Ẩm thực 10 phút
Vào những ngày cuối tuần, cả gia đình cùng ngồi quây quần bên nhau thưởng thức món thịt gà chiên xù thì tuyệt vời biết mấy. Với lớp vỏ ngoài giòn rụm, mùi thơm nức nở nóng hổi của thịt gà bên trong khiến ai cũng khó lòng từ chối.
Để làm món ăn này chúng ta nên sử dụng phần ức gà hay đùi gà. Trong thực đơn hôm nay, chúng ta sẽ dùng nguyên liệu là ức gà nhé các bạn. Ức gà nạc nên rất phù hợp cho trẻ ăn dặm và dành cho giảm cân. Ngoài ra ăn ức gà còn hạn chế được tối đa cholesterol trong máu. Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem liệu món ức gà chiên xù thành công mà vẫn giữ được trọn vẹn dưỡng chất thì cần những bí quyết nào nhé.
Ức gà sau khi mua về rửa sạch rồi thái thành hình quân cờ. Xay nhuyễn 300gr bột chiên xù và 20gr bột sư tử. Cho vào tô 120gr bột mì, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều. Sau đó bạn cho 2 quả trứng vào một tô khác rồi khuấy đều lên. Tiếp theo bạn nhúng lần lượt từng miếng thịt gà qua bột mì rồi đến trứng và sau cùng là hỗn hợp bột chiên xù, bột sư tử.
Tất cả những món chiên giòn các bạn nên chuẩn bị nhiều dầu 1 chút sao cho ngập qua gà.
Đừng quên chuẩn bị 1 chiếc chảo có lòng sâu để việc chiên gà dễ dàng hơn nhé,
Bạn nên chiên gà trên lửa vừa, khi gần chín bạn có thể điều chỉnh mức lửa lớn để gà giòn hơn.
Sau khi chiên xong các bạn để vào đĩa xếp giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa, ăn sẽ bớt ngấy hơn.
Chỉ với 2 bước đơn giản chúng ta đã có ngay một đĩa ức gà chiên xù thơm ngon vàng rộm rồi. Hãy lưu lại công thức này vào sổ tay chế biến để đa dạng món ăn cho cả nhà nhé.