Cách làm Sashimi cá ngừ ngon ngất ngây đúng chuẩn vị món ăn truyền thống của Nhật Bản

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Sashimi cá ngừ là món ăn truyền thống của Nhật Bản
  • Thành phẩm Sashimi cá ngừ ngon ngọt thịt
  • Sơ chế cá ngừ
  • 4Yield
  • 30 mPrep Time
  • 5 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

Sashimi cá ngừ là món ăn truyền thống của Nhật Bản. Món ngon này là sự kết hợp giữ ăn cá ngừ sống và các loại rau ăn kèm. Cùng chút wasabi cay nồng và nước tương đậm đà, sóng sánh. Món ăn này đã chinh phục được rất nhiều người. Đặc biệt là những người yêu thích hải sản.

Sashimi cá ngừ là món ăn truyền thống của Nhật Bản
Sashimi cá ngừ là món ăn truyền thống của Nhật Bản

Cá ngừ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cá ngừ có nhiều thịt, ít xương và có hương thơm hấp dẫn, là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon. Trong đó Sashimi cá ngừ với những lát cá tươi, thịt cá dai dai, ngọt thịt trông thật hấp dẫn và bổ dưỡng, một món ăn mà bạn không thể bỏ qua được. Cùng Ẩm thực 10 phút tìm hiểu cách làm món ăn ngon hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm sashimi cá ngừ

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g cá ngừ có chứa:

Calories
108 kcal
Fat
0.9g
Protein
23.4g
Cholesterol: 45mg

Mẹo chọn cá ngừ tươi ngon

  • Bạn nên chọn những con có mắt trong, sáng, nhìn rõ con ngươi bên trong. Ngược lại, những con có mắt hóp lại, chuyển sang đỏ bầm sẽ không ngon vì đã bị bảo quản quá lâu.
  • Nên chọn cá có mang màu đỏ tươi, không bị sạm đen, hay đỏ sẫm. Bạn dùng tay ấn vào bụng cá nếu thấy có độ đàn hồi tốt thì đây là con cá tươi.

Hướng dẫn cách làm sashimi cá ngừ

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Sau khi mua cá ngừ về, bạn cần sơ chế cá ngừ qua với nước sạch.
    - Để tiếp tục hoàn thành món sashimi cá ngừ thì bạn tiếp tục tiến hành lọc bỏ hết phần xương cá và da cá chỉ giữ lại phần thịt cá.
    - Sau khi đã hoàn thành các bước sơ chế để lấy được phần thịt cá thì sẽ tiến hành cắt nhỏ miếng cá.

  • Bước 2: Pha nước chấm ăn kèm sashimi cá ngừ

    - Để pha món nước chấm này rất đơn giản, bạn chỉ cần cho một ít mù tạt vào nước tương và một chút nước cốt chanh vào khuấy đều.
    - Ngâm miếng cá ngừ 2 mặt là có thể thưởng thức ngay rồi.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Thịt cá dai dai, mềm ngọt thịt, chấm cùng mù tạt và nướng tương vô cùng kích thích. Miếng sashimi cá ngừ có đỏ hồng rất bắt mắt. Món này bạn có thể ăn kèm với lá tía tô và củ cải báo rất ngon và mát.

Bí quyết để làm sashimi cá ngừ thêm ngon

  • Miếng cá ngừ cắt nhỏ tầm 3cm và dày khoảng 0,5cm. Như vậy khi ăn miếng cá sẽ có đủ độ ngon.

  • Sashimi cá ngừ ăn kèm lá tía tô hay củ cái bào giúp tăng thêm mùi vị

  • Nếu bạn thích ăn cay có thể thêm mù tạt để món ăn thêm hấp dẫn

  • Sau khi sơ chế cá ngừ tốt nhất là bạn nên thưởng thức ngay hôm đó để giữ được hương vị ngon ngọt của thịt cá ngừ

Hi vọng với sự hướng dẫn chọn cá ngừ tươi ngon, chế biến cá ăn sống với nước tương mà Ẩm thực 10 phút gợi ý, bạn sẽ dễ dàng chế biến món ăn độc đáo này để thưởng thức cùng người thân.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password