Cách làm món thịt gà chiên bột aji quick giòn tan, khó cưỡng

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Gà được chiên giòn vàng các mặt
  • Cánh gà giòn rụm ai cũng thích
  • 3Servings
  • 15 mPrep Time
  • 5 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Nếu như bạn là tín đồ ăn vặt, thì không nên bỏ qua món thịt gà chiên bột aji quick. Bởi món thịt này sau khi chiên xong có lớp da bên ngoài vàng ươm, giòn tan, nhưng phần thịt gà bên trong vẫn giữ được độ mềm ngọt. Đây là một món ăn chơi thơm ngon, đảm bảo ăn vào là chỉ có nghiền thôi.

Gà được chiên giòn vàng các mặt
Gà được chiên giòn vàng các mặt

Cánh gà được chọn lựa kỹ lưỡng, chiên lên thơm lừng rất được mọi người ưa thích. Chỉ với vài bước đơn giản, là bạn đã có ngay một đĩa cánh gà ngon lành, giàu chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức rồi. Nhưng để biết bí quyết giữ độ giòn lâu của cánh gà chiên, thì bạn hãy tham khảo ngay công thức chế biến dưới đây của Ẩm thực 10 phút để có câu trả lời nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt gà chiên bột aji quick

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100 gram cánh gà cung cấp:

Calories
203
Fat
8,1 gram
Protein
30,5 gram

* Mẹo chọn mua cánh gà tươi ngon:

  • Để món gà chiên đúng điệu, bạn nên sử dụng phần cánh gà để làm nguyên liệu chính. Hãy chọn mua thịt gà công nghiệp, vì loại gà này thịt sẽ nhiều hơn, khi ăn cánh gà cũng có nhiều thịt hơn cánh gà ta.
  • Khi mua cánh gà, bạn cần chọn mua loại cánh có màu vàng, và có độ đàn hồi tốt. Không mua thịt có vết bầm, bốc mùi ôi thiu.
  • Không mua thịt có màu sạm đen, vì có thể là gà đã chết trước khi sơ chế.

Cách chế biến món thịt gà chiên bột aji quick

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cánh gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch, nếu cánh quá bự thì bạn có thể cắt thành từng miếng vừa ăn.
    - Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng mỏng.
    - Củ hành tím lột vỏ, chia làm 2 phần, một phần cắt mỏng, phần còn lại đem băm nhuyễn.

  • Bước 2: Luộc sơ cánh gà

    - Bắt một cái nồi nước lên bếp, rồi lần lượt bỏ gừng cắt lát, hành tím cắt mỏng, gốc ngò rí và một ít muối vào, nấu đến khi thấy nước sắp sôi thì cho cánh gà vào luộc trong vòng 10 phút.
    - Cánh gà sau khi luộc xong thì để vào rổ, cho ráo nước.

  • Bước 3: Chuẩn bị bột chiên

    - Cho vào một cái tô nhỏ phần hành tím đã băm nhuyễn, ớt bột, hạt nêm, bột chiên giòn và một quả trứng gà vào, sau đó vừa khuấy đều vừa cho thêm một ít nước vào, để tạo hỗn hợp bột sền sệt.
    - Tiếp đó, bạn cho bột tẩm khô chiên giòn vào một cái đĩa, rồi để qua một bên, với 500g cánh gà thì bạn dùng 35g bột tẩm khô chiên giòn là được.

  • Bước 4: Chiên gà

    - Thấm khô cánh gà với giấy thấm dầu, sau đó nhúng phần cánh gà vào bột có pha trứng, rồi lăn qua với bột tẩm khô chiên giòn.
    - Bắc một cái chảo dầu lên bếp, khi dầu đã sôi thì bạn cho cánh gà vào chiên với lửa vừa, đến khi cánh gà vàng đều 2 mặt là được.

  • Bước 5: Thành phẩm

    Vậy là món thịt gà chiên bột aji quick đã xong rồi, cho ra đĩa và thưởng thức thôi. Món này sẽ ngon hơn nếu bạn chấm với một ít tương cà và tương ớt đấy.

* Mẹo chế biến giúp món ăn ngon hơn

  • Luộc với gừng, hành tím, gốc ngò rí và muối sẽ giúp khử được mùi tanh của gà.

  • Bạn có thể gia giảm lượng ớt bột lại tuỳ theo sở thích của mình.

  • Pha trứng gà với bột sẽ giúp cánh gà sau khi chiên giữ được độ giòn lâu hơn.

  • Không nên cho nước quá nhiều, bột sẽ bị loãng và không bám vào được cánh gà.

  • Trước khi cho gà vào chiên, bạn nên để dầu sôi vừa để gà không bị dính chảo, không nên cho vào khi dầu chưa sôi hoặc quá sôi nhé.

  • Cho vào số lượng gà vừa phải mỗi lần chiên, tránh cho vào quá nhiều làm bột của những miếng gà dính vào nhau, như vậy sẽ khiến món ăn không được đẹp mắt.

  • Trong trường hợp gà dính vào chảo, bạn hãy tắt bếp, nghiêng chảo để dầu chảy sang một bên, đợi dầu nguội là gà sẽ tự bong ra.

Vậy là chỉ cần bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay chế biến món thịt gà chiên bột aji quick ngon như ngoài hàng rồi phải không nào. Chúc bạn thành công với món này nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password