Cách làm món thịt gà chiên sả ớt thơm phức không phải ai cũng biết

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Untitled-1
  • Rang vàng thơm sả ớt băm
  • 2Servings
  • 15 mPrep Time
  • 25 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Thịt gà chiên sả ớt là một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Bởi vì vị thơm nồng của sả, thêm chút cay nồng của ớt, hoà quyện cùng miếng gà ngọt thịt thơm ngon nức mũi, đảm bảo hao cơm cực kỳ. Vì thế, không quá ngạc nhiên khi món thịt gà xuất hiện khá nhiều trong các bữa cơm của nhiều gia đình.

Thịt gà chiên sả ớt thơm lừng khiến ai cũng thích mê
Thịt gà chiên sả ớt thơm lừng khiến ai cũng thích mê

Thịt gà được biết đến là một trong những loại thực phẩm chứa rất nhiều nhiều dinh dưỡng, hỗ trợ bồi bổ, tăng cường sức khỏe, được rất nhiều người ưa thích. Chỉ với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon đảm bảo đánh thức mọi giác quan. Cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút để chế biến ngay món thịt gà chiên sả ớt cực đơn giản này nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt gà như sau:

Calories
239
Cholesterol
88mg
Fat
14g
Saturated Fat
3,8g

* Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Nên chọn mua những con gà có kích cỡ và cân nặng vừa phải.
  • Những con gà ngon thì thường phần da sẽ có màu vàng óng, lớp da mỏng, mịn và khi lấy tay sờ vào sẽ cảm nhận được độ đàn hồi tốt.
  • Phần thịt gà bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, bề mặt thịt không có nhiều mảng màu xanh tím bất thường.

Cách chế biến món thịt gà chiên sả ớt

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Sả đem lột bỏ phần lá già, cắt bỏ lá, rửa thật sạch với nước rồi băm nhỏ.
    - Ớt nhặt bỏ phần cuống, rửa sạch rồi băm nhỏ.
    - Gà mua về đem rửa thật sạch, sau khi đã ráo nước, bạn cắt gà thành những miếng vừa ăn.
    - Để khử mùi hôi tanh thì bạn trụng sơ gà với nước sôi trong khoảng 2 phút, rồi vớt ra rửa thật sạch lần nữa với nước.
    - Để ướp thịt gà, bạn cho vào 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh sả ớt băm, trộn thật đều, thêm 4 muỗng canh bột bắp, trộn đều để phần gia vị thấm đều miếng gà và ướp trong 15 phút.

  • Bước 2: Chiên gà

    - Bắc chảo lên bếp, rồi cho vào khoảng 200ml dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng, cẩn thận gắp gà cho vào chảo, chiên đều cả 2 mặt rồi gắp ra đĩa.

  • Bước 3: Chiên gà với sả ớt

    - Sau khi đã gắp gà ra xong, bạn tiếp tục cho tất cả sả, ớt và hành tỏi vào, đảo đều đến khi hỗn hợp này dần chuyển sang màu nâu và tỏa hương thơm, thì cho tất cả gà chiên vào, đảo nhẹ và chiên thêm 5 phút, nêm nếm lại một lần nữa cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Gà chiên sả ớt sau khi hoàn thành vô cùng thơm ngon và có màu sắc bắt mắt. Khi thưởng thức, gà có lớp vỏ giòn tan, đậm đà gia vị được nêm nếm, thịt bên trong mềm béo hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình thích mê.

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Để khử mùi hôi của thịt gà, bạn cắt bỏ đi phần tuyến dầu ở đuôi gà. Đồng thời, để khử mùi hôi tanh của thịt gà thì bạn nên ngâm thịt gà với hỗn hợp giấm và muối trong khoảng 3 - 5 phút, rồi vớt ra rửa sạch.

  • Khi chiên hỗn hợp sả, ớt, hành, tỏi bạn lưu ý chiên ở lửa vừa và đảo nhanh tay để hỗn hợp chuyển màu vàng đẹp, tránh bị cháy.

  • Chiên gà ngập dầu ở lửa trung bình để lớp vỏ bên ngoài được giòn, có màu cánh gián đẹp.

Chỉ với các bước đơn giản của Ẩm thực 10 phút, bạn chắc chắn có thể thực hiện thành công món gà chiên sả ớt thơm lừng để chiêu đãi gia đình rồi đấy. Nhanh tay lưu lại ngay công thức và chia sẻ để nhiều bạn bè cũng biết đến nhé! 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password