Ẩm thực 10 phút
Tép rang sả ớt với hương vị thơm ngon đặc trưng rất thích hợp làm món ăn đổi vị cho thực đơn của bữa cơm trong gia đình bạn. Độ mềm ngọt của tép, kết hợp với nguyên liệu đậm đà đặc trưng của sả ớt, đây sẽ là món ăn kích thích vị giác của người thưởng thức đặc biệt là dành cho người thích ăn cay.
Có rất nhiều cách làm món tép rang dễ làm tại nhà như tép rang tỏi ớt, tép rang thơm, tép rang tóp mỡ, tép rang muối… Trong đó, món tép rang sả ớt sẽ là món ăn giàu bổ dưỡng và mang lại hương vị thơm lừng làm phong phú cho các món ăn hàng ngày. Bỏ túi ngay công thức làm món ăn đơn giản này chỉ với 3 bước của Ẩm thực 10 phút.
Cách chọn mua tép đồng tươi ngon:
Cách chọn mua sả thơm ngon:
Cách chọn mua ớt ngon:
Tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ. Sả rửa sạch đập dập rồi cắt nhỏ. Lá chanh cắt miếng nhỏ. Ớt sừng thì bạn bỏ hạt rồi cắt bỏ phần cuống và cắt nhỏ, chừa lại 1 ít đem đi cắt lát để trang trí. Tép đồng rửa sạch, để ráo nước rồi đem xóc với 1 ít muối ướp trong khoảng 10 phút. Ướp tép với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, tỏi, ớt và sả băm nhỏ vào ướp khoảng 15 phút.
Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó thêm sả, ớt vào chảo, dùng đũa đảo liên tục. Cho tép vào rang trong 5 phút đến khi tép săn lại. Tiếp tục nêm nếm 2 muỗng canh nước mắm rồi đảo đều trong 10 phút. Rắc hành lá, lá chanh cắt nhỏ và vài lát ớt đỏ lên trên rồi tắt bếp.
Để giảm bớt mùi tanh của tép bằng cách cho tép vào nước muối loãng ngâm khoảng 10 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo.
Ướp tép thơm hơn bằng cách khi sơ chế tỏi và sả bạn nhớ đập dập rồi băm nhỏ.
Không nên rang tép quá lâu sẽ làm mất đi chất ngọt và làm tép khô hơn.
Khi rang tép bạn nên bật lửa vừa rồi cho hành lá, ớt, nước mắm đảo đều rồi đậy nắp lại cho tép thấm đều gia vị.
Với cách làm tép rang sả ớt đơn giản tại nhà, Ẩm thực 10 phút chúc bạn có thể thực hiện thành công món ăn hấp dẫn và giàu dinh dưỡng này nhé!