Bí quyết làm Sashimi cá trích ép trứng ngon thanh mát cho gia đình

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Độ béo bùi của thịt cá cùng phần trứng cá vỡ tan trong miệng
  • Sashimi cá trích ép trứng ngon ngọt không hề bị tanh
  • Ép trứng vào miếng cá
  • 4Yield
  • 15 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Sashimi có rất nhiều loại nhưng có thể nói Sashimi cá trích ép trứng là món ăn hiếm hoi giúp bạn thưởng thức được nhiều hương vị hòa quyện hoàn hảo như vậy. Món ăn này được làm chín tái nhờ ngâm với giấm. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị béo, bùi cùng chút giòn giòn từ những bong bóng trứng tan trong miệng, tạo nên sự kích thích vị giác rất thú vị.

Sashimi cá trích ép trứng ngon ngọt không hề bị tanh
Sashimi cá trích ép trứng ngon ngọt không hề bị tanh

 

Cá trích ép trứng nổi tiếng với hàm lượng DHA và dầu cá cao. Ngày càng nhiều người biết đến và sử dụng món ăn này như một liều thuốc bổ cho cơ thể. Sashimi cá trích ép trứng được làm ra với hai nguyên liệu chính là cá trích và trứng cá chuồn. Chỉ với những thao tác đơn giản mà người Nhật đã tạo ra được một món ăn vừa tươi ngon, dinh dưỡng lại đẹp mắt. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm sashimi cá trích ép trứng

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng có trong 100g cá trích có chứa

Calories
233 calo
Cholesterol
52 mg
Fat
14.4 g
Fiber
2.3 mg
Sodium
22.3 g
Canxi 86 mg
Nước 59.2 g
Phốt pho 437 mg
Vitamin A 28 mcg

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Để chọn được những miếng cá trích tươi ngon, khi đi mua có thể dùng tay ấn vào thớ thịt, nếu thấy chắc có sự đàn hồi tốt, màu sắc và đường vân tươi sáng thì đó là cá mú tươi.

Hướng dẫn cách làm sashimi cá trích ép trứng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Sử dụng các thanh phi lê đã được sơ chế trước đó, ngâm với giấm tầm 5-10 phút. Để càng lâu vị dấm càng mạnh sẽ át đi vị cá, nếu ai lần đầu ăn có thể ngâm giấm lâu hoặc hấp sơ các thanh cá trích lên sau đó cắt thành miếng dài 3 đốt tay, rộng 2 đốt tay.
    - Sử dụng trứng cá chuồn có màu vàng tự nhiên sẵn có, đã được rửa sạch qua nước lạnh, ngâm giấm để ráo, ướp đá trước khi làm để trứng cá được giòn.

  • Bước 2: Ép trứng vào miếng cá

    - Múc khoảng 1 thìa trứng cá đặt vào lòng bàn tay, sau đó đặt miếng cá trích lên mặt trứng, dùng tay nắm chặt ép trứng và thịt cá dính vào với nhau giống như cơm nắm. Sau khi tạo lực đủ thì có thể cắt xén để miếng cá trích ép trứng vuông vức và đẹp.
    - Hiện tay có các khay ép, bạn có thể bỏ nguyên miếng phi lê xuống khay, trải đều trứng lên trên rồi ấn nắp thật chặt ép chúng kết dính vào nhau. Khi ăn thì chỉ cần cắt ra từng miếng để thưởng thức.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Khi thưởng thức, bạn gắp miếng cá trích ép trứng ăn kèm cùng các món ăn kèm và chấm cùng mù tạt wasabi và nước tương
    - Bạn sẽ cảm nhận được độ béo bùi của thịt cá cùng phần trứng cá vỡ tan trong miệng. Phần mềm mại, béo bùi cộng hưởng với sự giòn tan tạo thành bản hòa ca thấm đậm hương vị biển cả Nhật.

Bí quyết để làm sashimi cá trích ép trứng thêm ngon

  • Khi ngâm giấm bạn không nên ngâm quá lâu, chỉ nên ngâm 5-10 phút để miếng cá chín tái là được

  • Không nên chấm quá nhiều nước tương vì sẽ làm át mất vị ngọt bùi của phần cá trích ép trứng.

  • Để tăng hương vị cho món ăn bạn ăn kèm với tía tô để món ăn thêm ngon

  • Sau khi sơ chế cá trích tốt nhất là bạn nên thưởng thức ngay hôm đó để giữ được hương vị ngon ngọt của thịt cá trích

Hi vọng với sự hướng dẫn chọn cá trích tươi ngon, chế biến món sashimi cá trích ép trứng mà Ẩm thực 10 phút gợi ý, bạn sẽ dễ dàng chế biến món ăn độc đáo này để thưởng thức cùng người thân. Chúc bạn thành công

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password