Món thịt gà chiên giòn luôn là món ăn “hot” trong các món chiên. Bởi miếng thịt gà được chiên vàng giòn rụm bên ngoài, cùng hương vị thơm ngon, mềm ngọt đến khó cưỡng của thịt gà bên trong. Đảm bảo ăn một lần là ghiền luôn.
Để làm món thịt gà chiên giòn bổ dưỡng này, việc chọn nguyên liệu tươi sạch thôi là chưa đủ, mà bạn cần tẩm ướp, nêm nếm và chiên sao cho giòn nữa. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, thì Ẩm thực 10 phút sẽ mách bạn cách làm đơn giản theo công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng
Nguyên liệu chế biến món thịt gà chiên giòn
Nguyên liệu chính
Gia vị
Nguyên liệu chính
Gia vị
Giá trị dinh dưỡng có trong 100g chân gà:
Calories 177
Cholesterol 135mg
Fat 8g
Protein 24g
Saturated Fat 2,3g
Sodium 87mg
Vitamin D: 7mg; Vitamin B6: 0 5mg; Vitamin B12: 0
Kali: 277mg
* Mẹo chọn nguyên liệu
Để món thịt gà chiên giòn đúng điệu, bạn nên chọn mua phần đùi gà.
Khi dùng tay chạm vào đùi gà, nếu thấy bề mặt của những chiếc đùi gà này mịn, có độ đàn hồi, chắc chắn là đùi gà tươi ngon. Các bạn nên tránh mua thịt nhão, thịt với da lỏng lẻo.
Nếu thấy đùi gà có màu vàng nhạt thì chúng vẫn bình thường. Nhưng nếu thịt gà đã có màu vàng đậm, thậm chí là màu nâu, hoặc đen thì các bạn tuyệt đối không nên mua nhé.
Cách chế biến món thịt gà chiên giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đùi gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch, rồi để cho ráo nước.
- Tỏi, hành tím lột vỏ, sau đó băm nhuyễn tỏi, hành tím đập dập.
- Tiếp đến, bạn cho 1 muỗng muối, cùng hành tím đã đập dập để tiến hành khử mùi tanh.
Bước 2: Ướp đùi gà
- Bạn ướp đùi gà cùng với 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, thêm một ít tiêu xay và trộn đều cho các gia vị bám vào thịt.
- Sau đó ướp thịt trong vòng 30 phút, các bạn có thể chỉnh gia vị sao cho hợp với khẩu vị của nhà mình nhé.
Bước 3: Chiên đùi gà
- Cho lượng dầu ngập ngang đùi gà vào chảo, khi dầu nóng lên bạn cho đùi gà vào, lưu ý bật lửa vừa để tránh bị bắn dầu.
- Chiên khoảng 3-5 phút lại trở mặt một lần, cho đến khi các mặt của đùi gà vàng giòn đều thì tắt bếp.
Bước 4: Thành phẩm
- Cuối cùng, bạn cho đùi gà ra đĩa và thưởng thức món gà chiên giòn ngon tuyệt đỉnh này nhé. Miếng đùi gà thơm ngon, cắn ở bên ngoài thì có lớp da giòn rụm, bên trong thì miếng thịt mềm ngọt vô cùng.
* Mẹo chế biến giúp món thịt gà chiên giòn ngon hơn
Để khử mùi tanh của đùi gà bạn nấu nước sôi và cho vào đùi gà, cách này vừa giúp chúng ta khử mùi tanh của thịt, vừa cho những lớp da gà thật vàng giòn. Sau hai phút, bạn cho đùi gà ra rổ ráo và để ráo nước.
Trước khi chiên gà, bạn nên gạt hết phần tỏi để cho lúc chiên không bị khét.
Để chiên đùi gà không bị bắn dầu, bạn nên lấy khăn giấy ăn lau sơ qua hoặc để thêm tầm 5 phút cho đùi gà ráo nước rồi mới bắt đầu chiên nhé.
Vậy là món thịt gà chiên giòn đã xong. Với cách chế biến đơn giản mà lại ngon, không khác gì ở ngoài nhà hàng. Chúc bạn thành công với món này nhé!