Thịt bò hầm hạt sen thơm ngon hấp dẫn cực kỳ đơn giản tại nhà

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thịt bò hầm hạt sen thơm ngon, hấp dẫn
  • Sơ chế nguyên liệu chế biến
  • Cuối cùng cho hạt sen vào hầm cùng thịt bò, khi hạt sen mềm cho thêm khoai tây, cà rốt, cà chua vào hầm
  • Thịt bò sau khi được hầm chín sẽ mềm, thấm đều vị, hòa quyện cùng với nước dùng ngọt thanh của hạt sen
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Món thịt bò hầm hạt sen là một món ăn truyền thống của Việt Nam, có vị ngọt đậm đà và thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Khi được hầm chín với nhau, thịt bò sẽ trở nên mềm và thấm đều vị, hòa quyện cùng với hạt sen tạo nên một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.

Thịt bò hầm hạt sen thơm ngon, hấp dẫn
Thịt bò hầm hạt sen thơm ngon, hấp dẫn

Hạt sen có tác dụng giải độc, giảm căng thẳng và tăng cường sức khỏe, còn thịt bò thì giàu chất dinh dưỡng và protein cần thiết cho cơ thể. Để hiểu biết thêm về món ăn dinh dưỡng này. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món thịt bò hầm hạt sen ở bài viết này nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng ( 100g bò )

Calories
209
Carbohydrates
11,5g
Cholesterol
28g
Fat
6g
Protein
14
Canxi: 10 mg
Vitamin B2: 0
26 mg
Sắt: 3
1 mg
Vitamin B3: 4
1 mg
Kali: 316 mg
Vitamin B6: 0
3 mg
Vitamin B12: 2
5 mcg
Natri: 55 mg
Magiê: 21 mg
Kẽm: 4
4 mg
Vitamin B1: 0
03 mg

Mẹo chọn thịt bò tươi ngon

  • Thịt bò tươi thường có màu đỏ tươi. Nếu thấy thịt bò có màu sắc khác thường, có thể là thịt đã hỏng.
  • Thịt bò tươi không có mùi hôi. Nếu thấy thịt có mùi khó chịu, có thể là thịt đã bị hỏng.
  • Thịt bò tươi có độ đàn hồi tốt. Bạn có thể kiểm tra độ đàn hồi bằng cách bóp thịt và xem thịt có trở lại hình dáng ban đầu không.
  • Thịt bò tươi có lượng mỡ vừa phải, không quá nhiều hay quá ít.
  • Thịt bò tươi có độ ẩm tương đối. Nếu thấy thịt bò quá khô hoặc quá ướt, có thể là thịt đã bị hỏng.

Mẹo chọn hạt sen tươi ngon

  • Bạn nên mua sen ngay khi vừa được hái. Khi ấy hạt sen vẫn đang còn trên đài sen và bạn có thể thoải mái lựa chọn những hạt sen ngon và chất lượng.
  • Bạn nên chọn mua loại hạt sen chưa tách vỏ. Hạt sen sau khi mua về bạn mang đi phơi nắng, tránh làm ướt hạt sen. Khi khô bỏ vào lọ để bảo quản được lâu hơn.
  • Hạt sen già sẽ có màu trắng ngà hoặc vàng đậm, lớp ngoài căng tròn. Đặc biệt, những hạt sen này ăn rất thơm ngon mà không bị sượng. Khi nấu cũng sẽ có mùi thơm đặc trưng.

Cách chế biến thịt bò hầm hạt sen

  • Sơ chế

    - Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng dày khoảng 3cm.
    - Ướp thịt bò cùng chút gia vị muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, ngũ vị hương trong khoảng 30p.
    - Hạt sen rửa sạch đem đi bóc vỏ.
    - Hành, tỏi, bóc vỏ, đập dập.
    - Cà chua, cà rốt, khoai tây, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

  • Chế biến

    - Đun khô chảo rồi cho dầu ăn vào đun sôi, khi dầu sôi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt bò vào xào sơ qua cho thịt săn lại.
    - Thịt bò cho ra nồi đun sôi cùng nước dừa. Khi nước dừa sôi cho nhỏ bếp hầm thịt bò và nước dừa thêm 30p.
    - Cuối cùng cho hạt sen vào hầm cùng thịt bò, khi hạt sen mềm cho thêm khoai tây, cà rốt, cà chua vào hầm thêm khoảng 20p cho các nguyên liệu mềm.
    - Cho gia vị vào nồi cho vừa ăn, cùng chút hành khô thái mỏng rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món thịt bò hầm hạt sen có hương vị đặc trưng, thơm ngon và đậm đà. Thịt bò sau khi được hầm chín sẽ mềm, thấm đều vị, hòa quyện cùng với nước dùng ngọt thanh của hạt sen. Hạt sen có hương vị đặc trưng của chính nó, mang lại hương vị đặc biệt cho món ăn. Thêm vào đó, các gia vị như tỏi, hành, tiêu, gia vị nêm nếm cũng làm tăng thêm hương vị của món ăn. Khi ăn kèm với cơm trắng, món thịt bò hầm hạt sen sẽ trở thành một món ăn ngon miệng và đầy dinh dưỡng.

Bí quyết giúp món thịt bò hầm hạt sen thêm ngon

  • Thịt bò tươi ngon sẽ có hương vị ngon hơn và giữ được độ mềm sau khi nấu.

  • Trước khi đưa thịt vào nồi hầm, nên ướp với các gia vị như tiêu, tỏi, hành, đường để thịt thấm đều vị.

  • Để thịt bò mềm, thấm vị và ngon, bạn cần hầm thịt đủ thời gian.

  • Hạt sen cần được thêm vào sau khi thịt bò đã mềm để tránh bị nát. Hạt sen cần được hầm chín để tăng hương vị và giữ được độ giòn của hạt.

  • Nếu nêm nếm quá nhiều gia vị sẽ khiến món ăn bị mất đi hương vị tự nhiên của thịt bò và hạt sen.

  • Trang trí món ăn sao cho đẹp mắt sẽ khiến món ăn hấp dẫn hơn và thêm phần hấp dẫn.

Tưởng chừng như phức tạp nhưng lại cực kỳ đơn giản phải không nào? Nếu bạn đang muốn nấu ăn thật ngon thì đừng quên theo dõi Ẩm Thực 10 Phút để học cách chế biến cũng như những mẹo thật hay và bổ ích nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password