Cách làm thịt gà chiên bơ thơm béo chỉ với 3 bước

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • mon thit ga chien bo
  • thanh pham thit ga chien bo
  • thit ga chien bo
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Thịt gà chiên bơ là món ăn được mọi lứa tuổi yêu thích được dùng nhiều trong các bữa lễ tiệc hay bữa ăn gia đình. Món ăn vừa thơm mềm vừa béo ngậy gây kích thích vị giác. Với độ mềm ngọt và bổ dưỡng, đây chắc chắn sẽ là món ăn hợp khẩu vị dành cho mọi người.

món thịt gà chiên bơ
món thịt gà chiên bơ

Thịt gà chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, hỗ trợ chống ung thư hiệu quả. Có rất nhiều cách để chế biến gà như nướng, hấp, chiên, xào… trong đó gà chiên bơ là món ăn đem lại hương vị thơm ngon đặc trưng và bổ dưỡng được nhiều người lựa chọn. Hãy bỏ túi ngay công thức làm món ăn đơn giản này chỉ với 3 bước của Ẩm thực 10 phút.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Hàm lượng dinh dưỡng trong 100g cánh gà bao gồm:

Calories
203
Fat
8,1g
Protein
30,5g
Nước 70g

*Mẹo chọn nguyên liệu ngon:

Cách chọn mua gà ngon:

  • Nên chọn những con gà có da gà ta vàng nhạt, mỏng, có độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. 
  • Gà ngon có thịt nhìn phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.

Một số loại bơ thực vật nên mua :

  • Bơ thực vật Tường An.
  • Bơ thực vật Meizan.
  • Bơ lạt thượng hạng ukraine Fine Food.
  • Bơ lạt Marquis.

Cách chọn mua mật ong nguyên chất:

  • Thả từng giọt mật ong vào ly nước lạnh, nếu giọt mật vo tròn và tan chậm hoặc không tan thì đó chính là mật ong thật. 
  • Ngược lại, nếu mật nhanh chóng loãng ra và tan trong nước thì đó không phải là mật ong nguyên chất. 

Cách làm thịt gà chiên bơ thơm ngon:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tỏi, hành tím rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng.
    - Cánh gà rửa sạch, dùng dao khứa vài đường vào cánh gà để thấm gia vị khi ướp.
    - Cho gà vào nồi nước sôi thêm 1 muỗng canh muối, 1 củ gừng đập dập để khử mùi trong 5 phút.
    - Sau 5 phút vớt gà ra để ráo, cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh mật ong, hành tím và tỏi băm, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều và ướp trong 15 phút.

  • Bước 2: Tiến hành chiên gà

    -Cho dầu vào chảo, chảo nóng cho cánh gà vào chiên ngập dầu. Chiên đến khi cánh gà chuyển sang màu vàng thì vớt gà ra.
    - Cho tỏi băm vào chảo khác phi thơm rồi cho bơ vào chảo cho tan đều.
    - Tiếp đó cho gà đã chiên sơ và nước ướp gà còn dư vào chảo, đảo đều tay với lửa nhỏ.
    - Đến khi gà săn lại thì rắc lên trên 1 ít muối, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng nước mắm và nêm nếm theo khẩu vị rồi tắt bếp.

  • Bước 3: Yêu cầu thành phẩm:

    Cho thịt gà chiên bơ ra dĩa và trang trí lên trên 1 vài lát ớt đỏ là hoàn thành. thịt gà mềm kết hợp với mùi thơm của tỏi gừng và vị béo ngậy của bơ tạo nên một món ăn ngon không thể cưỡng lại.

Mẹo hay giúp thịt gà chiên bơ mềm thơm:

  • Bạn có thể thay thế cánh gà bằng đùi gà cũng làm món ăn này rất ngon.

  • Để khử mùi hôi cánh gà bạn có thể hoà giấm và muối và chà sát nhiều lần sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.

  • Chần sơ cánh gà với rượu trắng, gừng và nước sôi giúp thịt gà mềm không bị khô cứng và khiến cánh gà sạch hơn.

  • Lúc chiên có thể thêm vào chảo dầu một ít hạt muối hoặc 1 vài trái ớt cho dầu không bị văng.

  • Sau khi chiên gà xong bạn nên cho ra giấy thấm dầu để giảm lượng dầu mỡ.

Lưu ý về món ăn: Vì đây là món ăn chứa nhiều dầu, nên những người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp nên hạn chế sử dụng.

Với cách làm thịt gà chiên bơ đơn giản theo 3 bước trên, Ẩm thực 10 phút chúc bạn có thể thực hiện thành công món ăn hấp dẫn và đậm đà hương vị này nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password