Ẩm thực 10 phút
Thịt gà chọi xào lăn là món ngon được rất nhiều người ưa thích, bởi thịt gà chọi cực kỳ ngon và không giống với các loại gà thông thường. Thịt gà chọi săn chắc, có màu đỏ thẫm, khi nấu có mùi thơm ngậy lạ miệng, đặc biệt da gà thì dày, lại rất giòn và không hề có mỡ. Đảm bảo, đây là món ăn mà ai thưởng thức qua cũng đều tấm tắc khen ngon.
Món thịt gà chọi xào lăn thơm ngon đặc biệt là thế, nhưng cách thực hiện lại không quá cầu kỳ và mất thời gian đâu nhé. Chỉ với 30 phút là bạn đã có được một món xào cực ngon, lại đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà rồi. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Ẩm thực 10 phút để bỏ túi ngay công thức làm món thịt gà chọi xào lăn nhé!
Cách chọn mua thịt gà nòi tươi ngon
Đối với gà sống:
Đối với thịt gà:
- Thịt gà chọi sau khi đã làm sạch ở chợ, bạn hãy rửa lại với nước pha loãng muối và chút gừng băm, sau đó thái miếng vừa ăn. - Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn. - Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, một nửa băm nhuyễn, một nửa thái lát mỏng. - Sả bỏ bớt phần thân non, rửa sạch, thái nhỏ.
- Ướp thịt gà cùng với các gia vị: 2 thìa cafe bột canh, 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt tiêu, ớt băm nhuyễn, ½ sả đã chuẩn bị, 2 thìa cafe dầu ăn. - Trộn đều chúng và ướp thịt trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị. - Phi thơm hành và tỏi với 1 thìa canh dầu ăn, sau đó bạn cho ớt, sả thái lát và 2 thìa cafe bột cà ri vào đảo trong vòng 30 giây rồi tiếp tục cho gà đã ướp bên trên vào xào. - Xào với lửa vừa và đảo đều tay đến khi thịt gà săn lại. Bạn nêm nếm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp.
Bạn hãy rửa lại với nước pha chút gừng băm để thịt gà khi xào sẽ săn và thơm hơn
Thịt gà nên thái miếng mỏng 2-3cm để thịt dễ ngấm gia vị, khi ăn mềm, phù hợp món gà xào lăn.)
Sả thái chéo, mỏng như trong hình sẽ làm món ăn đẹp mắt hơn
Cách làm món thịt gà chọi xào lăn rất đơn giản phải không? Hãy lưu lại ngay công thức và vào bếp trổ tài thôi nào. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng bên gia đình!