Ẩm thực 10 phút
Sashimi cá ngừ là món ăn truyền thống của Nhật Bản. Món ngon này là sự kết hợp giữ ăn cá ngừ sống và các loại rau ăn kèm. Cùng chút wasabi cay nồng và nước tương đậm đà, sóng sánh. Món ăn này đã chinh phục được rất nhiều người. Đặc biệt là những người yêu thích hải sản.
Cá ngừ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cá ngừ có nhiều thịt, ít xương và có hương thơm hấp dẫn, là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon. Trong đó Sashimi cá ngừ với những lát cá tươi, thịt cá dai dai, ngọt thịt trông thật hấp dẫn và bổ dưỡng, một món ăn mà bạn không thể bỏ qua được. Cùng Ẩm thực 10 phút tìm hiểu cách làm món ăn ngon hấp dẫn này nhé.
- Sau khi mua cá ngừ về, bạn cần sơ chế cá ngừ qua với nước sạch.
- Để tiếp tục hoàn thành món sashimi cá ngừ thì bạn tiếp tục tiến hành lọc bỏ hết phần xương cá và da cá chỉ giữ lại phần thịt cá.
- Sau khi đã hoàn thành các bước sơ chế để lấy được phần thịt cá thì sẽ tiến hành cắt nhỏ miếng cá.
Miếng cá ngừ cắt nhỏ tầm 3cm và dày khoảng 0,5cm. Như vậy khi ăn miếng cá sẽ có đủ độ ngon.
Sashimi cá ngừ ăn kèm lá tía tô hay củ cái bào giúp tăng thêm mùi vị
Nếu bạn thích ăn cay có thể thêm mù tạt để món ăn thêm hấp dẫn
Sau khi sơ chế cá ngừ tốt nhất là bạn nên thưởng thức ngay hôm đó để giữ được hương vị ngon ngọt của thịt cá ngừ
Hi vọng với sự hướng dẫn chọn cá ngừ tươi ngon, chế biến cá ăn sống với nước tương mà Ẩm thực 10 phút gợi ý, bạn sẽ dễ dàng chế biến món ăn độc đáo này để thưởng thức cùng người thân.