Chế biến thịt gà chiên chua ngọt siêu đơn giản chỉ với 10 phút

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thịt gà chiên chua ngọt giòn tan bên ngoài, thịt mềm và thấm đều gia vị bên trong.
  • Chặt gà thành từng khúc vừa ăn, sau đó ướp gia vị
  • Chiên gà vàng đều kết hợp với nước sốt chua ngọt
  • Thịt gà sau khi chiên giòn có một lớp vỏ giòn tan bên ngoài, bên trong thịt vẫn giữ được độ mềm và thơm ngon
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Khi bạn nếm thử món thịt gà chiên chua ngọt, đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được hương vị của thịt gà giòn tan bên ngoài, thịt mềm và thấm đều gia vị bên trong. Đặc biệt, khi kết hợp với hỗn hợp chua ngọt được chế biến từ nước mật ong, nước chanh, đường và tương ớt, món ăn sẽ mang lại cho bạn một cảm giác ngọt chua đầy hấp dẫn, khiến bạn không thể chối từ được.

Thịt gà chiên chua ngọt giòn tan bên ngoài, thịt mềm và thấm đều gia vị bên trong.
Thịt gà chiên chua ngọt giòn tan bên ngoài, thịt mềm và thấm đều gia vị bên trong.

Món thịt gà chiên chua ngọt là sự lựa chọn tuyệt vời cho một bữa tiệc gia đình hoặc các buổi tiệc tùng, hoặc đơn giản là một bữa ăn ngon cho cả gia đình. Bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng với cơm, hoặc kèm với rau xà lách và nước sốt cho một bữa ăn hoàn chỉnh và dinh dưỡng.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng ( 100g gà )

Calories
264
Carbohydrates
11,5g
Cholesterol
65mg
Fat
15.8
Protein
13,5
Chất xơ: 0.2 g
Natri: 237 mg
Kali: 206 mg

Mẹo chọn nguyên liệu: Thịt gà tươi thường có màu hồng nhạt, không có màu vàng hoặc xám. Tránh mua thịt gà có màu sắc không đồng đều hoặc có dấu hiệu của màu xanh, đen.

Cách chế biến thịt gà chiên chua ngọt

  • Sơ chế

    - Gà mua về rửa sạch thịt gà và cắt thành miếng vừa ăn.
    - Trộn thịt gà với muối, tiêu và bột năng. Trộn đều cho đến khi thịt được phủ đều gia vị.

  • Chế biến

    - Đun nóng dầu ăn trong chảo. Khi dầu nóng, cho thịt gà vào và chiên đến khi thịt gà có màu vàng óng, giòn tan. Sau đó, cho thịt gà ra khỏi chảo và để ráo.
    - Trong một tô nhỏ, trộn đều nước mật ong, đường, tương ớt và nước chanh.
    - Đun nóng chảo trên bếp và cho nước chấm vào đảo đều. Sau đó, cho thịt gà vào và xào đều với nước chấm cho đến khi thịt được phủ đều bởi hỗn hợp này.
    - Cho thịt gà chiên chua ngọt ra đĩa, trang trí bằng rau thơm.

  • Thành phẩm

    Thịt gà chiên chua ngọt thường có hương vị hài hòa giữa chua, ngọt, cay và mặn, tạo nên một món ăn hấp dẫn, đậm đà. Thịt gà sau khi chiên giòn có một lớp vỏ giòn tan bên ngoài, bên trong thịt vẫn giữ được độ mềm và thơm ngon, khi ăn cùng với sốt chua ngọt cay thì tạo nên một hương vị đặc trưng và rất ngon miệng.

Một số bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Sử dụng thịt gà tươi mới để tránh việc thịt bị khô hoặc bị mùi.

  • Để thịt gà trong nước muối ít nhất 30 phút trước khi chiên để làm mềm và cải thiện hương vị.

  • Trộn đều thịt gà với bột chiên xù và gia vị trước khi chiên để đảm bảo mặt ngoài giòn tan và thịt bên trong thơm ngon.

  • Chiên thịt gà ở nhiệt độ cao để đảm bảo thịt được chín đều và không bị khô.

  • Để nước sốt thấm đều vào thịt gà, hãy phết nước sốt lên thịt sau khi chiên.

  • Thêm rau thơm như rau húng, rau thơm hoặc hành tây xắt nhỏ lên mặt trên thịt gà khi đã chiên để tạo thêm mùi thơm và hương vị tươi mới.

Lưu ý: Tránh quá nhiều dầu ăn khi chiên thịt gà, vì nó sẽ làm thịt bị ngấm dầu, khó ăn và có thể gây hại cho sức khỏe.

Với vài bước đơn giản bạn đã có thể làm ra món thịt gà chiên chua ngọt đãi bạn bè và gia đình rồi phải không nào? Lưu công thức này ngay nhé. Chúc bạn một ngày vui vẻ và tốt lành.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password