Cách làm tép rang tỏi ớt thơm ngon đơn giản chỉ với 15’

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thanh pham tep rang toi ot
  • tep-rang-toi-ot
  • tep rang toi ot
  • 4Servings
  • 15 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 25 mReady In
Print Recipe

Tép rang tỏi ớt là món ăn hương vị thơm ngon làm phong phú thực đơn cho các bữa cơm trong gia đình bạn. Với độ mềm ngọt của tép, kết hợp với nguyên liệu đậm đà của tỏi ớt, đây chắc chắn sẽ là món ăn gây hao cơm và kích thích vị giác của người thưởng thức.

Món tép rang tỏi ớt hấp dẫn và đậm đà
Món tép rang tỏi ớt hấp dẫn và đậm đà

Có rất nhiều cách làm món tép rang dễ làm tại nhà như tép rang muối, tép rang sả ớt, tép rang tóp mỡ, tép rang dứa… Trong đó, món tép rang tỏi ớt sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho những người thích hương vị món ăn đậm đà và giàu dinh dưỡng. Hãy bỏ túi ngay công thức làm món ăn này đơn giản chỉ với 15’ chế biến của Ẩm thực 10 phút.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Hàm lượng dinh dưỡng trong 100g tép bao gồm:

Calories
187g
Fat
3g
Protein
59.8g
Tinh bột 700g
Canxi 2g
Sắt 5.5mg
Photpho 650mg
Vitamin PP 2.5g
Vitamin 100mcg

*Mẹo chọn nguyên liệu ngon:

Cách chọn mua tép tươi ngon:

  • Những con tép tươi sống, không ngâm hóa chất sẽ có phần đuôi cụp lại và có màu trắng bạch.
  • Chọn tép có phần đầu phải dính chặt với thân, phần lưng của tép cong tự nhiên và không được thẳng một cách bất thường.

Cách chọn mua tỏi ngon:

  • Lớp vỏ phía ngoài ở đầu củ tỏi, phải còn nguyên vẹn và có màu hơi trắng là tỏi ngon.
  • Nhánh của củ tỏi phải đầy đặn và không quá khô, cũng không bị nhăn và có màu hơi trắng. Những củ tỏi có nhánh màu xám hoặc vàng sẽ không có mùi thơm.

Cách chọn mua ớt sừng ngon:

  • Chọn các quả ớt có màu xanh đậm nếu muốn ăn cay, ngược lại chọn những quả có màu xanh dịu nhẹ và sáng màu nếu muốn ăn ít cay.
  • Nên chọn những trái ớt đều nhau không bị dập, bị hư, dáng thẳng hoặc cong nhẹ, sờ vào thấy chắc và cứng, vỏ bóng không có đốm đen, cuống ớt cần tươi và xanh.

Cách làm tép rang tỏi ớt thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành tím rửa sạch rồi cắt lát mỏng khoảng 1 củ còn lại bạn băm nhỏ.
    - Ớt sừng thì bạn bỏ hạt rồi cắt bỏ phần cuống và cắt nhỏ, hành lá bạn lấy phần lá rồi cắt nhỏ.
    - Tép đồng rửa sạch, để ráo nước rồi đem xóc với 1 ít muối ướp trong khoảng 10 phút.
    - Ướp tép với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, tỏi và ớt băm nhỏ, hành tím cắt lát vào ướp khoảng 15 phút.

  • Bước 2: Tiến hành rang tép

    - Bắc chảo lên bếp cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho tỏi, ớt và hành tím băm nhỏ vào phi thơm.
    - Tiếp đó cho tép vào chảo rang khoảng 5 phút đến khi tép săn lại.
    - Cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh tương ớt rồi đảo đều trong 10 phút đến khi nước sốt sệt lại.
    - Rắc hành lá và vài lát ớt đỏ lên trên rồi tắt bếp.

  • Bước 3: Yêu cầu thành phẩm

    Tép rang tỏi ớt thơm ngon với hương thơm không thể cưỡng lại và màu vàng nâu óng ả hấp dẫn. Tép rang ngọt mềm kết hợp với hương vị đậm đà đặc trưng của tỏi ớt, đây sẽ là món ăn gây hao cơm.

Bí quyết chế biến món tép rang tỏi ớt thêm ngon

  • Để giảm bớt mùi tanh của tép bạn rửa sạch tép với nước, sau đó cho tép vào thau nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

  • Bạn có thể đập dập và tép tỏi rồi ướp với tép để tép dậy mùi thơm hơn.

  • Khi rang tép bạn nên bật lửa vừa rồi đậy nắp lại cho tép thấm đều gia vị và chín đều.

  • Không nên rang tép quá lâu sẽ làm mất đi chất ngọt và làm tép khô hơn.

Với cách làm tép rang tỏi ớt đơn giản, Ẩm thực 10 phút chúc bạn có thể thực hiện thành công món ăn hấp dẫn và giàu dinh dưỡng này nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password