Tép khô rang thịt ba chỉ thơm ngon nức mũi, cả nhà khen ngon

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Tép khô rang thịt ba chỉ có vị cay, mặn, ngọt và thơm nồng nàn
  • Sơ chế nguyên liệu trước khi chế biến
  • Thêm nước mắm, đường, tiêu, ớt bột và tỏi bột vào chảo, khuấy đều để gia vị thấm vào món ăn.
  • Món tép khô rang thịt ba chỉ sau khi nấu xong thường có hương vị thơm ngon, đậm đà và cay nồng
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Tép khô rang thịt ba chỉ được chế biến từ những con tép tươi, sau đó được rang và phơi khô, kết hợp cùng với thịt ba chỉ và một số gia vị. Món ăn này có vị cay, mặn, ngọt và thơm nồng nàn, khiến cho bất kỳ ai cũng muốn thưởng thức.

Tép khô rang thịt ba chỉ có vị cay, mặn, ngọt và thơm nồng nàn
Tép khô rang thịt ba chỉ có vị cay, mặn, ngọt và thơm nồng nàn

Tép chứa nhiều protein và chất béo có lợi cho sức khỏe. Thêm vào đó, món tép khô rang thường được chế biến với thịt ba chỉ, cung cấp thêm một lượng lớn protein và chất béo cho cơ thể. Thịt ba chỉ cũng là nguồn cung cấp vitamin B1, B3, B6 và các khoáng chất như sắt, kẽm và đồng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách chế biến món tép khô rang thịt ba chỉ sao cho hấp dẫn nhất!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng ( 100g tôm - tép )

Calories
305
Carbohydrates
16,5g
Fat
15.8g
Protein
20,6g
Canxi: 24mg
Sắt: 1.7mg
Magie: 21mg
Phốt pho: 141mg
Kali: 285mg
Natri: 583mg
Kẽm: 1.7mg

Mẹo chọn tép khô tươi ngon

  • Khi mua tép bạn nên chọn những con khi bạn cầm trên tay có cảm giác khô rang. Khi ăn phải có vị ngọt bùi thì đó mới là tôm chất lượng
  • Tép khô có màu sắc đồng đều và không có vết nứt, vỡ. Chọn tép khô có mùi thơm và không có mùi khó chịu.

Mẹo chọn thịt ba chỉ tươi ngon

  • Nên chọn thịt ba chỉ phần dưới, khi ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều
  • Chọn thịt ba chỉ có màu đỏ hồng đồng đều, có mùi thơm và không có mùi khó chịu.
  • Chọn thịt ba chỉ có mô bên trong chắc chắn và không bị nứt hay vỡ.
  • Chọn thịt ba chỉ có một lượng mỡ vừa phải và không quá nhiều, vì nếu quá nhiều mỡ thì sẽ làm giảm hương vị của thịt.

Cách chế biến món tép khô rang thịt ba chỉ

  • Sơ chế

    - Ngâm tép khô trong nước khoảng 30 phút cho nở và mềm hơn.
    - Thái thịt ba rửa sạch sau đó cắt thịt ba chỉ thành từng miếng dài khoảng 1 cm.

  • Chế biến

    - Phi hành tím với dầu ăn trong chảo, thêm thịt ba chỉ vào chảo, đảo đều và xào cho thịt chín vàng.
    - Cho tép khô vào chảo, khuấy đều và xào trong khoảng 5 phút.
    - Thêm nước mắm, đường, tiêu, ớt bột và tỏi bột vào chảo, khuấy đều để gia vị thấm vào món ăn.
    - Nấu tiếp trong khoảng 10 phút, cho đến khi tép khô và thịt ba chỉ chín mềm và hấp dẫn.

  • Thành phẩm

    Món tép khô rang thịt ba chỉ sau khi nấu xong thường có hương vị thơm ngon, đậm đà và cay nồng. Tép khô sau khi được rang và ướp với gia vị sẽ có vị cay nhẹ, đậm đà và hơi mặn. Thịt ba chỉ sẽ được thấm đều vị gia vị và có hương vị đậm đà, béo ngậy, vị mặn vừa phải và cay cay nồng nồng.

Bí quyết giúp món tôm khô rang thịt ba chỉ thêm ngon

  • Chọn tôm khô và thịt ba chỉ tươi, ngon, không bị hư hỏng, không có mùi khó chịu. Điều này sẽ giúp món ăn có vị ngon và an toàn cho sức khỏe.

  • Khi rang tôm khô và thịt ba chỉ, bạn cần rang thật giòn để món ăn có vị giòn tan. Điều này sẽ tạo cảm giác ngon miệng và thú vị cho thực khách.

  • Trong quá trình rang, bạn có thể thêm các gia vị như tỏi, hành, ớt, tiêu để tăng thêm hương vị cho món ăn. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng đúng lượng gia vị để không làm món ăn quá mặn hoặc quá cay.

  • Thêm một ít rau thơm như lá chanh, rau răm, ngò gai vào trong món tôm khô rang thịt ba chỉ sẽ giúp tăng thêm hương vị và tạo cảm giác tươi mới.

  • Món tôm khô rang thịt ba chỉ nên được thưởng thức khi còn nóng. Điều này sẽ giúp món ăn giữ được độ giòn và ngon miệng hơn.

Chế biến tép khô rang thịt ba chỉ không hề khó đúng không nào? Món này ăn cùng với cơm thì tốn cơm lắm đấy nhé! Đừng quên theo dõi ẩm thực 10 phút để biết thêm nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password