Ẩm thực 10 phút
Tép rang tỏi ớt là món ăn hương vị thơm ngon làm phong phú thực đơn cho các bữa cơm trong gia đình bạn. Với độ mềm ngọt của tép, kết hợp với nguyên liệu đậm đà của tỏi ớt, đây chắc chắn sẽ là món ăn gây hao cơm và kích thích vị giác của người thưởng thức.
Có rất nhiều cách làm món tép rang dễ làm tại nhà như tép rang muối, tép rang sả ớt, tép rang tóp mỡ, tép rang dứa… Trong đó, món tép rang tỏi ớt sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho những người thích hương vị món ăn đậm đà và giàu dinh dưỡng. Hãy bỏ túi ngay công thức làm món ăn này đơn giản chỉ với 15’ chế biến của Ẩm thực 10 phút.
Cách chọn mua tép tươi ngon:
Cách chọn mua tỏi ngon:
Cách chọn mua ớt sừng ngon:
- Tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành tím rửa sạch rồi cắt lát mỏng khoảng 1 củ còn lại bạn băm nhỏ. - Ớt sừng thì bạn bỏ hạt rồi cắt bỏ phần cuống và cắt nhỏ, hành lá bạn lấy phần lá rồi cắt nhỏ. - Tép đồng rửa sạch, để ráo nước rồi đem xóc với 1 ít muối ướp trong khoảng 10 phút. - Ướp tép với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, tỏi và ớt băm nhỏ, hành tím cắt lát vào ướp khoảng 15 phút.
- Bắc chảo lên bếp cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho tỏi, ớt và hành tím băm nhỏ vào phi thơm. - Tiếp đó cho tép vào chảo rang khoảng 5 phút đến khi tép săn lại. - Cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh tương ớt rồi đảo đều trong 10 phút đến khi nước sốt sệt lại. - Rắc hành lá và vài lát ớt đỏ lên trên rồi tắt bếp.
Để giảm bớt mùi tanh của tép bạn rửa sạch tép với nước, sau đó cho tép vào thau nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
Bạn có thể đập dập và tép tỏi rồi ướp với tép để tép dậy mùi thơm hơn.
Khi rang tép bạn nên bật lửa vừa rồi đậy nắp lại cho tép thấm đều gia vị và chín đều.
Không nên rang tép quá lâu sẽ làm mất đi chất ngọt và làm tép khô hơn.
Với cách làm tép rang tỏi ớt đơn giản, Ẩm thực 10 phút chúc bạn có thể thực hiện thành công món ăn hấp dẫn và giàu dinh dưỡng này nhé!