Ẩm thực 10 phút
Món sườn nấu cá mòi là món ăn mới lạ, hấp dẫn bởi màu sắc tươi, hương vị thì đậm đà, nước sốt cá sánh quyện. Miếng sườn mềm, chua thanh thanh cùng mùi thơm, béo đặc trưng của cá mòi sẽ giúp bạn có một bữa ăn thật ngon miệng. Chỉ cần ăn cùng với chén cơm trắng thôi, mọi thứ dường như đã đầy đủ cho một bữa ngon.
Sườn non là phần thịt ưa thích của nhiều người nhờ độ mềm ngọt và hương thơm của thịt, các món ăn được làm từ sườn non thu hút khẩu vị của mọi người ở mọi độ tuổi. Với sự sáng tạo và phong phú trong ẩm thực, sườn non kết hợp với cá mòi hộp được chế biến rất quen thuộc đối với mỗi chúng ta bởi tính tiện lợi, đơn giản, nhanh chóng mà lại rất thơm ngon. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện ngay món sườn nấu cá mòi này nhé.
Sườn heo sau khi mua về cắt khúc dài khoảng 5 đến 7cm, sau đó đem đi rửa sạch.
- Khoai tây sau khi gọt vỏ, rửa sạch cũng tạo hình như cà rốt.
- Hành lá, rửa sạch, phần lá cắt nhuyễn, phần đầu hành giữ lại.
- Ớt bỏ hạt, cắt sợi và đem ngâm với 1 ít nước đá, dùng để trang trí món ăn. Ngò rí chỉ sử dụng phần lá để trang trí món ăn. tiêu xanh rửa sạch
- Thịt heo sau khi sơ chế sẽ đem ướp với 20gr tỏi băm, 20gr hành tím băm, ¼ muỗng canh bột ngọt, ¼ muỗng canh đường, ¼ muỗng canh tiêu, nửa muỗng canh hạt nêm.
- Trộn đều và cho tiếp vào đó 1 muỗng canh nước sốt cá mòi (phần nước sốt trong hộp cá). Trộn đều cho thịt thấm gia vị và ướp trong 30 phút.
- Cho 50ml dầu ăn vào chảo đun nóng đến khi dầu sôi lăn tăn, cho 50gr hạt điều đỏ vào và tắt bếp xào đều lên.
- Tiếp tục bật bếp đun lửa nhỏ trong khoảng 3 phút để tạo màu dầu điều. Sau đó lọc bỏ phần hạt điều chỉ giữ lại dầu điều.
- Cho 1 muỗng canh dầu điều lên chảo, đun nóng, cho thịt sườn vào chiên sơ cho thịt thấm màu dầu điều và săn lại là được.
- Cho vào nồi 50ml dầu ăn, dầu sôi cho 30gr tỏi băm và 30gr hành tím băm vào phi thơm, tiếp tục cho tiêu xanh vào xào trong 30 giây và cho hết sườn heo đã ướp gia vị vào và xào lên. Cho 500ml nước dừa tươi vào đậy nắp đun lửa nhỏ trong 30 phút.
- Sau đó cho cà rốt vào, nêm thêm 1/4 muỗng canh đường, ¼ muỗng canh bột ngọt, nửa muỗng canh hạt nêm, trộn đều và đậy nắp đun lửa nhỏ trong 30 phút nữa.
- Cho thêm khoai tây vào nấu đến khi khoai mềm, nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị gia đình bạn, cho thêm cá mòi vào, sau đó cho phần đầu hành lá vào, tắt bếp.
Thịt sườn sau khi cắt khúc sẽ mang đi rửa sơ với nước, sau đó bóp với muối trong khoảng 3 phút và rửa lại với nước để khử mùi tanh của rất hiệu quả
Cho cá vào sau cùng để món ăn giữ được mùi thơm đặc trưng của cá mòi.
Khi xào sơ thịt nên cho ít màu dầu điều để món ăn thêm bắt mắt hơn
Để món ăn thêm hấp dẫn sườn nấu cá mòi cho ra đĩa, rắc ít tiêu, dùng với cơm trắng hoặc bánh mì rất ngon
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã thực hiện xong cách làm món sườn nấu cá mòi thơm ngon, bổ dưỡng. Đây là món ăn dân dã, thơm ngon mà ai cũng nên thử một lần. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé