Công thức làm món thịt gà chiên xù giòn rụm thơm ngon chỉ với 3 bước đơn giản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • 2
  • 1
  • 3
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 20 mReady In
Print Recipe

Vào những ngày cuối tuần, cả gia đình cùng ngồi quây quần bên nhau thưởng thức món thịt gà chiên xù thì tuyệt vời biết mấy. Với lớp vỏ ngoài giòn rụm, mùi thơm nức nở nóng hổi của thịt gà bên trong khiến ai cũng khó lòng từ chối.

Cách chế biến món thịt gà chiên xù chuẩn vị
Cách chế biến món thịt gà chiên xù chuẩn vị

Để làm món ăn này chúng ta nên sử dụng phần ức gà hay đùi gà. Trong thực đơn hôm nay, chúng ta sẽ dùng nguyên liệu là ức gà nhé các bạn. Ức gà nạc nên rất phù hợp cho trẻ ăn dặm và dành cho giảm cân. Ngoài ra ăn ức gà còn hạn chế được tối đa cholesterol trong máu. Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem liệu món ức gà chiên xù thành công mà vẫn giữ được trọn vẹn dưỡng chất thì cần những bí quyết nào nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

Một phần ức gà 100 gram cung cấp:

Calories
165
Fat
3,6
Protein
31
Điều đó có nghĩa là khoảng 80% lượng calo trong ức gà đến từ protein và chỉ 20% đến từ chất béo.
  • Để món ăn đạt được điểm 10 thì khâu đầu tiên chúng ta cần phải làm là lựa chọn nguyên liệu. Bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng sẽ ngon và dai hơn.
  • Chọn những phần ức có lớp mỡ có màu trắng, có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì sẽ ít protein và khiến thịt gà khó thấm gia vị khi chế biến.

Cách chế biến món ức gà chiên xù

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Ức gà sau khi mua về rửa sạch rồi thái thành hình quân cờ.
    Xay nhuyễn 300gr bột chiên xù và 20gr bột sư tử. Cho vào tô 120gr bột mì, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.
    Sau đó bạn cho 2 quả trứng vào một tô khác rồi khuấy đều lên.
    Tiếp theo bạn nhúng lần lượt từng miếng thịt gà qua bột mì rồi đến trứng và sau cùng là hỗn hợp bột chiên xù, bột sư tử.

  • Bước 2: Chiên ức gà

    Bắc chảo lên bếp. Khi chảo nóng bạn cho dầu ăn vào. Đợi dầu sôi, bạn cho thịt gà vào chiên ngập dầu với lửa vừa phải. Khi thịt gà đã vàng đều thì bạn dùng vá vớt ra và để ráo dầu.

  • Thành phẩm

    Vậy là món ức gà chiên xù đã hoàn thành rồi. Để món ăn được thơm ngon tròn vị thì bạn hãy ăn kèm với tương ớt cay cay nhé.

Bí quyết hay để món ức gà chiên xù chuẩn vị

  • Tất cả những món chiên giòn các bạn nên chuẩn bị nhiều dầu 1 chút sao cho ngập qua gà.

  • Đừng quên chuẩn bị 1 chiếc chảo có lòng sâu để việc chiên gà dễ dàng hơn nhé,

  • Bạn nên chiên gà trên lửa vừa, khi gần chín bạn có thể điều chỉnh mức lửa lớn để gà giòn hơn.

  • Sau khi chiên xong các bạn để vào đĩa xếp giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa, ăn sẽ bớt ngấy hơn.

  • Đối với người ăn kiêng mỗi khẩu phần ăn không nên dùng nhiều hơn 100 gam.
  • Đối với người luyện tập thể thao có thể ăn lên 200 gam cho mỗi khẩu phần để tăng cơ bắp.

Chỉ với 2 bước đơn giản chúng ta đã có ngay một đĩa ức gà chiên xù thơm ngon vàng rộm rồi. Hãy lưu lại công thức này vào sổ tay chế biến để đa dạng món ăn cho cả nhà nhé.

 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password