Ẩm thực 10 phút
Thịt gà chiên bơ là món ăn được mọi lứa tuổi yêu thích được dùng nhiều trong các bữa lễ tiệc hay bữa ăn gia đình. Món ăn vừa thơm mềm vừa béo ngậy gây kích thích vị giác. Với độ mềm ngọt và bổ dưỡng, đây chắc chắn sẽ là món ăn hợp khẩu vị dành cho mọi người.
Thịt gà chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, hỗ trợ chống ung thư hiệu quả. Có rất nhiều cách để chế biến gà như nướng, hấp, chiên, xào… trong đó gà chiên bơ là món ăn đem lại hương vị thơm ngon đặc trưng và bổ dưỡng được nhiều người lựa chọn. Hãy bỏ túi ngay công thức làm món ăn đơn giản này chỉ với 3 bước của Ẩm thực 10 phút.
Cách chọn mua gà ngon:
Một số loại bơ thực vật nên mua :
Cách chọn mua mật ong nguyên chất:
- Tỏi, hành tím rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng. - Cánh gà rửa sạch, dùng dao khứa vài đường vào cánh gà để thấm gia vị khi ướp. - Cho gà vào nồi nước sôi thêm 1 muỗng canh muối, 1 củ gừng đập dập để khử mùi trong 5 phút. - Sau 5 phút vớt gà ra để ráo, cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh mật ong, hành tím và tỏi băm, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều và ướp trong 15 phút.
-Cho dầu vào chảo, chảo nóng cho cánh gà vào chiên ngập dầu. Chiên đến khi cánh gà chuyển sang màu vàng thì vớt gà ra. - Cho tỏi băm vào chảo khác phi thơm rồi cho bơ vào chảo cho tan đều. - Tiếp đó cho gà đã chiên sơ và nước ướp gà còn dư vào chảo, đảo đều tay với lửa nhỏ. - Đến khi gà săn lại thì rắc lên trên 1 ít muối, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng nước mắm và nêm nếm theo khẩu vị rồi tắt bếp.
Bạn có thể thay thế cánh gà bằng đùi gà cũng làm món ăn này rất ngon.
Để khử mùi hôi cánh gà bạn có thể hoà giấm và muối và chà sát nhiều lần sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.
Chần sơ cánh gà với rượu trắng, gừng và nước sôi giúp thịt gà mềm không bị khô cứng và khiến cánh gà sạch hơn.
Lúc chiên có thể thêm vào chảo dầu một ít hạt muối hoặc 1 vài trái ớt cho dầu không bị văng.
Sau khi chiên gà xong bạn nên cho ra giấy thấm dầu để giảm lượng dầu mỡ.
Lưu ý về món ăn: Vì đây là món ăn chứa nhiều dầu, nên những người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp nên hạn chế sử dụng.
Với cách làm thịt gà chiên bơ đơn giản theo 3 bước trên, Ẩm thực 10 phút chúc bạn có thể thực hiện thành công món ăn hấp dẫn và đậm đà hương vị này nhé!