Cách nấu thịt đùi heo kho thơm ngon hấp dẫn chỉ cần 3 bước

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-dui-heo-kho
  • thit-chan-gio-kho
  • thit-dui-heo-kho-ngon
  • 4Servings
  • 15 mPrep Time
  • 1:30 hCook Time
  • 1:45 hReady In
Print Recipe

Ngoài thịt ba chỉ kho, thịt mông kho…. thì thịt đùi heo kho cũng là món ăn chiều lòng được mọi khẩu vị. Với phần thịt giò heo chứa nhiều chất dinh dưỡng, cùng với việc ăn không quá ngấy như thịt ba chỉ nên khi kho ăn sẽ mang một hương vị khác biệt. Nếu bạn chưa biết cách chế biến món thịt giò heo kho thơm ngon, hấp dẫn thì đừng bỏ qua công thức đơn giản sau đây.

Thịt đùi heo kho thơm nức mũi
Thịt đùi heo kho thơm nức mũi

Đùi heo thường được chị em chế biến với nhiều món ăn khác nhau từ hầm cùng rau củ, luộc chấm mắm,.. mỗi cách chế biến sẽ mang đến những hương vị khác nhau cho thực đơn mỗi ngày. Nếu bạn muốn đổi khẩu vị cho bữa cơm của gia đình mình, có thể tham khảo ngay món thịt giò heo kho đặc biệt mà chúng tôi chia sẻ sau đây, với công thức dễ làm đảm bảo sẽ mang đến món ăn thơm ngon, bao tốn cơm.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Nutrients

Fat
14 gam
Protein
38 gam
Sodium
152 mg
14 mg canxi
380 mg phosphor
3 mg sắt

* Mẹo chọn thịt đùi heo tươi ngon:

– Nên chọn phần thịt đùi heo có màu hồng tươi, không bị nhớt, khô, có mùi đặc trưng của thịt cùng phần giò heo có các thớ thịt đều nhau.

– Ấn thử vào thịt sẽ thấy độ đàn hồi cao, không bị mềm nhũn hay bị lõm lâu sau khi ấn.

– Không nên mua thịt có màu vàng, có nhớt chảy ra, hay các nốt sần.

– Với những phần đùi heo có vết bầm tím, mùi lạ, khi ấn vào không có đàn hồi thì không nên mua.

Hướng dẫn cách chế biến món thịt đùi heo kho thơm ngon, hấp dẫn

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt đùi heo sau khi mua về, cần đảm bảo đã khò hết lông và có màu đẹp mắt. Sau đó mang đi rửa sạch với nước muối. Hoặc để khử mùi tanh có thể chần sơ trong nước sôi khoảng 3 phút, thêm vào ít rượu trắng rồi sau đó vớt ra tô để ráo.
    - Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ rồi lần lượt băm nhuyễn.
    - Hành lá rửa sạch với nước, để ráo, cắt nhỏ.

  • Bước 2: Ướp gia vị thịt

    - Cho phần thịt giò heo vào tô, rồi bắt đầu ướp gia vị với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước màu dừa, hành tím và tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê dầu ăn rồi trộn đều và ướp trong 15 – 30 phút cho thịt thấm gia vị.

  • Bước 3: Kho đùi heo

    - Cho nồi lên bếp, thêm dầu ăn vào đến khi dầu sôi cho phần hành tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho phần thịt đùi heo đã ướp vào xào qua cho đến khi thịt săn lại. Kế tiếp cho khoảng 150ml nước vào vào tiếp tục kho nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi sệt lại. Tiếp tục nêm nếm lại sao cho vừa ăn rồi cho tiêu, hành lá cắt nhỏ vào và tắt bếp.

  • Bướ 4: Thành phẩm

    - Thịt đùi heo kho tiêu có mùi vị rất đặc biệt, thịt ăn mềm thơm mà không quá ngấy, gia vị nêm nếm vừa ăn, cùng mùi thơm của tiêu. Khi cắn một miếng thịt, ăn một muỗng cơm mà ôi chao thật ngon miệng và không muốn dừng cơm.

Bí quyết chế biến thịt đùi heo kho chuẩn vị

  • Để chế biến món thị giò heo kho thơm ngon hơn, mọi người cần:

  • Nên trần qua thịt với nước và một chút rượu trắng để khử mùi hôi

  • Nên thui hoặc chiên qua thịt để tạo màu sắc đẹp mắt hơn khi kho

  • Món kho sẽ ngon hơn khi được nấu bằng nồi đất

Với nguyên liệu dễ kiếm, công thức đơn giản mà món ăn lại siêu ngon thì còn chần chừ gì mà không thử trổ tài món thịt đùi heo kho thơm ngon thôi nào. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này theo công thức mà chúng tôi chia sẻ nhé. 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password