạt tiêu là bạn đã hoàn thành món gà chọi xào lăn rồi đấy.
    - Món gà chọi xào lăn phải có vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn thì mới đúng kiểu. Ăn với cơm hoặc dùng để nhâm nhi vài lon bia thì còn gì tuyệt vời hơn!

* Mẹo chế biến giúp món ăn ngon hơn

  • Bạn hãy rửa lại với nước pha chút gừng băm để thịt gà khi xào sẽ săn và thơm hơn

  • Thịt gà nên thái miếng mỏng 2-3cm để thịt dễ ngấm gia vị, khi ăn mềm, phù hợp món gà xào lăn.)

  • Sả thái chéo, mỏng như trong hình sẽ làm món ăn đẹp mắt hơn

Cách làm món thịt gà chọi xào lăn rất đơn giản phải không? Hãy lưu lại ngay công thức và vào bếp trổ tài thôi nào. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng bên gia đình!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password