Cách chế biến món thịt gà băm rang chiêu đãi cả nhà chỉ với 15 phút

( 1 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món thịt gà rang thơm ngon, cực kỳ hao cơm
  • Xào thịt gà với gừng
  • Băm nhỏ thịt gà
  • 1
  • 3Servings
  • 30 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Nếu bạn đã quá chán với các món chế biến từ thịt gà như thịt gà nấu xáo, thịt gà rang gừng,… thì hãy thử ngay món thịt gà băm rang này nhé. Với hương vị thơm nức mũi của gừng kết hợp với thịt gà ngon ngọt được nêm nếm đậm đà vừa ăn giúp bữa cơm của gia đình bạn ngon hơn bao giờ hết.

Món thịt gà rang thơm ngon, cực kỳ hao cơm
Món thịt gà rang thơm ngon, cực kỳ hao cơm

Để làm thịt gà băm rang ngon thì bạn cần chọn lựa những miếng thịt mềm ngon, ít có gân như thịt đùi hoặc thịt ức. Đồng thời, bạn nên chọn những miếng thịt có màu sắc tươi sáng, có độ đàn hồi thì khi nấu sẽ ngon và giàu chất dinh dưỡng hơn. Công thức chế biến món thịt gà băm rang cháy cạnh khá đơn giản, chỉ với 15 phút là bạn đã có thể hoàn thành món ăn này rồi. Để biết chi tiết về công thức chế biến, hãy vào bếp cùng Ẩm thực 10 phút nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr thịt gà bao gồm:

Calories
239
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
88mg
Fat
8,1g
Fiber
0g
Protein
19g
Saturated Fat
3,9g

Mẹo chọn thịt gà ngon: Bạn nên chọn những miếng thịt gà có bề mặt khô ráo, khi dùng tay ấn vào có độ đàn hồi. Chọn những miếng thịt có màu sắc tươi sáng và có mùi đặc trưng của thịt gà.

Hướng dẫn chế biến món thịt gà băm rang thơm lừng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Bạn dùng một ít muối chà xát lên thịt gà khoảng 2 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch. Tiếp đến, cắt thịt thành từng lát mỏng rồi băm nhỏ.
    - Gừng cạo sạch vỏ, hành tây bóc vỏ và bỏ phần rễ hành. Sau đó, mang gừng và hành tây đi rửa thật sạch rồi để ráo nước. Gừng thì đập dập băm nhỏ còn hành tây thì cắt hạt lựu.

  • Bước 2: Xào thịt gà với gừng

    - Bắc chảo lên bếp rồi cho 3 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng dầu rồi cho hành tây và gừng vào xào khoảng 2 phút.
    - Tiếp đến, cho thịt gà băm vào và tăng lửa lớn xào khoảng 3 phút cho thịt gà săn lại thì nêm nếm các gia vị bao gồm: 1 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu xay vào. Lúc này bạn xào cho đến khi cạn hết phần nước thịt tiết ra là được.
    - Sau đó, bạn cho 2 muỗng canh nước mắm vào và xào khoảng 5 phút trên lửa lớn để thịt cháy sém rồi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn thì tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Thịt gà xào với gừng có mùi thơm nức mũi, phần thịt ngon ngọt, đậm đà vừa ăn. Món ăn này kết hợp với cơm nóng và một ít rau sống thì rất là ngon.

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Khi xào thịt gà nên xào trên lửa lớn để thịt gà không bị chảy nước, mất chất dinh dưỡng.

  • Có thể rửa thịt gà bằng nước cốt chanh, giấm rồi sau đó bóp thịt trong khoảng 2 phút rồi xả lại 2 - 3 lần với nước sạch để khử mùi hôi của thịt gà.

Mẹo bảo quản thịt gà băm rang được lâu:

  • Nếu ăn không hết trong ngày, bạn cho thịt gà cho vào hũ sạch và để vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần trong khoảng 3-5 ngày.
  • Hoặc bạn có thể làm nhiều và để đông lạnh để dễ nấu súp với các loại rau yêu thích của mình.

Trên đây là cách chế biến món thịt gà băm rang thơm ngon lại cực kỳ đơn giản mà Ẩm Thực 10 Phút chia sẻ đến bạn. Để biết thêm nhiều công thức nấu nướng hay ho hãy truy cập website của Ẩm thực 10 phút nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password