Thịt bò hầm cari siêu hấp dẫn chuẩn vị nhà hàng chỉ với 10 phút

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thịt bò hầm cari là món ăn dinh dưỡng được mọi nhà yêu thích
  • Thịt bò mua về rửa với nước sạch rồi cắt miếng vừa ăn khoảng 1,5 cm
  • Quá trình nấu nước sốt cari thịt bò thơm ngon nức mũi
  • Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của thịt bò, hòa quyện với vị cay cay, ngọt ngọt, mặn mặn và thơm thơm
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Món bò hầm cari là một trong những món ăn đậm chất Á Đông, với hương vị đầy đặn và thơm ngon. Khi nói đến món bò hầm cari, người ta thường nghĩ đến sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt bò mềm, những loại rau củ và gia vị đậm đà. Hương vị của món bò hầm cari là sự kết hợp hoàn hảo giữa gia vị cay nồng, hương thơm của rau củ, sự thơm ngon của thịt bò và vị béo ngậy của nước dùng.

Thịt bò hầm cari là món ăn dinh dưỡng được mọi nhà yêu thích
Thịt bò hầm cari là món ăn dinh dưỡng được mọi nhà yêu thích

Để thực hiện được điều này, chúng ta cần sử dụng các loại gia vị như cari, hành tây, tỏi, gừng, hạt tiêu, nước dừa, sữa tươi, cà rốt, khoai tây và nấm. Khi thưởng thức món bò hầm cari, chúng ta cần để ý đến mùi thơm đặc trưng, vị đậm đà và kết cấu mềm mượt của thịt bò. Muốn hiểu chi tiết hơn về cách chế biến món thịt bò hầm cari hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng ( 100g bò )

Calories
242
Carbohydrates
8,7g
Cholesterol
50mg
Fat
6g
Protein
9.8g
Thịt bò có chứa nhiều protein chất béo vitamin và khoáng chất quan trọng cho sức khỏe của con người. Protein trong thịt bò cung cấp cho cơ thể amino acid cần thiết để tạo ra và bảo vệ các tế bào.
Thịt bò cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể bao gồm vitamin B12 sắt kẽm và phospho. Sắt giúp cung cấp oxy cho cơ thể kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức khỏe tế bào photpho giúp tạo xương và răng natri và kali giúp cân bằng lượng nước và các chất điện giải trong cơ thể.

Mẹo chọn thịt bò tươi ngon

  • Khi chọn mua thịt bò, bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, đường gân trắng và phần mỡ vàng tươi.
  • Dùng tay ấn thử vào miếng thịt bò để xem độ đàn hồi có tốt không, khi sờ không có cảm giác dính tay và không có mùi hôi bất thường.
  • Tránh chọn mua những miếng thịt có màu tái xanh hoặc đỏ thẫm, phần mỡ màu vàng đậm, khi sờ thấy nhão và bị nhớt tay vì chất lượng thịt không đảm bảo, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Cách chế biến thịt bò hầm cari

  • Sơ chế

    - Cà rốt, khoai tây, khoai lang, hành tây mua về rửa sạch với nước rồi gọt bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn khoảng 2 cm.
    - Sả rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc.
    - Thịt bò mua về rửa với nước sạch rồi cắt miếng vừa ăn khoảng 1,5 cm.
    - Ướp thịt bò với 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu cà ri, 1 muỗng canh bột cà ri. Sau đó ướp trong khoảng 15 - 30 phút cho thịt thấm gia vị.

  • Chế biến

    - Bắc nồi lên bếp, cho vào 1.5 muỗng canh dầu ăn và cho thịt bò đã ướp vào, xào với lửa vừa khoảng 3 phút đến khi thịt bắt đầu chuyển màu và săn lại thì vớt thịt ra.
    - Bạn cho sả vào xào thơm, tiếp đó thêm 1 muỗng dầu cà ri, khoai tây, cà rốt, khoai lang, hành tây vào xào 3 phút.
    - Thêm vào nồi thịt bò 300ml nước cốt dừa, 250ml nước lọc, 1 muỗng canh hạt nêm, phần thịt bò đã xào vào khoảng 3 phút.
    - Sau đó đảo đều tay, đợi sôi sau đó đậy nắp, chỉnh lửa nhỏ hầm 30 phút. Cuối cùng, bạn thêm 1 muỗng canh đường, nêm nếm lại cho vừa ăn.

  • Thành phẩm

    Khi nấu xong, thịt bò sẽ hấp thụ hết hương vị từ các loại gia vị và nguyên liệu khác trong nồi, tạo nên một mùi thơm rất đặc trưng và hấp dẫn. Thịt bò nấu cari thường có màu vàng óng ánh, do gia vị cari được sử dụng trong quá trình nấu. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của thịt bò, hòa quyện với vị cay cay, ngọt ngọt, mặn mặn và thơm thơm của gia vị cari, tạo nên một hương vị đặc trưng và tuyệt vời.

Bí quyết giúp món thịt bò hầm cari thêm ngon

  • Chọn loại thịt bò tươi, mềm và có màu đỏ tươi. Nên chọn những phần thịt có chất béo vừa phải để đảm bảo độ ngon và đậm đà của món ăn.

  • Sau khi đã chọn thịt bò, bạn nên đun sôi thịt trong nước khoảng 2-3 phút để loại bỏ bớt chất bẩn và mùi hôi của thịt.

  • Gia vị là yếu tố quan trọng tạo nên hương vị đặc trưng cho món thịt bò hầm cari.

  • Bạn có thể sử dụng các gia vị như bột cari, ớt bột, hạt tiêu, tỏi, hành, gừng, lá chanh, quế, vỏ cam, hoặc các gia vị khác tùy theo khẩu vị của bạn.

  • Thay vì sử dụng nước tươi để hầm, bạn có thể thay thế bằng nước dừa để tăng thêm vị ngọt, đậm đà cho món ăn. Nước dừa còn giúp cho thịt bò không bị khô và thêm thơm ngon.

  • Để thịt bò được mềm và đậm đà, bản cần hầm đủ thời gian, từ 1-2 giờ đối với thịt bò mềm, đến 2-3 giờ đối với thịt bò cứng. Nên thường xuyên kiểm tra mức nước trong nồi để đảm bảo thịt bò không bị khô.

Hy vọng với bài viết dưới đây bạn có thể chế biến món thịt bò hầm cari ngon và bổ dưỡng này. Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều món ăn cũng như các bí quyết hay trong nấu nướng nhé. Chúc bạn một ngày tốt lành.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password