Thịt gà chiên mật ong siêu ngon và đơn giản chỉ với 10 phút

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thịt gà chiên mật ong ngon đậm vị
  • Rửa sạch thịt gà, lau khô bằng giấy thấm và cắt thành miếng vừa ăn.
  • Để thịt gà chiên ráo dầu trên giấy thấm để loại bỏ dầu thừa
  • Món thịt gà chiên mật ong có hương vị ngọt thanh, thơm ngon và đậm đà
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Khi bạn nói đến thịt gà chiên mật ong, hình ảnh của những miếng gà vàng giòn, ngọt ngào, thơm phức sẽ ngay lập tức hiện ra trong đầu. Với việc sử dụng mật ong tự nhiên để tẩm ướp thịt gà trước khi chiên, món ăn sẽ có hương vị đậm đà, ngọt ngào nhưng vẫn giữ được sự mềm mại của thịt gà.

Thịt gà chiên mật ong ngon đậm vị
Thịt gà chiên mật ong ngon đậm vị

Nếu bạn muốn thực hiện món thịt gà chiên mật ong tại nhà, bạn có thể thêm một số gia vị như tiêu, muối, tỏi, hành, rượu trắng để tăng cường hương vị. Sau khi chiên xong, bạn có thể thưởng thức món ăn cùng với một số rau sống và tương ớt để tăng thêm hương vị và tạo nên một bữa ăn ngon miệng. Cùng bắt tay với bài viết này nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng ( 100g gà )

Calories
264
Carbohydrates
11,5g
Cholesterol
50mg
Fat
15.8
Protein
13,5

Mẹo chọn nguyên liệu

  • Khi bóp vào thịt gà, nếu thịt trở lại hình dáng ban đầu nhanh chóng, có nghĩa là thịt còn tươi. 
  • Thịt gà tươi sẽ có độ ẩm phù hợp, không khô hoặc quá ướt. Nếu thấy thịt gà khô hoặc quá ướt, có thể là đã bị bảo quản không đúng cách hoặc đã hỏng.
  • Thịt gà có mỡ đều sẽ giúp món ăn thêm mềm và ngon miệng. Tuy nhiên, nếu thịt gà quá nhiều mỡ sẽ khiến món ăn bị ngấy.

Cách chế biến thịt gà chiên mật ong

  • Sơ chế

    - Rửa sạch thịt gà, lau khô bằng giấy thấm và cắt thành miếng vừa ăn.
    - Trộn mật ong, nước tương, rượu trắng, tiêu và bột năng với nhau để tạo thành hỗn hợp làm nước sốt.
    - Nhúng từng miếng thịt gà vào hỗn hợp nước sốt trên, ủ trong tủ lạnh ít nhất 30 phút để gia vị thấm đều vào thịt.

  • Chế biến

    - Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng trên lửa vừa, sau đó chiên từng miếng thịt gà cho đến khi chín và có màu vàng đều.
    - Để thịt gà chiên ráo dầu trên giấy thấm để loại bỏ dầu thừa.
    - Múc ra đĩa sau đó trang trí bằng rau thơm.

  • Thành phẩm

    Món thịt gà chiên mật ong có hương vị ngọt thanh, thơm ngon và đậm đà. Vị ngọt đến từ mật ong, vị thanh đến từ nước tương và rượu trắng, vị đậm đà đến từ tiêu và gia vị. Khi thịt gà được nhúng vào hỗn hợp nước sốt, các gia vị sẽ thấm vào thịt và khi chiên, thịt gà sẽ giòn giòn bên ngoài và mềm mại bên trong, cùng với vị ngọt thanh đậm đà làm cho món ăn trở nên hấp dẫn và ngon miệng.

Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Chọn thịt gà tươi ngon, không có mùi hôi hoặc nứt, tránh sử dụng thịt gà đã lâu hoặc bị đông lạnh quá lâu.

  • Nếu có thời gian, bạn có thể ướp thịt qua đêm để thịt thấm đậm hơn.

  • Đun nóng dầu ăn đến mức vừa đủ để chiên thịt gà. Để dầu nóng quá lâu có thể gây cháy thịt gà bên ngoài nhưng bên trong lại còn sống. Ngược lại, nếu dầu chưa đủ nóng, thịt gà sẽ bị ngấm dầu, không giòn và khó ăn.

  • Sau khi chiên xong, để thịt gà chiên ráo dầu trên giấy thấm để loại bỏ dầu thừa. Thịt gà sẽ giòn hơn và không quá ngậy.

  • Nếu muốn món ăn đậm đà hơn, bạn có thể thêm một chút tỏi băm hoặc gừng băm vào hỗn hợp nước sốt.

  • Nếu muốn thịt gà được giòn hơn, bạn có thể thêm một chút bột nổi vào hỗn hợp bột trước khi nhúng thịt vào để tăng độ giòn của thịt.

Như vậy món thịt gà chiên mật ong đã hoàn thành rồi. Hãy học ngay món này và trổ tài nấu nướng. Để học hỏi và biết thêm nhiều món ăn mới lạ, hãy theo dõi Ẩm Thực 10 Phút nhé.Chúc bạn một ngày tốt lành.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password