Ẩm thực 10 phút
Thịt gà chiên sả ớt là một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Bởi vì vị thơm nồng của sả, thêm chút cay nồng của ớt, hoà quyện cùng miếng gà ngọt thịt thơm ngon nức mũi, đảm bảo hao cơm cực kỳ. Vì thế, không quá ngạc nhiên khi món thịt gà xuất hiện khá nhiều trong các bữa cơm của nhiều gia đình.
Thịt gà được biết đến là một trong những loại thực phẩm chứa rất nhiều nhiều dinh dưỡng, hỗ trợ bồi bổ, tăng cường sức khỏe, được rất nhiều người ưa thích. Chỉ với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon đảm bảo đánh thức mọi giác quan. Cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút để chế biến ngay món thịt gà chiên sả ớt cực đơn giản này nhé.
* Cách chọn mua thịt gà tươi ngon
- Sả đem lột bỏ phần lá già, cắt bỏ lá, rửa thật sạch với nước rồi băm nhỏ. - Ớt nhặt bỏ phần cuống, rửa sạch rồi băm nhỏ. - Gà mua về đem rửa thật sạch, sau khi đã ráo nước, bạn cắt gà thành những miếng vừa ăn. - Để khử mùi hôi tanh thì bạn trụng sơ gà với nước sôi trong khoảng 2 phút, rồi vớt ra rửa thật sạch lần nữa với nước. - Để ướp thịt gà, bạn cho vào 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh sả ớt băm, trộn thật đều, thêm 4 muỗng canh bột bắp, trộn đều để phần gia vị thấm đều miếng gà và ướp trong 15 phút.
Để khử mùi hôi của thịt gà, bạn cắt bỏ đi phần tuyến dầu ở đuôi gà. Đồng thời, để khử mùi hôi tanh của thịt gà thì bạn nên ngâm thịt gà với hỗn hợp giấm và muối trong khoảng 3 - 5 phút, rồi vớt ra rửa sạch.
Khi chiên hỗn hợp sả, ớt, hành, tỏi bạn lưu ý chiên ở lửa vừa và đảo nhanh tay để hỗn hợp chuyển màu vàng đẹp, tránh bị cháy.
Chiên gà ngập dầu ở lửa trung bình để lớp vỏ bên ngoài được giòn, có màu cánh gián đẹp.
Chỉ với các bước đơn giản của Ẩm thực 10 phút, bạn chắc chắn có thể thực hiện thành công món gà chiên sả ớt thơm lừng để chiêu đãi gia đình rồi đấy. Nhanh tay lưu lại ngay công thức và chia sẻ để nhiều bạn bè cũng biết đến nhé!