Ẩm thực 10 phút
Nếu như bạn là tín đồ ăn vặt, thì không nên bỏ qua món thịt gà chiên bột aji quick. Bởi món thịt này sau khi chiên xong có lớp da bên ngoài vàng ươm, giòn tan, nhưng phần thịt gà bên trong vẫn giữ được độ mềm ngọt. Đây là một món ăn chơi thơm ngon, đảm bảo ăn vào là chỉ có nghiền thôi.
Cánh gà được chọn lựa kỹ lưỡng, chiên lên thơm lừng rất được mọi người ưa thích. Chỉ với vài bước đơn giản, là bạn đã có ngay một đĩa cánh gà ngon lành, giàu chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức rồi. Nhưng để biết bí quyết giữ độ giòn lâu của cánh gà chiên, thì bạn hãy tham khảo ngay công thức chế biến dưới đây của Ẩm thực 10 phút để có câu trả lời nhé!
* Mẹo chọn mua cánh gà tươi ngon:
- Cho vào một cái tô nhỏ phần hành tím đã băm nhuyễn, ớt bột, hạt nêm, bột chiên giòn và một quả trứng gà vào, sau đó vừa khuấy đều vừa cho thêm một ít nước vào, để tạo hỗn hợp bột sền sệt. - Tiếp đó, bạn cho bột tẩm khô chiên giòn vào một cái đĩa, rồi để qua một bên, với 500g cánh gà thì bạn dùng 35g bột tẩm khô chiên giòn là được.
Luộc với gừng, hành tím, gốc ngò rí và muối sẽ giúp khử được mùi tanh của gà.
Bạn có thể gia giảm lượng ớt bột lại tuỳ theo sở thích của mình.
Pha trứng gà với bột sẽ giúp cánh gà sau khi chiên giữ được độ giòn lâu hơn.
Không nên cho nước quá nhiều, bột sẽ bị loãng và không bám vào được cánh gà.
Trước khi cho gà vào chiên, bạn nên để dầu sôi vừa để gà không bị dính chảo, không nên cho vào khi dầu chưa sôi hoặc quá sôi nhé.
Cho vào số lượng gà vừa phải mỗi lần chiên, tránh cho vào quá nhiều làm bột của những miếng gà dính vào nhau, như vậy sẽ khiến món ăn không được đẹp mắt.
Trong trường hợp gà dính vào chảo, bạn hãy tắt bếp, nghiêng chảo để dầu chảy sang một bên, đợi dầu nguội là gà sẽ tự bong ra.
Vậy là chỉ cần bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay chế biến món thịt gà chiên bột aji quick ngon như ngoài hàng rồi phải không nào. Chúc bạn thành công với món này nhé!