Ẩm thực 10 phút
Su su xào thịt gà là một trong những món ăn rất dễ làm từ khâu chế biến cho đến khâu hoàn thiện. Vị ngọt, giòn của trái su su non mới hái, kết hợp cùng vị mềm ngọt của miếng thịt gà trong món đảm bảo ai ăn cũng thích mê! Món này sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần ngon miệng đấy.
Su su có tính mát nên rất phù hợp để ăn vào mùa hè, khi cơ thể phải hoạt động với tần suất cao và thường xuyên. Đặc biệt, khi quả su su kết hợp với thịt gà còn đem lại nhiều chất dinh dưỡng, giúp cơ thể dễ dàng lấy lại năng lượng sau ngày dài vận động. Thật tuyệt vời phải không nào! Hơn nữa, món xào này được thực hiện rất giản đơn, tốn ít thời gian vì thế dù bạn có bận rộn đến đâu thì một bữa ăn ngon từ su su xào thịt gà cũng không còn là bài toán khó. Cùng vào bếp với Ẩm thực 10 phút để làm ngay món ăn ngon chiêu đãi cả nhà nào!
* Mẹo chọn mua ức gà tươi ngon
- Chuẩn bị một chậu nước muối pha loãng để ngâm su su sau khi đã thái miếng . Su su rửa sạch, nạo sạch vỏ rồi thái làm đôi, cắt lát hoặc thái sợi dài đều được. - Thái su su đến đâu ngâm vào nước muối đến đấy. Sau đó cho ra rửa sạch bằng nước sau khi sơ chế xong su su, và để ráo. - Vì su su khá nhanh chín nên bạn không cần xào quá lâu, như vậy sẽ giữ được độ giòn, ngọt. - Thịt gà chần qua nước sôi với muối, giúp loại bỏ mùi hôi tanh của thịt, và khi xào thịt sẽ săn hơn và ngon hơn. - Hành và rau ngò nhặt bỏ rễ, rửa sạch, cắt thành khúc.
- Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo sâu lòng hoặc cho vào nồi. Chờ dầu sôi thì bạn cho hành, tỏi vào phi thơm. - Tiếp đến, cho thịt gà vào xào đến khi săn lại thì cho tiếp su su vào. Đậy nắp vung từ 3-5 phút cho su su chín. - Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, và cho thêm một chút hạt tiêu cho món ăn dậy mùi, sau đó cho phần hành mùi đã thái vào đảo nhanh và tắt bếp.
Thịt gà chần qua nước muối và nước sôi để loại bỏ mùi hôi tanh, sạch thịt, và giúp gà thịt gà săn hơn khi xào.
Ngâm su su vào nước muối pha loãng. Vì su su sau khi gọt vỏ sẽ tiết ra nhựa và dễ bị thâm, nếu ko xử lý sẽ khiến món ăn kém ngon và mất đi phần hấp dẫn khi trình bày.
Khi làm món này bạn cần chú ý thịt ức gà thường khô, nên muốn xào ngon phải thái mỏng và xào nhanh tay trên lửa lớn, đồng thời su su thái mỏng để nhanh chín, tránh hầm lâu gà mất nước sẽ khô.
Món su su xào thịt gà dùng nóng với cơm sẽ rất ngon chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ thành viên nào trong gia đình bạn cho mà xem. Nhanh tay lưu lại công thức này của Ẩm thực 10 phút để bắt tay vào làm ngay nhé. Chúc bạn thành công!